Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy ép nhựa nanrong

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

SW-SERVO E SERIES HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH MÁY ÉP NHỰA TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG SERVO Model Số Ngày © Bản sao này của hướng dẫn vận hành đã được cung cấp với điều kiện rằng bất cứ ai tư vấn về máy hiểu rõ rằng bản quyền của nó thuộc về SHINE WELL và không có trích dẫn từ hướng dẫn này, cũng không có bất kỳ thông tin phát sinh từ đó, có thể được xuất bản với SHINE WELL trước, sự đồng ý bằng văn bản.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

CHƯƠNG 1: 1.1

AN TOÀN

Các phương pháp an toàn

Vì sự an toàn cá nhân của những người vận hành và bảo vệ cho máy này, xin vui lòng xem xét kỹ các cảnh báo sau đây, đọc các hướng dẫn vận hành và thao tác bằng tay một cách cẩn thận trước khi cài đặt và vận hành thiết bị này. 1.1.1 An toàn cho người vận hành (1) Người sử dụng phải có kiến thức tốt và kinh nghiệm điều hành một máy ép nhựa để kiểm soát đúng các tính năng đặc biệt của máy này và hoàn toàn hiểu được nguy cơ có

thể xảy ra hư hỏng. (2) Các nhà điều hành cũng nên mặc đồng phục làm việc. Không có quần áo lỏng hoặc bất kỳ trang phục có đính kèm phụ kiện / trang trí được phép đặt trên; nếu không nó là nguy hiểm mà những hạng mục khác có thể bị cho vào một phần di chuyển cơ học dẫn đến tai nạn. (3) Các nhà điều hành nên chạy máy này với tinh thần tốt. Hoạt động của các máy này trong điều kiện tinh thần xấu, chẳng hạn như mệt mỏi hay say rượu, đều bị nghiêm cấm. (4) Các nhà điều hành nên hoạt động máy một cách cẩn thận và có thể không đùa giỡn với những người khác trong quá trình hoạt động của máy này. (5) Các nhà điều hành nên tránh tiếp xúc với một bề mặt liên kết với điện kết nối mặt đất để ngăn chặn bất cứ mối nguy hiểm điện giật. (6) Các nhà điều hành nên giữ khoảng cách thích hợp từ máy (đặc biệt là máy trang bị với robot) để tránh va chạm gây nguy hiểm. (7) Các nhà điều hành đều bị nghiêm cấm rời khỏi máy trong quá trình hoạt để đảm bảo không có tai nạn xảy ra do một người nào đó. (8) Theo chế độ hoạt động bán tự động hay bằng tay, các nhà điều hành nên mở cửa và đưa thành phẩm ra ngoài một cách cẩn thận. (9) Các nhà điều hành nên cẩn thận khi thêm nguyên liệu vào máy để tránh bất kỳ nguy hiểm cháy của thùng. 1.1.2 An toàn cho máy (1) Máy này cần được duy trì và sửa chữa bởi một người đủ năng lực được ủy quyền duy nhất để tránh bất kỳ thiệt hại hay lỗi từ máy. (2) Hãy duy trì và kiểm tra máy này theo định kỳ. Vui lòng tham khảo Chương Bảy "bảo trì máy" để biết thêm chi tiết. Thao tác bảo trì và dịch vụ định kỳ sẽ rất hữu ích để nâng cao tuổi thọ của máy và duy trì máy vận hành trong tình trạng tốt.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(3) Luôn giữ máy này gọn gàng và sạch sẽ. Chảy ra bất kỳ chất thải dầu còn lại và tránh bất kỳ tạp chất hoặc bụi thâm nhập vào bất kỳ cơ chế di chuyển. (4) Hãy sử dụng máy một cách hiệu quả. Đừng lạm dụng máy này để tăng năng lực sản xuất; nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tuổi thọ máy móc. (5) Xin vui lòng ngừng sử dụng máy này ngay lập tức và liên hệ với các dịch vụ kỹ thuật cho việc duy trì ngay lập tức, trong trường hợp có phát hiện bất kỳ thiệt hại từ các bộ phận cơ khí. (6) Xin vui lòng không sửa đổi các chương trình cài đặt trước của bộ điều khiển theo ý muốn, để tránh bất kỳ vấn đề tắt máy. (7) Hãy duy trì định kỳ cho tất cả các bộ phận cơ khí cần được bôi trơn. (8) Xin vui lòng không sử dụng các thành phần cơ khí gia công phần mềm khác để thay thế phụ tùng chính hãng, nếu phá vỡ bất kỳ đã xảy ra. (9) Xin vui lòng không sử dụng nguyên liệu không đúng cách (ví dụ: các vật liệu phi nhựa) vào bộ phận phun để tránh bất kỳ thiệt hại hay lỗi từ máy này. (10) Trước khi sử dụng thiết bị này, xin vui lòng đọc các khái niệm về Chương Ba "chuẩn bị vận hành máy" thật chi tiết để đảm bảo hoạt động bình thường của máy này. (11) Xin vui lòng tắt máy này sau khi làm việc và tránh sử dụng nó trong một thời gian dài. (12) Đối với việc xem xét an toàn, xin vui lòng không sử dụng bất kỳ công cụ nguy hiểm hoặc các thiết bị điện gần thiết bị này. (13) Xin vui lòng không sử dụng bất kỳ công cụ không thích hợp để tháo rời thiết bị này. 1.1.3 An toàn môi trường làm việc (1) Luôn luôn giữ cho môi trường làm việc gọn gàng và sạch sẽ và tránh lưu trữ bất kỳ vật liệu không cần thiết khác, ví dụ công cụ, nguyên liệu tại nơi làm việc để ngăn chặn bất cứ mối nguy hiểm nguy hiểm. (2) Tránh vận hành máy này dưới một nơi làm việc có nhiệt độ cao, độ ẩm hoặc điều kiện ánh nắng mặt trời trực tiếp. (3) Giữ điều kiện thông gió tốt trong khu vực làm việc. (4) Không cho phép bất kỳ đứa trẻ nhập hoặc chơi xung quanh trong khu vực làm việc. (5) Thiết bị lửa có chất lượng cần được lắp đặt tại các khu vực làm việc.

(6) Giữ cho âm thanh tình trạng làm việc của tất cả các thiết bị điện. Các dây đất kết nối với máy nên được bố trí tốt bất cứ lúc nào. (7) Để tránh bất kỳ nguy cơ nguy hiểm nào, hãy lưu trữ bất kỳ thiết bị nguy hiểm hoặc các công cụ một cách đúng đắn.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(8) Hãy làm sạch khu vực làm việc sau khi hoàn thành công việc sản xuất. (9) Xin vui lòng không lưu trữ quá nhiều máy tại nơi làm việc chật hẹp để tránh mọi nguy cơ xảy ra tai nạn. (10) Dụng cụ chiếu sáng và các thiết bị cần được cung cấp tại các khu vực làm việc. (11) Một số dấu hiệu cảnh báo, ví dụ "SAFETY FIRST", cần được cung cấp tại khu vực làm việc cho việc nâng cao độ an toàn. 1.2

Các biện pháp an toàn

Máy ép phun nhựa được sản xuất và kèm Làm dựa trên nguyên tắc an toàn. Vì vậy, giữ nhiều lo ngại về sự an toàn của nhà điều hành của các thiết bị được cung cấp là ưu tiên. Người ta tin rằng khi các khách hàng sản xuất bài viết với máy an toàn, sẽ không có nguy cơ tai nạn thương tích cho người vận hành. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, xin vui lòng đọc các biện pháp an toàn sau một cách cẩn thận: (1) Hiểu thế nào để hoạt động đơn vị này: Hãy đảm bảo để hoàn toàn hiểu về cách vận hành máy này trước khi hoạt động. Không bao giờ cố gắng để hoạt động đơn vị này trên bất kỳ rủi ro để tránh bất kỳ nguy hiểm chấn thương. (2) Đảm bảo điều kiện khóa liên động của các thiết bị kẹp: Vì lý do an toàn, đơn vị kẹp của máy này được đan cài bởi các cửa ra vào an toàn dưới sự

kiểm soát van an toàn điện và thủy lực. Theo hình thức hướng dẫn hoạt động hoặc bán tự động, khi cánh cửa an toàn giữ mở, đơn vị kẹp sẽ ngừng đóng cửa. Vui lòng xác nhận rằng chức năng là luôn luôn chạy tốt dưới chế độ hướng dẫn (hiển thị như hình vẽ dưới đây).

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Cửa an toàn mở

Tấm dừng di chuyển

Van an toàn

(3) Không bao giờ loại bỏ tấm bảo vệ đi kèm theo ý muốn: Các vỏ bảo vệ được cung cấp trên máy để tránh bất kỳ rủi ro chấn thương điều hành do thùng đốt hoặc bởi bất kỳ cơ chế di chuyển trong quá trình hoạt động. Các vỏ bảo vệ có thể được gỡ bỏ chỉ vì mục đích bảo trì và dịch vụ. Trong điều kiện hoạt động bình thường, nó không nên được gỡ bỏ (hiển thị như hình vẽ dưới đây).

Không tháo bao che của máy

(4) Không được chạm vào bất kỳ cơ chế chuyển động: Một cơ chế di chuyển được chạy bởi một tốc độ rất nhanh trong quá trình hoạt động. Xin đừng tiếp cận bất kỳ cơ chế di chuyển để tránh bất kỳ nguy hiểm nguy hiểm.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(5) Các cảnh báo cho việc bảo trì khuôn ép: Trước khi thao tác việc bảo trì khuôn ép được cài đặt trên các trục lăn khuôn, hãy tắt công tắc nguồn trước tiên để đảm bảo rằng máy dừng hoạt động trước khi làm các dịch vụ bảo trì. (6) Thay thế khuôn ép: Nếu nhà điều hành cần phải thay thế bất kỳ khuôn ép trong khi vận hành máy móc thiết bị, hãy tắt điện của động cơ điện đầu tiên và thay thế các khuôn bằng phương tiện của thiết bị được cung cấp hệ thống treo (nghĩa là khuôn móc khung và ròng rọc) hoặc thiết bị cẩu khác. Nghiêm cấm việc thay thế một khuôn bằng tay để tránh bất kỳ thiệt hại của máy hoặc thương tích của các nhà điều hành.

Vui lòng sử dụng móc treo khuôn hoặc cẩu để nâng khuôn ép

(7) Nâng khuôn ép: Để thay thế khuôn, hãy chắc chắn rằng vòng treo được gắn chặt với khuôn và sự chính xác của kích thước ren để tránh bất cứ việc rơi xuống và thiệt hại của khuôn do việc thả vòng treo từ các công cụ trong quá trình treo lơ lửng.

Vui lòng bảo đảm vòng ren được gắn tốt vào khuôn ren

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(8) Trước khi thay thế khuôn, hãy đảm bảo rằng khuôn lõi và khoang được đóng chặt để ngăn chặn bất kỳ phân tách và thiệt hại của các khuôn mẫu lõi và khoang trong việc thay thế công cụ.

Vui lòng bảo đảm rằng lõi và khuôn rỗng phải được

đóng hoàn toàn và nâng toàn bộ khuôn.

(9) Hãy chú ý đến chiều dài của vít cố định: Vui lòng sử dụng các ốc cố định và kẹp có độ dài thích hợp để thắt chặt các khuôn mẫu cho các mục đích tránh thả của khuôn cài đặt do bất kỳ lỏng lẻo của các ốc vít mở khóa và kẹp. Cách sử dụng của đinh vít cố định tiêu chuẩn và kẹp cung cấp bởi nhà sản xuất đang rất khuyến khích.

Vui lòng gắn khuôn ép đã được cố định để tránh bị lỏng trong quá trình vận hành.

(10) Tháo nắp vòi phun

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Như tự động hoặc phun bằng tay đang chạy, xin vui lòng không tháo nắp vòi phun ở mặt trước, để loại trừ bắn tóe của vật liệu nóng chảy và gây bỏng con người. Trong quá trình phun

(11) Thêm vật liệu nhựa: Xin đừng nhìn nguyên liệu bên trong máy sấy (hoặc phễu) trực tiếp, do vật liệu nhựa bên trong máy sấy có thể gây ra rủi ro cho tấm chắn tóe hoặc tạo ra khí độc hại làm cho các nhà điều hành bị thương. Không được để thêm một nguyên liệu que, nếu không nó sẽ gây rủi ro làm các nhà điều hành bị thương do bị bắn tung tóe, mảnh nóng chảy. Hãy đặc biệt chú ý đến nguy cơ nguy hiểm như vậy!

Vui lòng không nhìn vật liệu bên trong phễu, máy sấy hoặc bộ tải trực tiếp

(12) Miếng phun :

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Trước khi phun , cần phải di chuyển trở lại lúc đầu, sau đó tiêm sên ở một tốc độ chậm hơn. Hãy nhớ không bao giờ chạy ở tốc độ cao để phun sên và tránh bất kỳ nguy hiểm bắn tóe gây các nhà điều hành bị thương Nhà điều hành phải cẩn thận với phun sên. Vui lòng không phun ở tốc độ cao để tránh phun quá mạnh

(13) Thay vòi phun: Vui lòng sử dụng một cờ lê vòng để thay thế các vòi phun. Sử dụng một đôi kết thúc mở cờ lê là không nên, bởi vì khi điều hành sử dụng một kết thúc mở cờ lê duy nhất, đó là dễ dàng hơn để có được trượt trên sàn nhà. (14) Thay băng nóng: Trước khi bất kỳ thay thế của ban nhạc nóng, hãy tắt điện đầu tiên để tránh tai nạn điện giật. Sau khi dùng thay thế, hãy đảm bảo rằng tất cả các cặp nhiệt điện sưởi ấm cảm ứng điện đã được kết nối với các ban nhạc nóng một cách chính xác để tránh tình trạng nhiệt độ cao bất thường. (15) Tín hiệu báo động: Nếu bất kỳ lỗi được tìm thấy ở bất cứ lúc nào và một tín hiệu báo động được tạo ra trong máy hoạt động, điều hành cần phải giải quyết những rắc rối ngay lập tức để ngăn chặn chạy rỗng của máy. Vui lòng loại bỏ việc hỏng sớm nhất có thể khi đèn hiệu sáng lên Bằng tay

Sự cố được loại bỏ

(16) Lưu trữ của máy: Nếu máy sẽ không sử dụng trong một thời gian dài, xin vui lòng che chắn máy hoàn toàn bằng một tấm nhựa hoặc vải bạt để tránh gây ra các nguy hiểm mà bất kỳ bụi hoặc tạp

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

chất khác có thể rơi vào các bộ phận máy để ảnh hưởng đến điều kiện bình thường của các bộ phận máy trong tương lai . Bên cạnh đó, bất kỳ nước hoặc nhựa làm mát sên còn lại trong thùng phải được làm sạch để tránh bất kỳ thiệt hại có thể có của các mát và thùng. Ngoài ra, tất cả các nguồn năng lượng khác nên được tắt để tránh cháy nổ do đoản mạch.

(17) Trước khi thực hiện bất kỳ bảo dưỡng hoặc dịch vụ vào máy, hãy đảm bảo rằng công tắc nguồn chính đã được tắt để tránh tai nạn điện giật. 1.3 Phần cơ (1) Bao che kẹp khuôn: Nắp an toàn chuyển đổi được đặt trên đầu trang của chuyển đổi thiết lập để bảo vệ các nhà điều hành để tránh bất kỳ chấn thương trong khi vận hành máy. Đồng thời, nó có thể ngăn chặn từ bất kỳ bụi bẩn hay bụi hoặc các tạp chất khác rơi vào các cơ chế di chuyển của bộ chuyển đổi và dẫn bất kỳ trục trặc của hệ thống bôi trơn. Nó cũng có thể dẫn đến nguy cơ gây ra sự cố hoặc ngừng của máy. (2) Cửa an toàn phía trước: Các cửa an toàn phía trước nói chung phục vụ để giám sát tình trạng ép. Dưới chế độ hoạt động bán tự động, điều hành có thể kiểm soát hoạt động máy bằng phương tiện của việc

mở cửa an toàn phía trước. Trước khi bắt đầu các hoạt động của máy, hãy đảm bảo rằng cửa an toàn phía trước được đóng hoàn toàn, do đó máy có thể thực hiện các bước cài đặt trước có liên quan. (3) Cửa an toàn phía sau: Các chức năng như cửa an toàn phía trước. (4) Thả kênh:

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Sau khi một sản phẩm được đúc và khuôn được mở ra, các sản phẩm hoàn thiện có thể bị đẩy ra bởi pin bộ phun và rơi xuống để tách ra khỏi khuôn. Dưới chế độ hoàn toàn tự động kiểm tra của cảm biến, một bộ cảm biến ảnh được bố trí tại các kênh thả. Sau khi bộ cảm biến hình ảnh đã theo dõi các tín hiệu của thả vật liệu thành công, máy sẽ kích hoạt các chu kỳ sản xuất tiếp theo. (5) Máy đo áp suất: Các đồng hồ đo áp lực phục vụ giám sát các giá trị áp suất của động cơ học khác nhau. Có hai loại đồng hồ đo áp lực có sẵn trên máy ép phun, cụ thể là:  Máy đo áp suất trở lại: Giám sát các giá trị áp lực áp lực trở lại. Xem hình 1 dưới đây:  Máy đo áp suất chung: Các máy đo áp suất chung là một trong những công cụ chính sử dụng để giám sát tất cả các hoạt động ép, chẳng hạn như áp lực cho bất kỳ khuôn mở nào, khuôn đang đóng, điều chỉnh khuôn, ép phun, ép và áp lực đang giữ, vv Thao tác có thể được kiểm tra và quy định, nếu cần thiết. Xem hình 2 dưới đây:

Hình 1: Áp kế đo áp suất sau Hình 2: Áp kế đo áp suất chung (6) Tủ điện:

Các tủ điện phục vụ cho phù hợp với mạch điều khiển hoạt động, Ban PC và dây điện. (7) Hộp điều khiển: Các bảng điều khiển hoạt động có thể giám sát và kiểm soát tình trạng máy hoạt động cũng như để thực hiện tất cả các quy trình cần thiết. (8) Buzzer và Volume chỉnh: Khi báo thức được kích hoạt, âm thanh sẽ được tạo ra bởi còi tại cùng một thời gian để gây sự chú ý để điều hành. Khối lượng tuner là để điều khiển âm lượng báo động. (9) Bao che đầu phun Trong quá trình phun, nắp này phải luôn được đóng cửa để tránh tai nạn chấn thương cho con người do vật liệu nóng chảy bắn phải. (10) Bao che an toàn cho thùng: Ngăn chặn các thùng và máy sưởi khỏi bất kỳ thiệt hại gây ra bởi các yếu tố nước ngoài. (11) Máy Ép:

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Bao che phun an toàn được đặt hàng đầu trên bệ phun và phục vụ để ngăn tay nhà điều hành bị thương bởi các bộ phận chuyển động cơ học vô tình, và tránh bất kỳ bụi bẩn hay bụi hoặc nhựa nguyên liệu, vv Các tạp chất bị dính trên phần bôi trơn, mà có thể đưa nguy cơ gây tổn hại bất kỳ cơ chế di chuyển. (12) Bao che an toàn cho phun trên: Bao che an toàn này phục vụ để ngăn việc đặt tay hoặc bất kỳ vật nào khác vào phần cấp liệu của máy trong khi máy đang chạy (13) Hộp điện: Kết nối với nguồn cung cấp điện. Xin lưu ý rằng điện áp và tần số giá ghi trên hộp chuyển phải cùng với những thứ được cung cấp tại nơi làm việc. (14) Cảnh báo: Các báo động phục vụ việc dừng máy nếu có bất thường trong quá trình vận hành máy.

Trong khi đó, đèn flash sẽ sáng báo động và cho đến khi các lỗi đã được cải thiện, máy hoạt động bình thường trở lại và báo động sẽ tắt. 1.4 Vị trí các kí hiệu an toàn Kí hiệu an toàn Vị trí

Nhãn ở mặt trên hộp điện

Nhãn ở bao che an toàn đầu phun

Nhãn ở tấm dịch chuyển, nhìn thấy tại mặt điều khiển

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Nhãn trên bao che thùng để chú thích cho người vận hành tránh bị bỏng

Nhãn ở phía dưới cùng của cửa an toàn phía trước. Đọc hướng dẫn sử trước khi vận hành.

Nhãn ở phía trên của tấm nghỉ; nhìn thấy từ mặt phun.

CHƯƠNG 2: CÀI ĐẶT MÁY 2.1

Môi trường cài đặt

Trước khi cài đặt máy ép phun, hãy lưu ý những gợi ý sau đây liên quan đến bố trí môi trường. (1) Trước khi cài đặt máy, xin tham khảo Chương Năm 'cơ cấu máy móc thiết bị, đảm bảo kích thước của mô hình cụ thể và đặt nó trong một môi trường làm việc thích hợp. (2) Xin vui lòng cài đặt máy này trong một khu vực làm việc rộng an toàn và dễ dàng để bảo trì để đảm bảo an toàn cá nhân. (3) Xin vui lòng đặt máy này vào một khu vực vững chắc của sàn bê tông để hỗ trợ cân nặng cho máy. Không cài đặt máy trên một mặt đất cát hoặc không đồng đều. (4) Tránh lắp đặt máy trong một môi trường làm việc của ánh nắng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao. (5) Ngoại trừ các thiết bị liên quan cần thiết của đơn vị này, không bố trí thiết bị điện khác gần máy. 2.2 Vận chuyển máy và cách đề phòng Trước khi vận chuyển máy, vui lòng tham khảo sau đây bảng 'danh sách trọng lượng máy' để xác nhận tổng trọng lượng của mỗi Model. Đối với việc xử lý một trong các máy ép

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

phun nhựa, hãy sử dụng một xe nâng, cẩu bánh hoặc cẩu phù hợp để xử lý các máy tương ứng trọng lượng khác nhau. Model

Servo 90E

Servo 90E

Servo 90E

Servo 90E

Trọng lượng máy (tấn)

3.6

4.5

5.5

7.2

Model

Servo 230E

Servo 270E

Servo 320E

Trọng lượng máy (tấn)

8.8

10.6

12.4

2.2.1 Vận chuyển máy và xử lý Một lỗ xử lý được lần lượt cung cấp ở mỗi bên của máy để giúp vận chuyển và xử lý tùy theo mục đích. Đối với vận chuyển và xử lý máy, xin vui lòng sử dụng thanh nâng (làm bằng thép carbon có độ bền kéo lớn hơn 68 kg / mm2 hoặc các vật liệu khác nặng hơn) với một sợi dây thừng chính thích hợp. Có ba cách để vận chuyển máy và vận chuyển xe nâng được sử dụng chung. (1) Đối với một máy với một trọng lượng nhẹ, khách hàng có thể sử dụng một Palăng đơn giản (một cần cẩu hoặc một bánh treo) để nâng máy lên sau khi cả hai bên của nó được thắt chặt lên, như minh họa dưới đây:

(2) Đối với một máy với một trọng lượng nặng, nó được khuyến khích nâng máy ở hai bên của nó bằng cách thận trọng các điều kiện cân bằng (minh họa như dưới đây). Luôn luôn không nhấc máy trong tình trạng nghiêng. Để nâng máy cùng lúc 2 mặt của máy, vui lòng tham khảo hình minh họa dưới đây:

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(3) Nếu thiết bị như trên không có sẵn, hãy sử dụng một xe nâng để vận chuyển và xử lý các máy (minh họa như dưới đây). Đối với vận chuyển, xử lý máy ính với một xe nâng, khách hàng cần phải chú ý đến sự cân bằng máy để tránh thiệt hại ngẫu nhiên của máy, cũng như là cây gậy của xe nâng cần được ngăn chặn khỏi làm hư hỏng máy.

2.2.2 Phòng ngừa của máy vận tải

Trước khi vận chuyển máy đến nơi khác, hãy lưu ý các biện pháp phòng ngừa sau đây: (1) Trước khi vận chuyển, xử lý máy, hãy đảm bảo rằng không có bộ phận máy bị tháo ra. Kiểm tra xem hộp điện hay tủ điện được đóng lại hoàn toàn, tất cả các ốc vít và các loại hạt vỏ máy được thắt chặt và chắn chắn ,các cửa an toàn được siết chặt chắc chắn với một sợi dây tốt để tránh việc trượt. (2) Quá trình vận chuyển máy và xử lý được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo có trình độ với thiết bị an ninh được chứng nhận. (3) Trong quá trình vận chuyển máy và xử lý, tất cả mọi người nên tránh xa máy di chuyển để ngăn chặn bất kỳ chấn thương do tai nạn xảy ra khi máy di chuyển. (4) Chú ý: Đối với việc nâng và vận chuyển máy với một sợi dây thừng treo, bao che bên ngoài máy, ví dụ: bao che an toàn chuyển đổi, nắp đậy và cửa phun an toàn tại cửa ra vào, vv nên được loại bỏ trước tiên là để tránh thiệt hại xuất hiện hoặc xóa các lớp phủ của bao, do quá trình nén bao gồm trong quá trình nâng / vận chuyển. (5) Tốc độ di chuyển cho cẩu / vận chuyển máy nên chậm hơn để giảm bớt nguy hiểm vì rung động cao. Luôn luôn không thay đổi các hướng thường xuyên, vì nó sẽ kích hoạt rung của máy.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

(6) Trong trường hợp thấy bất tiện khi sử dụng các công cụ cho việc di chuyển máy hoặc nếu khoảng cách vận chuyển đủ ngắn, hãy sử dụng một sợi dây thừng lớn và vải, vv Thiết bị bọc các thanh mặt trên và sử dụng cần cẩu để nhấc máy, phù hợp. Trước khi nâng máy, xin vui lòng bảo đảm cân đối hai bên. (7) Trong khi di chuyển máy, hãy cẩn thận không để máy va chạm với bất kỳ thiết bị nào khác. 2.3 Cài đặt máy Để đạt được sản xuất hiệu quả nhất bằng cách sử dụng máy ép phun này, máy sẽ được cài

đặt trong một điều kiện làm việc tốt. Thông thường, một máy phun nên được cài đặt hoặc bằng phương tiện bộ giảm chấn chống rung hoặc bu lông móng. Nếu máy được cài đặt trên một nền móng ổn định trên mặt đất, nó có thể đảm bảo chất lượng phù hợp cho các bộ phận hoàn thành do thực tế rằng không có vấn đề rung động sẽ được tạo ra trong quá trình hoạt động, quá trình sản xuất. Ngoài ra, nó có thể kéo dài tuổi thọ phục vụ của máy. Các phương pháp cài đặt của van điều tiết chống rung và bulong nền được mô tả như sau. 2.3.1 Lắp đặt bộ chống rung Máy có thể được cài đặt trên bộ giảm chấn chống rung để duy trì horizontality cơ khí và hiệu suất. Mục đích khác là để tránh bất kỳ việc tháo dỡ của bất kỳ cơ chế cơ khí nào. Các điều kiện tiên quyết của việc cài đặt van điều tiết chống rung là để thiết lập máy tính trên một sàn bê tông phẳng để tránh tai nạn rơi xuống đất. Phương pháp cài đặt máy với bộ giảm chấn chống rung được minh họa như sau:

2.3.2 Lắp đặt bulong nền Các bước cài đặt bulông móng được mô tả như dưới đây. (1) Nâng máy với một bánh xuồng. Đặt một kim loại tấm đệm trên mỗi hốc cơ bản và sau đó đặt các bu lông móng trên hốc cơ bản. (2) Điều chỉnh vít treo bằng cờ lê. Quy định nằm ngang của máy và sau đó chèn đoạn khoảng cách điều chỉnh giữa các mảnh khoảng cách và tấm đệm để điều chỉnh thích hợp. (Xin hàn và sửa chữa hai miếng khoảng cách với nhau để tránh tình cờ phát hành đĩa từ xa) (3) Sau khi san lấp mặt bằng máy, vữa bê tông vào các hốc cơ bản. Sau khi bê tông được xử lý, hãy đảm bảo bề mặt ngang của máy được cài đặt một lần nữa và dùng cờ lê để thắt chặt các hạt của bu lông móng để cố định các bu lông nền chắc chắn hơn.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

2.3.3 Kích thước sơ đồ máy

Bản vẽ cài đặt và sơ đồ kích thước của SW-Servo 90E 320E được minh họa như sau, Mode l

Servo 90E

Servo 120E

Servo 150E

Servo 190E

Servo 230E

Servo 270E

1522 1087 663 3192 560 239 880 4094

1542 1119 783 3460 610 322 930 4565

1627 1147 796 3894 710 320 1010 5010

1692 1182 923 4272 810 365 1070 5560

1862 1307

958 4592 810 395 1180 5945

1922 1337 1036 4992 860 440 1240 6468

Servo 320E

A B C D E F G H

2002 1377 1112 5412 910 440 1320 6964 Đơn vị: mm

2.3.4 Lắp đặt nước tưới nguội Các điều kiện tiên quyết của cài đặt của nước làm mát là kiểm tra chất lượng nước làm mát. Nước làm mát nên được ưu tiên lọc trước. Điều hành cần phải tránh sử dụng bất kỳ nước lạnh, do thực tế rằng nước máy hoặc nước ngầm có thể bao gồm rất nhiều khoáng chất và các tạp chất, mà có thể ngăn chặn các đường ống nước làm mát và các thành phần lọc sau khoảng thời gian nhất định trong sử dụng và nguy cơ chạy để ảnh hưởng đến hiệu quả của làm mát dầu hoặc thậm chí làm hỏng nó. Vì vậy, nó không được khuyến khích sử dụng nước máy hoặc nước ngầm là nước làm mát. Phương pháp cài đặt của nước làm mát là trước tiên là để kết nối các nguồn nước và điều chỉnh tốc độ dòng chảy đó là cần thiết cho hơn 20 lít / phút. Các hệ thống nước làm mát có thể được chia làm ba vòng: làm mát dầu thủy lực, khuôn ép nhựa và thùng bộ. Một vòng lặp làm mát là để cung cấp nước để làm mát dầu và một số khác cho cấp nước cho khuôn ép nhựa và thùng thiết lập tương ứng bằng phương tiện của một hệ thống nước (tức là nước đa dạng), để giảm và kiểm soát nhiệt độ của khuôn

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

ép , nguyên liệu và dầu thủy lực. vòng làm mát bổ sung có thể được tăng lên tùy thuộc

vào yêu cầu thực tế của khách hàng. Vui lòng tham khảo các mô tả thêm sau vào ba vòng làm mát: (1) Đối với làm mát dầu thủy lực Nhiệt độ của dầu thủy lực phải được kiểm soát từ 40 ° C ~ 55 ° C để đảm bảo độ nhớt tối ưu và đặc điểm của nó và để tăng tính nhất quán của thành phẩm. Nhiệt độ của dầu thủy lực được kiểm soát bằng cách làm mát dầu, và hệ thống làm mát của nó đòi hỏi một vòng độc lập để cung cấp nước làm mát. Hãy đảm bảo tính chính xác của các đầu vào và hướng ra của nước làm mát cung cấp (minh họa như dưới đây), và tốc độ dòng chảy của nước làm mát cung cấp có thể không được quá nhanh. Đầu vào dầu Khí vào

Lỗ thoát dầu Núm Lỗ thoát nước

Đầu vào nước

Núm chống rò rỉ nước Bao bì

(2) Đối với làm mát khuôn ép Trong trường hợp một loại đặc biệt của nhựa kỹ thuật như Nylon hoặc máy tính được sử dụng, các khuôn tiêm có thể cần làm mát để rút ngắn quá trình ép phun và có được những thành phẩm có chất lượng tốt hơn. Để giảm thiểu làm mát đường ống nước, dưới sự xem xét của các nước làm mát ít hơn cho khuôn ép, nó là recommendable để kết nối làm mát

vòng nước thông qua một thiết bị đa dạng nước, có thể không chỉ làm giảm các đường ống kết nối không cần thiết, nhưng cũng dễ dàng hơn để kiểm soát lưu lượng nước từ bên ngoài. (3) Đối với thùng làm mát Để tránh bất kỳ nhiệt độ cao của bộ thùng được truyền đến tiêm xi lanh thủy lực và gây ra một vấn đề quá nóng đến khi không thể cung cấp nguyên liệu trong tiêm, nước làm mát được trao cho các đơn vị thùng. Nhiệt độ của vòng lặp làm mát thùng có thể được kiểm soát cũng bằng phương tiện của một thiết bị đa dạng nước. Các mạch làm mát toàn bộ được minh họa như sau.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Bộ làm mát Buồng phân phối

Ép

Bộ thùng

(4) Thoát nước làm mát Sau khi hoàn thành tạo ra ép phun và máy sẽ không được sử dụng lại trong một thời gian nhất định, hãy ngắt kết nối các nguồn cung cấp nước làm mát và tháo hết nước còn lại trong mát dầu làm mát, để tránh ăn mòn bộ làm mát gây ra bởi một số tạp chất còn sót lại làm mát nước còn lại bên trong bộ làm mát. 2.3.5 Kết nối nguồn điện cung cấp Các điện áp và tần số của nguồn điện của máy này đều được cài sẵn bởi nhà sản xuất trước khi giao hàng theo yêu cầu điện của các vùng khác nhau. Khách hàng chỉ cần mở hộp điện của máy và kết nối Breaker Không Fuse (NFB) (được cung cấp bên trong hộp

chuyển) đến A.C. cáp cung cấp điện của khách hàng. phương pháp kết nối dây: Kết nối ba dây dẫn của cáp A.C. cung cấp điện tương ứng với R.S.T. địa chỉ liên lạc bên trong hộp điện 2.3.6 Lắp đặt dây nối đất Để tránh rò rỉ điện do tai nạn thương tích cho các nhà điều hành, xin vui lòng kết nối dây nối đất bổ sung sau khi nguồn điện được kết nối với máy tính. Một đầu của dây đất có thể được kết nối với hộp chuyển đổi hoặc van điều tiết chống rung, trong khi đầu kia của nó có thể được kết nối với một tấm hàn nhận được liên lạc với mặt đất.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Bộ thùng

Bulong lục giác

Dây nối đất

Khớp lục giác Chèn lót

CHƯƠNG 3: CHUẨN BỊ VẬN HÀNH MÁY Sau khi máy ép phun đã được cài đặt hoàn tất, vui lòng hoàn thành các thao tác chuẩn bị sau trước khi tiến hành vận hành thử nghiệm chạy thử máy. 3.1

Nguồn điện cung cấp

Trước hết máy cần phải được kết nối đúng với nguồn cung cấp điện địa phương. Các đơn

vị cung cấp điện của máy này được cài sẵn theo điện áp cung cấp điện ở các nước khác nhau hoặc các yêu cầu của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng việc sử dụng các nguồn cung cấp điện và cáp điện là chính xác cho máy hoạt động bình thường và tránh bất kỳ sự cố của máy có thể là do ngắn mạch của bộ điều khiển. 3.1.1 Phương pháp khởi động động cơ Các phương pháp dùng để khởi động động cơ như sau: (1) Các công tắc nguồn chính của nguồn nhà máy nên được bật. (2) Tất cả các công tắc bên trong hộp điện được bật. (3) Việc chuyển đổi nguồn điện ở đầu bảng điều khiển được bật. (4) Chỉ dưới chế độ bằng tay, động cơ bắt đầu chạy ngay lập tức sau khi nhấn START MOTOR.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

3.2 Làm thế nào để bổ sung Dầu thủy lực Máy ép phun nhựa này được sử dụng bởi loại thủy lực. Do đó, điều quan trọng là phải lựa chọn và sử dụng dầu thủy lực với chất lượng tốt. Các tính năng của dầu thủy lực cao bao gồm: dẻo dai để ép, độ nhớt thích hợp, ổn định tuyệt vời và hiệu quả bôi trơn tối ưu. Xin vui lòng không sử dụng dầu thủy lực không đúng cách và không ổn định cho thiết bị này, nếu không nó có thể xày ra nguy cơ làm tổn hại đến các thành phần khác của thiết vị thủy lực. Xin lưu ý các khuyến nghị sau khi làm dầu thủy lực trong bể của máy: (1) Trước khi tiến hành hoạt động đầu tiên của máy, xin vui lòng mở nắp bồn chứa dầu và bổ sung đầy đủ số lượng dầu thủy lực mới lên đến mức dầu cao nhất bằng máy đo dầu. (2) Trước khi bổ sung dầu thủy lực, vui lòng tham khảo 'danh sáchlượng dầu cho từng vể chứa và đảm bảo khối lượng chính xác của từng thùng chứa dầu cho mỗi Model, và sau đóbổ sung vào lượng dầu thủy lực một cách thích hợp vào bồn chứa.

Model

Servo 90E

Servo 120E

Servo 150E

Servo 190E

Dung lượng thùng (L)

120

120

190

190

Model

Servo 230E

Servo 270E

Servo 320E

Dung lượng thùng (L)

240

310

310

(3) Vị trí của bổ sung dầu: Tháo tấm bên ngoài của khung máy định vị dưới bộ thùng, và nắp với bộ lọc dầu có thể được tìm thấy dưới tấm (minh họa như dưới đây). Hãy mở bao che, không tháo bộ lọc và bổ sung dầu thủy lực vào bể.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Vui lòng tháo tấm dưới bộ ống, loại bỏ bao che dầu và bổ sung dầu vào bể.

(4) Xin vui lòng kiểm tra xem các trầm tích dầu thủy lực có vượt quá giá trị tiêu chuẩn của mỗi ba tháng. Nếu tình trạng này xảy ra, vui lòng thay thủy lực ngay lập tức để đảm bảo rằng quy trình sản xuất máy luôn chạy tốt. (5) Trong máy hoạt động, phạm vi nhiệt độ dầu thủy lực nên được giới hạn nghiêm ngặt từ 40 ° C ~ 55 ° C. Nếu nhiệt độ dầu vượt quá giá trị thiết lập sẵn (nghĩa là nhiệt độ lớn hơn 60 ° C), mà kích hoạt báo động gây ra máy ngừng chạy. Trong khi đó, chất lượng dầu sẽ xấu đi sớm hơn vì nhiệt độ cao hơn. (6) Xin vui lòng không sử dụng bất kỳ loại khác của dầu thủy lực hoặc sử dụng dầu thủy lực với hỗn hợp khác nhau. (7) TẦM QUAN TRỌNG: Hãy cố gắng để tìm và sử dụng các đặc điểm kỹ thuật sau đây của dầu thủy lực.  Loại dầu: Petrolized chịu mài mòn cao điện trở và dầu thủy lực  Độ nhớt: ISO VG 32-68

 Phạm vi độ nhớt: 15 ~ 400mm2 / s  Mức độ tinh khiết: Bằng NAS 9 hoặc chất lượng tốt hơn. 3.3 Làm sao để bổ sung dầu bôi trơn? Máy này thông qua các ống bơm điều khiển tập trung (như bảng dưới đây). Tất cả các bộ phận cơ khí yêu cầu bôi trơn được kết nối với đường ống đến thiết bị này, với mục đích bôi trơn trung tâm. Trước khi chạy thử nghiệm đầu tiên của thiết bị này, xin vui lòng bổ sung lượng thích hợp dầu bôi trơn và đảm bảo rằng mức dầu giữa mức độ dầu

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

cao nhất và thấp nhất chỉ trong đo dầu. Sau khi bổ sung đầy dầu bằng tay, hãy kiểm tra xem dầu bôi trơn đầy đã đạt đến vị trí bôi trơn cần thiết bằng cách bơm nhỏ. Đối với một chất bôi trơn tự động, hãy điều chỉnh đúng thời gian của dầu bôi trơn trong bộ điều khiển theo yêu cầu của khối lượng dầu. Các thông số đã được cài sẵn bởi nhà sản xuất trước khi phân phối; Tuy nhiên, cần được sửa đổi theo tần số sản xuất và thời gian chu kỳ theo khuôn ép khác nhau. Cũng áp dụng bôi trơn dầu mỡ trên bề mặt của cơ chế chuyển động và phần ren của các thanh giằng. Ngoài ra, áp dụng dầu bôi trơn đều trên tất cả các bề mặt ma sát, để tránh bất kỳ thiệt hại của các bộ phận máy. Dầu bôi trơn phù hợp để sử dụng trên đơn vị này sẽ là: CPC Số 31C, Mỹ ESSO hoặc bất kỳ nhãn hiệu dầu mục đích bôi trơn. Dầu mỡ thích hợp để sử dụng trên đơn vị này sẽ là: MOBIL số 3, Mỹ ESSO hoặc nhãn hiệu khác. Áp kế áp suất Nút thiết lập (dầu bôi trơn)

Đầu ra dầu

Đầu vào dầu

Ống cài đặt

Bể chứa

3.3.1 Hướng dẫn hoạt động của dầu bôi trơn (1) Các bôi trơn dầu thông qua một máy bơm có độ chính xác và thêm dầu đạt chất lượng cao luôn được khuyến khích. (2) Thiết bị này được trang bị các thiết bị phát tín hiệu dầu hết có thể được kết nối với bộ điều khiển của máy phun để nhắc nhở người vận hành. (3) Xin vui lòng thường xuyên kiểm tra mức dầu có sẵn trong các bồn chứa dầu để giảm bớt thiệt hại ngẫu nhiên của máy bơm do chạy rỗng. (4) Xin vui lòng kiểm tra lưới lọc dầu và bồn chứa dầu định kỳ. Nếu có phát hiện bất kỳ của bất kỳ bụi bẩn hoặc tạp chất bên trong các bồn chứa dầu, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Các thông số kỹ thuật của ống bơm dầu là như sau.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Dung lượng bể

Lượng đầu ra

Áp suất đầu ra

Thời gian bôi trơn

Khoảng thời gian

2L

120cc/phút

8kg/cm2

--

--

Vol kế

Cường độ dòng điện

Động cơ

110V 230V

0.9A

57W

Trọng lượng 4φ/6φ

2kg

3.4 Kiểm tra các thiết bị an toàn Máy này đã thiết lập các thiết bị an toàn thủy lực và thiết bị điện an toàn để xác nhận an toàn cho con người (minh họa như dưới đây). Vui lòng xác nhận rằng cả hai thiết bị đang hoạt động tốt thường xuyên. Những gợi ý sau đây cần được chú ý bởi nhà điều hành. (1) Sau khi khởi động máy, nhấn nút DỪNG KHẨN CẤP và kiểm tra xem động cơ điện hoặc bơm ngừng chạy ngay lập tức và tất cả các quy trình vận vành đã bị dừng lại ngay lập tức. (2) Các thiết bị an toàn điện Mở cửa an toàn khi chạy hiệu suất khuôn bế mạc. Tại thời điểm này, cánh cửa an toàn và công tắc giới hạn sẽ được tách ra và báo động sẽ được kích hoạt. Vui lòng kiểm tra liệu các hành động khuôn kẹp được dừng lại ngay lập tức sau khi mở cửa an toàn. (3) Các thiết bị an toàn thủy lực Mở cửa an toàn khi chạy hiệu suất khuôn bế mạc. Khi cánh cửa an toàn chạm vào van an toàn thủy lực, xin vui lòng kiểm tra xem các hành động khuôn kẹp được dừng lại ngay lập tức.

新緯機械股份有限公司 Shine Well machinery Co., Ltd.

Thiết bị cửa an toàn (điện) Thiết bị cửa an toàn (thủy lực)

3.5

Mô tả các công tắc giới hạn và các công tắc lân cận Thiêt bị Mô tả (1) Tên: Linear đầu dò (đối với đơn vị kẹp) (2) Địa điểm: Giữa các khối chuyển đổi và điều chỉnh khuôn trục lăn. (3) Mục đích: Đầu dò tuyến tính phục vụ để điều khiển đóng mở khuôn và đóng hành trình, có thể được hiển thị tương ứng trên màn hình (1) Tên: Công tắc giới hạn thủy lực (cho cửa an toàn phía trước) (2) Địa điểm: Bên trong khung máy nằm bên dưới cửa an toàn phía trước. (3) Mục đích: Sau khi cánh cửa an toàn phía trước được mở ra và thao tác chuyển đổi được kích hoạt, tất cả các hoạt động của các van thủy lực sẽ được dừng lại