Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024

Theo thống kê mới đây, "Tru Tiên: Thanh Vân chí" là bộ phim có tỷ lệ người xem thấp kỷ lục trên sóng đài Hồ Nam.

Tru Tiên: Thanh Vân chí chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của Tiêu Đỉnh, có sự tham gia của dàn diễn viên hạng A như Lý Dịch Phong (Trương Tiểu Phàm), Dương Tử (Lục Tuyết Kỳ), Triệu Lệ Dĩnh (Bích Dao). Thời gian đầu, khi phim phát sóng, tỷ lệ người xem khá lý tưởng, duy trì trên 1%.

Các nhà phê bình dành lời khen: “Mười ba năm trước, một bộ Tru Tiên khiến hàng triệu người thổn thức trước thế giới tiên hiệp siêu phàm. 13 năm sau, Thanh Vân chí khiến thế giới của Tiêu Đỉnh càng hoàn mỹ”.

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024
Tru Tiên thất bại sau khi kết thúc. Ảnh: Sina.

Đáng tiếc, càng về sau, tỷ lệ người xem càng giảm sút. Tập thấp nhất chỉ đạt 0,26% về chỉ số rating, thấp nhất trong các phim. Tập cuối phim vừa kết thúc có lượng người xem 0,45%.

Với những người yêu thích bộ tiểu thuyết gốc, họ không hài lòng khi xem Tru Tiên vì sự thay đổi trong kịch bản. Nam chính Trương Tiểu Phàm xuất hiện thoáng qua trong phim còn nhân vật Lâm Kinh Vũ lại được sắp xếp nhiều cảnh phim.

Nhà sản xuất khá ưu ái Bích Dao của Triệu Lệ Dĩnh. Con gái Quỷ vương đến tập cuối nhân vật này mới chìm vào hôn mê. Vì thế, khán giả cảm thấy bị lừa khi phim sẽ làm tiếp phần 2 và Trương Tiểu Phàm chỉ trở thành Quỷ vương vào năm 2017.

Bên cạnh đó, cảnh kỹ xảo không đạt hiệu ứng chân thật. Nhiều cảnh trong phim mắc lỗi sơ xuất muôn thuở

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024
Dàn sao hạng A nhưng phim không thành công. Khán giả thất vọng hơn khi ê-kíp tuyên bố có phần 2. Ảnh: Sina.

“Điểm cuốn hút của Tru Tiên là những cảnh hành động đẹp mắt, sự thay đổi về tính cách từ một thư sinh trở thành cao thủ lạnh lùng, vang danh giang hồ . Nhưng hai yếu tố này, Tru Tiên đều không có”, một ý kiến chia sẻ.

Nhiều nhận định cho rằng ê-kíp “tham” khi mời nhiều diễn viên nổi tiếng nên đau đầu sửa kịch bản cho phù hợp.

“Từ một kiệt tác, Tru Tiên giống như bộ phim ngôn tình bình thường”.

Tru Tiên là câu chuyện về cuộc đời thiếu niên bị bỏ rơi tên Trương Tiểu Phàm. Sau một lần tình cờ, cậu bé trở thành đồ đệ Thanh Vân. Thời niên thiếu, anh chịu nhiều ngược đãi ngay trong môn phái.

Sau đó để cứu Bích Dao, Trương Tiểu Phàm trở thành Phó tông chủ Quỷ Vương, lấy tên hành tẩu giang hồ là Quỷ Lệ. Xuyên suốt phim ngoài câu chuyện về cõi tiên ma còn là mối tình tay ba giữa Bích Dao - Quỷ Lệ và Lục Tuyết Kỳ.

Hiểu Nguyệt

Phim Tru Tiên thất bại Triệu Lệ Dĩnh Tru Tiên Lý Dịch Phong Dương Tử Triệu Lệ Dĩnh

Mới đây, sau 55 tập với hơn 4 tháng phát sóng thì phim truyền hình Tru Tiên: Thanh Vân Chí đã chính thức kết thúc... Phần 1. Mặc dù nhận phải rất nhiều gạch đá từ cư dân mạng khi thay đổi quá nhiều nội dung so với nguyên tác gốc thì trong tập cuối của phần 1, Tru Tiên: Thanh Vân Chí cũng khiến không ít người xem phải tiếc nuối với cái chết của Bích Dao.

![ Bích Dao chết sau khi đỡ Tru Tiên kiếm để cứu Trương Tiểu Phàm ](https://https://i0.wp.com/genk.mediacdn.vn/2016/1-1478771487894.jpg)

Bích Dao chết sau khi đỡ Tru Tiên kiếm để cứu Trương Tiểu Phàm

Theo đó, trong tập thứ 55, Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) đã quyết xả thân mình, đỡ 1 kiếm Tru Tiên khi Đạo Huyền định giết Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong). Theo đúng như trong nguyên tác, Bích Dao đã quyết định sử dụng "Si Tình Chú", dùng linh hồn của mình để cản lại 1 kiếm Tru Tiên, vũ khí mạnh nhất trong thiên địa được sử dụng bởi Đạo Huyền Chân Nhân, chưởng môn Thanh Vân Môn.

Sau khi tiếp một kiếm này, Bích Dao rơi vào trạng thái "chết lâm sàng" khi toàn bộ linh hồn bị đánh nát, chỉ còn lại cơ thể vẫn sống. Sau đó, Trương Tiểu Phàm và Bích Dao cùng được Quỷ Vương cứu trở về Hồ Kỳ Sơn. Phần 1 của Tru Tiên Thanh Vân Chí kết thúc với trường đoạn Trương Tiểu Phàm rời khỏi Hồ Kỳ Sơn, quyết đi tìm cách cứu sống Bích Dao.

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024

Như vậy, Tru Tiên: Thanh Vân Chí đã đi được gần 1 nửa so với nguyên tác Tru Tiên, cũng là kết thúc phần 1 của phim. Được biết, Tru Tiên: Thanh Vân Chí sẽ được kéo dài tới 3 phần, và 2 phần còn lại của phim dự kiến sẽ được tiếp tục phát sóng vào năm 2017 tới.

Dù vậy thì có vẻ như mặc dù ra mắt, nhưng Tru Tiên: Thanh Vân Chí nhận phải quá nhiều lời chê bai, thay vì một bộ phim tạo cảm động cho người xem thì Tru Tiên: Thanh Vân Chí lại bị chê là quá rườm rà, cố ý kéo dài lê thê hay quá ngôn tình sến súa.

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024

Bàn luận thêm một chút về Tru Tiên. Hiện nay thì tác giả Tiêu Đỉnh đã tạm ngừng Tru Tiên 2 và chưa có bất cứ động thái nào viết tiếp câu chuyện về Tru Tiên. Tuy vậy, số phận của Trương Tiểu Phàm và Bích Dao lại được hé lộ trong một bộ truyện tiên hiệp khác của Tiêu Đỉnh - Lục Tiên.

Theo đó, hàng ngàn năm sau khi câu chuyện Tru Tiên kết thúc thì Bích Dao đã... tỉnh dậy. Lúc này thì theo như tác giả viết, Trương Tiểu Phàm nhiều khả năng đã chết vì con người không thể sống lâu được như vậy. Câu chuyện để lại nghi vấn cho nhiều người khi trong quan tài của Trương Tiểu Phàm, con trai của anh và Lục Tuyết Kỳ (Trương Tiểu Đỉnh) chỉ tìm thấy duy nhất Thiêu Hỏa Côn, nhưng lại không thấy xác của Trương Tiểu Phàm đâu.

Tru tiên thanh vân chí đánh giá năm 2024

Sang đến phần 2, có lẽ đất diễn của Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử) sẽ nhiều hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi phần 1 của Tru Tiên: Thanh Vân Chí chỉ tập trung nhiều vào mối tình giữa Trương Tiểu Phàm và Bích Dao mà thôi.

Cốt truyện của phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí nhiều khả năng sẽ kết thúc ở cuối Tru Tiên 1 mà thôi, sau khi Trương Tiểu Phàm đánh bại Quỷ Vương, Đạo Huyền tự vẫn. Sau đó Trương Tiểu Phàm trở lại Thanh Vân Môn và kết hôn với Lục Tuyết Kỳ, sinh ra một người con trai là Trương Tiểu Đỉnh (Tru Tiên 2).