Top 10 thương hiệu đắt giá nhất năm 2023

Danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh “Best Global Brands 2021” vừa được Interbrand – Tổ chức xếp hạng thương hiệu toàn cầu công bố. Theo đó, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ thời kì “hậu Covid”, sự thống trị “thập kỷ” của Apple và bước đột phá đáng nể mang tên Tesla là những điểm nhấn đáng chú ý nhất.

  1. Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ trước tới nay

Tổng giá trị của 100 thương hiệu đắt giá nhất tăng từ 2.326.491 triệu USD vào năm 2020 lên 2.667.524 triệu USD vào năm 2021, tăng tổng thể 15% – mức tăng trưởng lớn nhất trong vòng 21 năm kể từ khi Bảng xếp hạng của Interbrand ra đời.

Top 10 thương hiệu đắt giá nhất năm 2023

Kinh tế thế giới 2021 thoát khỏi “bóng đen” Covid-19

Sau thời gian dài tê liệt bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp đã có những bước thay đổi để thích nghi với tình trạng sống chung với bệnh dịch. Bên cạnh đó, việc thúc đẩy triển khai vaccine trên quy mô lớn và thực thi các gói kích thích kinh tế, đặc biệt là của các nền kinh tế lớn gồm Mỹ, Trung Quốc và EU đã giúp kinh tế các nước này phục hồi mạnh, dẫn dắt kinh tế toàn cầu.

Thông qua Bảng xếp hạng, có tới 81% thương hiệu có chỉ số tăng trưởng dương, Tesla cho thấy mức tăng trưởng lớn nhất với 184%. Năm 2021, chỉ có 14% thương hiệu giảm giá trị, trong khi đó, năm 2020 ghi nhận tới 57% thương hiệu giảm giá trị.

Lĩnh vực phát triển hàng đầu và có giá trị nhất vẫn là công nghệ với ba thương hiệu hàng đầu gồm Apple, Amazon và Microsoft, chiếm 62,3% tổng giá trị của Top 10 thương hiệu đứng đầu.

  1. Sự thống trị của Apple

Luôn định vị thương hiệu theo hướng khác biệt “Think Different”, Apple thống trị bảng xếp hạng những thương hiệu đắt giá nhất thế giới. Vị trí số 1 của biểu tượng trái táo cắn dở năm 2021 cũng là bức tranh quen thuộc được nhìn thấy trong nhiều năm qua. Giá trị của thương hiệu này hiện tại lên tới 408,251$m, tăng 26% so với năm ngoái.

Top 10 thương hiệu đắt giá nhất năm 2023

Thương hiệu Apple duy trì vị trí số 1 thế giới

Ngoài Apple, các thương hiệu khác trong Top 10 vẫn duy trì phong độ ổn định khi không có bất kỳ sự thay đổi về thứ bậc so với bảng xếp hạng một năm trước. Top 10 hiện đang thuộc về các thương hiệu nổi tiếng sau:

Top 10 thương hiệu đắt giá nhất năm 2023

Top 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới (Nguồn: https://interbrand.com/best-global-brands/ )

Theo đó, 5 cái tên hàng đầu đều thuộc về các công ty công nghệ: Apple, Amazon, Microsoft, Google và Samsung. Coca-Cola xếp thứ 6, do vậy, được xem là thương hiệu phi công nghệ có giá trị nhất. Các vị trí tiếp theo thuộc về các đại diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô – Toyota và Mercedes-Benz, lĩnh vực F&B McDonald’s và giải trí Disney.

  1. Sự bùng nổ của Tesla

Mặc dù Bảng xếp hạng 100 thương hiệu đắt giá nhất 2021 ghi nhận Apple với vị trí số 1 thế giới và Toyota dẫn đầu trong lĩnh vực xe ô tô nhưng Tesla mới là thương hiệu gây ấn tượng nhất trong suốt năm qua khi giá trị thương hiệu tăng tới 184%, tăng 26 bậc lên vị trí thứ 14, tổng giá trị thương hiệu là 36,270$m.

Top 10 thương hiệu đắt giá nhất năm 2023

Thương hiệu Tesla tăng 26 bậc so với năm 2020

Sự nổi lên như vũ bão của Tesla giúp cho CEO Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh là kết quả của chiến lược xây dựng và quảng bá thương hiệu với tầm nhìn rõ ràng, mạch lạc. Thông qua hoạt động tích cực trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, thương hiệu Tesla lan tỏa thông điệp “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững”, phù hợp với định hướng tiêu dùng ngày nay, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu, củng cố vai trò nhà sản xuất Xe điện hàng đầu thế giới. Thương hiệu ngày càng thành công trong việc thu hút khách hàng, mang lại mức độ hài lòng cao hơn đáng kể so với các công ty cùng lĩnh vực.

—–

Bảng xếp hạng Best Global Brands – 100 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh năm 2021 của Interbrand đã phản ánh được tổng thể bức tranh kinh tế của thế giới trong năm qua. Những thương hiệu truyền cảm hứng nhất đang thể hiện sự thống trị và bước tiến không ngừng. Qua đó chỉ ra được giá trị của thương hiệu cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng, quảng bá và bảo vệ thương hiệu trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Là một trong những hãng Luật Sở hữu trí tuệ uy tín hàng đầu tại Việt Nam cũng như tại Châu Á – Thái Bình Dương và quốc tế, Ageless vinh dự là đại diện sở hữu trí tuệ cho một số thương hiệu hàng đầu như Heineiken, Puma, ASUS, Foxconn, Woori Bank, BENQ, …. cũng như cho hàng ngàn tập đoàn, doanh nghiệp trong việc xây dựng và bảo hộ thương hiệu.

10 thương hiệu đắt nhất là gì?

25 thương hiệu quần áo đắt nhất trên thế giới [2023]..
Ralph Lauren.....
Giorgio Armani.....
Yves Saint Laurent.....
Prada.....
Chanel.....
Versace.....
Christian Dior.....
Louis Vuitton.Ban đầu được biết đến với thân cây hành lý sang trọng và các mặt hàng da khác, thương hiệu nổi tiếng của Pháp này được thành lập bởi Louis Vuitton vào năm 1854 ..

Thương hiệu đắt nhất thế giới là gì?

LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) là thương hiệu xa xỉ có giá trị nhất thế giới, với giá trị thương hiệu khoảng 124,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022. ...

Thương hiệu quần áo số 1 trên thế giới là gì?

Trang phục 50 2022 Xếp hạng.

Thương hiệu đắt nhất 2022 đắt nhất là gì?

Apple lấy lại vị thế là thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu Kantar Brandz năm 2022.... Lãnh đạo thể loại: Kantar Brandz Thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất 2022 ..