Top các trường đại học chuyên ngành toán học

Đào tạo cử nhân khoa học có kiến thức chuyên sâu về toán học và khả năng ứng dụng toán học vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội. Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình cơ bản, một số thuật toán và phần mềm toán học. Sinh viên năm cuối có thể tham gia các hướng nghiên cứu đang được triển khai tại khoa. Chương trình hướng tới việc rèn luyện cho sinh viên tư duy chính xác của toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận khoa học tới vấn đề thực tế.

Cử nhân ngành toán học có đủ năng lực làm công tác giảng dạy toán học tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, dạy nghề và THPT, hoặc làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất và kinh doanh có sử dụng kiến thức toán học và toán ứng dụng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu có đủ điều kiện có thể được đào tạo tiếp ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Một số lĩnh vực trọng điểm trong nền kinh tế quốc gia như công nghệ thông tin, bảo hiểm, ngân hàng và tài chính... hiện nay rất cần các chuyên gia toán ứng dụng. Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp ngành toán học có cơ hội tốt để được tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc tại nước ngoài.

Theo thethaohangngay

\>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc. MIT trở thành nổi tiếng trong khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có Quản lý, Kinh tế, Ngôn ngữ, Khoa học chính trị và Triết học. Học viện Công nghệ Massachusetts được tổ chức thành 6 trường thành viên.

Sáu trong 10 trường đào tạo ngành Toán tốt nhất ở Mỹ; châu Á có một đại diện, theo bảng xếp hạng đại học theo nhóm ngành năm 2021 của QS.

QS công bố bảng xếp hạng đại học ở 51 nhóm ngành vào đầu tháng 3. Các tiêu chí đánh giá gồm: Uy tín trong giới học giả, uy tín đối với nhà tuyển dụng, số trích dẫn trung bình trên một bài báo và chỉ số H-index (đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học).

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ dẫn đầu năm thứ tư liên tiếp với điểm đánh giá là 96,5/100, thấp hơn năm ngoái 1,1 điểm. Xếp thứ hai và ba là hai đại diện khác của Mỹ - Đại học Stanford và Harvard với số điểm nhận được lần lượt là 96,3 và 96. Hai trường này đổi vị trí cho nhau so với thứ hạng năm ngoái.

Ba trường còn lại của Mỹ vào top đại học đào tạo ngành Toán tốt nhất là Đại học California tại Berkeley - UCB (xếp thứ 6 với 93,6 điểm), Princeton (xếp thứ 7 với 92,8 điểm) và Đại học California tại Los Angeles - UCLA (xếp hạng 10 với 88,9 điểm). Trong số này, UCLA tụt một hạng.

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

Ảnh: Shutterstock.

Vương quốc Anh có hai trường góp mặt là Đại học Cambridge và Oxford. Nhờ điểm đánh giá lần lượt là 95,1 và 94,1, hai trường giữ nguyên vị trí thứ 4 và 5 so với năm ngoái.

Vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng năm nay thuộc về ETH Zurich của Thụy Sĩ (đạt 90,5 điểm) và thứ 9 là Đại học Quốc gia Singapore - NUS của Singapore (đạt 89,5). Trong khi ETH Zurich là cái tên quen thuộc từ năm trước, đại diện của châu Á là NUS đã vươn 4 bậc để vào top 10, đẩy Đại học New York của Mỹ ra khỏi top này.

Việt Nam lần thứ hai có đại học được xếp hạng ở ngành Toán. Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong nhóm 401-450 và Bách khoa Hà Nội trong nhóm 451-500, giống như năm ngoái. QS không hiển thị điểm đánh giá của hai trường này.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực của QS năm 2021 đánh giá thứ tự các trường theo 51 nhóm ngành, tăng 3 nhóm so với năm 2020, thuộc 5 lĩnh vực chính. Năm 2021, khoảng 1.500 trường đại học thuộc 85 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 14.000 chương trình tham gia và được QS xếp hạng.

Bước chân ra khởi cánh cổng trường cấp 3 là một trương lai vô cùng rộng mở. Nếu khi bạ đã quen với việc từ cấp 1 lê cấp 2 rồi lên cấp 3 thì đến đây, đây là lúc chúng ta phải lựa chon. Tương lai mới có hướng đi ra sao, cơ hội việc làm như thế nào phụ thuộc 50% vào việc bạn lựa chọn ngành và lựa chọn trường mình muốn học. Khi bạn có tư duy tốt về Toán, thì chuyên ngành Toán Ứng Dụng sẽ mở rộng cho bạn một tương lai đầy thách thức nhưng rất thú vị. Bạn thích tư duy, hãy để Toán Ứng Dụng phát triển tư duy của bạn nhé. Dưới đây là top 10 trường đại học uy tín đào tạo chuyên ngành Toán Ứng Dụng tại Việt Nam.

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

Toán ứng dụng – Ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm

Toán ứng dụng là việc áp dụng những kiến thức về toán và ứng dụng nó vào cuộc sống thực tiễn của cong người. Hiện nay ứng dụng của toán học rất đa dạng như toán học tính toán, toán học về xác suất thống kế, toán giải tích, mật mã, toán tài chính, khoa học máy tính,… Với ứng dụng rất đa dạng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau khiến toán ứng dụng trở thành một ngành học phổ biến tại các trường đại học, các trường cao đẳng và trung cấp hiện nay.

Với mục đích mang đến và trang bị cho sinh viên những kiến thức về toán hiện đại và đưa sinh viên đi theo lối tư duy logic để có thể làm tiền đề và áp dụng toán học vào các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội hiện nay, mang đến những tiện ích cho con người.

Với mỗi một chuyên ngành liên quan đến toán ứng dụng khác nhau tại các trường đại học thì đều cần và được giải dạy các môn học liên quan đến toán khác nhau để phù hợp với chuyên ngành cụ thể nào đó. Ví dụ như ngành kinh tế của trường sẽ được đào tạo và giảng dạy toán kinh tế. nhữn nếu bạn học về xã hội học thì cũng có môn toán những là học toán xác suất thống kê xã hội. Đó chính là ứng dụng phù hợp của toán với tùng chuyên ngành cụ thể trong xã hội để giúp họ có được tiền đề và phục vụ tốt nhất cho chuyên môn theo học.

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

Học toán ứng dụng ra trường làm gì?

Với ba chuyên ngành hẹp gồm Toán ứng dụng trong tin học, Toán ứng dụng trong khoa học tính toán và Toán ứng dụng trong kinh tế kỹ thuật. Chương trình được thiết kế dành cho những sinh viên có đam mê đem các ứng dụng của Toán học vào các lĩnh vực như các khoa học tính toán, xử lý tín hiệu và hình ảnh, công nghệ thông tin và truyền thông, tài chính và ngân hàng, bảo hiểm, quản trị rủi ro,…Với kiến thức nền vững chắc, tư duy linh hoạt và khả năng ngoại ngữ lưu loát, sinh viên tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng tại USTH có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực:

Lĩnh vực kinh tế

Sinh viên có thể phụ trách các vị trí Chuyên viên phân tích đầu tư, Chuyên viên kế hoạch tài chính, Chuyên viên phân tích hoạt động hoặc Chuyên viên thống kê tại:

– Các công ty chứng khoán, công ty, trung tâm tư vấn đầu tư tài chính – ngân hàng (dự báo những rủi ro, khủng hoảng về tài chính, kinh tế vĩ mô, phân tích xu hướng đầu tư, rủi ro tài chính ngân hàng)…

– Các công ty bảo hiểm, công ty xử lý số liệu, công ty nghiên cứu thị trường…

– Cơ quan chính phủ, phi chính phủ, tổ chức nghiên cứu, tổ chức học thuật (Chuyên viên phân tích ngân sách)

Lĩnh vực giáo dục:

– Với những kiến thức về toán ứng dụng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên/giáo viên Toán học.

– Ngoài ra, cử nhân ngành Toán ứng dụng cũng có thể định hướng trở thành nhà toán học trong các viện nghiên cứu (Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). GS. Ngô Bảo Châu là một tấm gương tiêu tiểu cho các nhà toán học trẻ Việt Nam.

Lĩnh vực kỹ thuật

Cử nhân ngành Toán ứng dụng với tư duy toán học, toán logic, toán rời rạc có thể làm việc với vai trò kỹ sư phần mềm, điện tử… Đặc biệt trong thời đại bùng nổ về mạng xã hội, công nghệ số, những công ty về công nghệ rất coi trọng khoa học dữ liệu, vì vậy nhu cầu về nhân sự trong là rất cao.

1. Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long (tiếng Anh: Thang Long University) là một trường đại học ở thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thành lập vào năm 1988.[1] Hiện nay, Thăng Long được xếp vào nhóm các trường đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam bên cạnh những trường có cùng loại hình nổi tiếng khác trên khắp cả nước như: Đại học RMIT Việt Nam, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng,…

Phương châm: “Trường Đại học Thăng Long hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tôn trọng tính trung thực, tình yêu thương và tinh thần hợp tác”.

Chương trình Toán Ứng Dụng đào tạo những cử nhân khoa học có kiến thức chuyên sâu về toán ứng dụng, và có khả năng áp dụng kiến thức toán vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, và xã hội. Sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và những kiến thức cơ bản về toán ứng dụng, đồng thời trang bị những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi vào chuyên ngành. Sinh viên có khả năng xây dựng mô hình toán học cho các bài toán thực tế, sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình, các kiến thức về thuật toán và công nghệ phần mềm.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại học Thăng Long

 • Ngành: Toán ứng dụng
 • Thời lượng: 4 năm
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D07
 • Điểm chuẩn ngành toán ứng dụng: 16 điểm
 • Đối tượng tuyển sinh: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Học phí Đại học Thăng Long: 22 – 24 triệu đồng/năm

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

2. Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC) là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim.

Tháng 8/1960, Ban Xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập và tuyển sinh khóa 1 trình độ Đại học. Ngày 24/03/1962, trường chính thức mang tên Trường Đại học Giao thông vận tải theo Quyết định số 42/CP ngày 24/03/1962 của Hội đồng Chính phủ.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại học Giao Thông Vận Tải

 • Ngành: Toán ứng dụng
 • Thời lượng: 4 năm
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D07
 • Điểm chuẩn ngành toán ứng dụng: 14.8đ
 • Đối tượng tuyển sinh: 50 sinh viên – theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Học phí Đại học Giao Thông Vận Tải: 245.000 đồng/tín chỉ

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

3. Đại Học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh (tiếng Anh: Tra Vinh University – TVU) là một trường đại học đa ngành tại tỉnh Trà Vinh thuộc nhóm trường có tốc độ phát triển bền vững nhanh nhất thế giới. đồng thời cũng là một trong những trường đại học đáng học nhất Việt Nam. Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại Học Trà Vinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tuyển sinh toàn quốc với 33 ngành sau đại học (25 thạc sĩ và 08 tiến sĩ), 59 ngành bậc đại học và 07 ngành bậc cao đẳng, tập trung ở các nhóm ngành như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật & Công nghệ, Y – Dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học Ứng dụng, Sư phạm, Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện, Lý luận Chính trị, Khoa học Cơ bản.

Chuyên ngành toán ứng dụng Đại Học Trà Vinh

Kỹ năng nghề nghiệp

– Trang bị kiến thức, kỹ năng thiết kế, thu thập và phân tích dữ liệu; dự báo và mô hình hóa các hiện tượng tự nhiên và xã hội

– Sử dụng thành thạo các phần mềm lập trình ứng dụng và phân tích dữ liệu

– Kỹ năng giao tiếp tốt các vấn đề chuyên ngành toán – tin bằng tiếng Anh.

Cơ hội việc làm

– Nghiên cứu và giảng dạy tại trường đại học, cao cẳng

– Làm việc tại bệnh viện và viện nghiên cứu

– Làm việc tại các cơ sở, các cơ quan doanh nghiệp nhà nước và tư nhân

– Học văn bằng hai các ngành gần hoặc học liên thông lên bậc thạc sĩ ngành toán ứng dụng.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Trà Vinh

 • Điểm chuẩn: 14.00
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, A01, D90
 • Ghi chú: Kết quả thi THPT quốc gia 2019

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

4. Đại Học An Giang

Trường Đại học An Giang (An Giang University) là một trường đại học đa ngành, thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại An Giang, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Ngoài đào tạo trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp và Chính phủ.

Chuyên ngành toán ứng dụng đào tạo Cử nhân toán ứng dụng có kiến thức chuyên môn vững vàng, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trang bị cho người học kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên sâu về Toán ứng dụng, đặc biệt là Toán Thống kê. Khả năng giao tiếp thông thường bằng ngoại ngữ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng có khả năng vận dụng được kiến thức toán học để giải quyết bài toán thực tế thông qua việc mô hình hóa, thu thập và phân tích số liệu, xây dựng thuật toán và thực hiện tính toán, giải quyết bài toán dự báo, nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu tại các Viện, giảng dạy tại các Trường và làm việc tại các Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Thống kê, Công ty bảo hiểm, Ngân hàng, Cơ quan quản lý nhà nước cũng như các Cơ sở sản xuất và kinh doanh khác.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học An Giang

 • Điểm chuẩn: NV1: 18.00
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01
 • Ghi chú: Điểm chuẩn xét tuyển học bạ

5. Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Mã trường: DDS

Đại học Đà Nẵng (The University of Danang) là một trong năm hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng, được Unirank đánh giá là một trong 5 trường/nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Đại học Đà Nẵng đã và đang đào tạo chương trình đại học và sau đại học cho khoảng 1.000 sinh viên quốc tế của các nước Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức…và số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ngày càng tăng nhanh.

Được thành lập từ năm 1995, Khoa Toán là một trong những khoa chủ chốt của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ nghiên cứu và giảng dạy toán cho các trường đại học và cao đẳng thuộc Đại học Đà Nẵng, đặc biệt là cử nhân toán ứng dụng. Hiện nay, khoa có 11 tiến sĩ và 17 thạc sĩ. Một số giảng viên trẻ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở các nước có nên toán học tiên tiến như: Mỹ, Nga và Đức.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Đà Nẵng

 • Điểm chuẩn: NV1: 18.85
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn:
 • Ghi chú: Điểm chuẩn xét tuyển học bạ

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

6. Đại Học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (Saigon University) là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành cấp địa phương trực thuộc Ủy ban, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm. Hiện nay Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lãnh vực: kinh tế – kỹ thuật; văn hoá – xã hội; chính trị – nghệ thuật; và sư phạm,

Ngoài ra Trường Đại học Sài Gòn tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ với các chương trình đào tạo từ liên thông cho đến liên kết đào tạo với đại học ngoại quốc để nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ cấp độ A, B, C.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Sài Gòn

 • Điểm chuẩn: NV1: 16.45
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00
 • Ghi chú: Kết quả thi THPT quốc gia 2019

Mã trường: DTT

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Trường có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng đại học thế giới có uy tín. Trong vài năm gần đây, trường luôn đứng đầu các trường đại học của Việt Nam trong công bố quốc tế. Trường đang trong tiến trình đứng vào hàng ngũ các trường đại học hàng đầu châu Á và thế giới.

Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, hợp tác quốc tế và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của trường được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

Ngành Toán Ứng dụng cung cấp cho sinh viên kiến thức toán học hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán có thể làm những công việc cần tới phân tích, tính hoặc có thể dạy những môn Toán Tin ở các trường phổ thông cũng như cao đẳng. Tốt nghiệp ngành Toán Ứng dụng, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

– Kỹ năng tin học

– Kỹ năng mềm

– Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Tôn Đức Thắng

 • Điểm chuẩn: NV1: 23.00
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, A01
 • Ghi chú: Môn nhân hệ số 2, môn điều kiện: Toán >= 5

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

8. Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

Mã trường: TNUS

Đại học Khoa học ra đời với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm: cử nhân ngành Toán-Tin, Lý, Hoá, Khoa học Môi trường, Sinh, Công nghệ Sinh, Địa, Sử, Văn, Khoa học quản lý, Công tác xã hội; thạc sỹ ngành Toán, Sinh; Tiến sĩ ngành Hoá Sinh. Trong 14 năm qua, các sinh viên của trường Đại học Khoa học tốt nghiệp ra trường đều đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định, được thị trường hài lòng, chấp nhận bởi trình độ, kiến thức vững vàng, khả năng nghiên cứu, tư duy độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp và ý thức học hỏi không ngừng.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Khoa Học

 • Điểm chuẩn NV1: 18.10
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, C14, D01, D84
 • Ghi chú: Kết quả thi THPT quốc gia 2019

9. Đại học Thủ Đô Hà Nội

Mã trường: HNM

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Trường được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để đào tạo ngành Toán ứng dụng. Chương trình đào tạo đã được các chuyên gia thuộc các trường đại học có uy tín của các nước phát triển như trường ĐH Paris Descartes, Đại học Avignon (Cộng hòa Pháp), trường ĐH Tổng hợp Eotvos Lorand (Hungary),… góp ý xây dựng.

Về Toán học, sinh viên sẽ được chú trọng đến các kiến thức Toán học cơ bản, hiện đại. Sau này sử dụng để làm công cụ phân tích các bài toán thực tế. Được tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động nghiên cứu khoa học để có thể tăng tính chủ động, tích cực; làm việc nhóm trong học tập. Về Tin học, sinh viên sẽ được học các ngôn ngữ lập trình, phổ biến đang được sử dụng trong các bài toán thực tế. Ngoài các giờ học lí thuyết, các tiết thực hành sẽ được bố trí một cách đầy đủ, hợp lí để sinh viên có thể trở thành những lập trình viên. Vận dụng những lí thuyết đã học để giải quyết bài toán cụ thể.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại học Thủ Đô Hà Nội

 • Điểm chuẩn: NV1: 20
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, D01, D07, D90
 • Ghi chú: Kết quả thi THPT quốc gia 2019

Top các trường đại học chuyên ngành toán học

10. Đại Học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn (Quy Nhon University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam,[1][2] là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, đang phấn đấu vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.

Trường Đại học Quy Nhơn là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực có sứ mệnh đào tạo; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Ngành Toán ứng dụng, với chuyên ngành Khoa học dữ liệu, đào tạo người học trở thành Nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst) với cách tư duy chính xác của toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Thông tin tuyển sinh ngành Toán Ứng Dụng – Đại Học Quy Nhơn

 • Điểm chuẩn: NV1: 14.00
 • Mã ngành: 7460112
 • Tên ngành: Toán ứng dụng
 • Tổ hợp môn: A00, A01, B00, D07
 • Ghi chú: Kết quả thi THPT quốc gia 2019

Trên đây là Top 10 trường đào tạo ngành Toán ứng Dung uy tín nhất trên toàn quốc được chúng mình ghi lại dựa trên đánh giá của sinh viên. Hy vọng các em học sinh sinh viên sẽ có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình sau này. Chúc các em thành công!