Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương

TRUNG TÂM BẢO TRỢ VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG (TRỤ SỞ CHÍNH) Chăm sóc, nuôi dưỡng Trẻ mồ côi, Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Địa chỉ : Đường NK 13, Khu phố 2, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương Điện thoại: 1. Văn phòng: 0274.2222212 2. Phòng Bảo vệ: 0274.2222213 Web: https://ttbtctxhbinhduong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ttbtctxhbd

Email: [email protected]

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương

TRUNG TÂM BẢO TRỢ VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG (CƠ SỞ 1) VĂN PHÒNG CHÍNH Chăm sóc, nuôi dưỡng Người già tàn tật - Cô đơn, Người Lang thang chờ đưa về nơi cư trú, ... Địa chỉ : Số 373 Hồ Văn Mên, Khu phố Thạnh Phú, Phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương Điện thoại: 1. Văn phòng 0274.3822092 / 0274.3748106 2. Phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn: 0274.3512380 3. Phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng: 0274.3787938

4. Phòng Y tế và Phục hồi chức năng: 0274.3745972

Web: https://ttbtctxhbinhduong.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/ttbtctxhbd Email: [email protected]

Gửi yêu cầu

Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Tàn Tật Cô Đơn Tỉnh Bình Dương là mái nhà tình thương chuyên tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho người già neo đơn, tàn tật, bị ruồng bỏ. Hãy cùng Phongkhambacsi.vn tìm hiểu các thông tin như tổng quan, điều kiện vào trung tâm, lịch làm việc,… trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

THÔNG TIN CHUNG

TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

 • Địa chỉ: KP Thạnh Phú, TT An Thạnh, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 • Số điện thoại: 0650.3822092

Trung tâm nuôi dưỡng Người già tàn tật cô đơn Tỉnh Bình Dương là “ngôi nhà tình thân” chuyên chăm sóc và hỗ trợ người cao tuổi, được thành lập vào ngày 18/01. Gần đây, trung tâm đã được cải tạo, nâng cấp toàn bộ từ phòng bệnh đến văn phòng, hầu hết các máy móc, trang thiết bị như bàn ghế, giường tủ, máy vi tính, tivi… Việc mở rộng đã tạo điều kiện cho trung tâm chăm sóc tốt nhất và tiếp nhận thêm nhiều người khuyết tật và những người già neo đơn, hiện nay số lượng đã lên đến 100 người sống tại đây. Cho dù trung tâm còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, ban cán bộ và đội ngũ nhân viên tại đây luôn tận tình chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho những người cao niên kém may mắn. Không chỉ nỗ lực đem đến dịch vụ tốt nhất, trung tâm còn tạo cảm giác ấm cúng, yêu thương để bất cứ ai ở “ngôi nhà tình thân” này đều cảm nhận được.

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương
Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Tàn Tật Cô Đơn Tỉnh Bình Dương là ngôi nhà thứ hai mang lại cảm giác yêu thương cho những mảnh đời khốn khó.

HOÀN CẢNH VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRUNG TÂM

Ban quản lý và chăm sóc

Ban quản lý và chăm sóc viên sẽ là những người đảm bảo sự an toàn cho người thân của bạn, vì thế thái độ, trách nhiệm và kiến thức của đội ngũ nhân viên là điều luôn được mọi người quan tâm. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với tình yêu thương dành cho các cụ, các nhân viên tại đây đã làm việc hết mình để đáp ứng các tiêu chuẩn làm sao để chăm sóc các cụ một cách chu đáo nhất. Ngoài chăm sóc về mặt ăn uống, chỗ ở, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí để nâng cao đời sống tinh thần của các cụ. Bên cạnh đó, trung tâm luôn đảm bảo rằng mọi chăm sóc viên đều được đào tạo kỹ càng về kiến thức y tế để có thể dễ dàng chăm sóc và luôn sẵn sàng ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp cho người tàn tật và người cao tuổi.

Cơ sở vật chất

Số tiền quỹ tại Trung Tâm nhận được đa số là từ đơn vị chủ quản đóng góp, do mạnh thường quân giúp đỡ và là từ sức lao động của các cụ ở đây nên cơ sở vật chất tại đây vẫn còn khá thô sơ, giản dị do kinh phí còn eo hẹp. Tuy nhiên vào ngày 18/1, Tập đoàn Siêu Thanh đã tài trợ một số vốn để trung tâm có thể trùng tu, đầu tư mới lại các tiện nghi, trang thiết bị,… Ngoài ra, trung tâm còn có phòng ăn riêng, khu vực rèn luyện sức khỏe, phòng ngủ vẫn có đầy đủ các tiện nghi cần thiết như giường, quạt, tủ quần áo, tivi. Bên cạnh đó, trung tâm còn có phòng sinh hoạt chung để các cụ có thể tụ họp hàn thuyên, tâm sự, giải trí giúp ít nhiều giảm bớt đi sự cô quạnh ở tuổi xế chiều.

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương
Khuôn viên tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Tàn Tật Cô Đơn Tỉnh Bình Dương luôn xanh – sạch – đẹp.

ĐIỀU KIỆN VÀO TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Điều kiện

Số lượng người già tàn tật và cô đơn ngày càng gia tăng, vì vậy để điều kiện đăng ký vào Trung Tâm gồm có các mục sau:

 • Người mắc bệnh hiểm nghèo như tai biến mạch máu não, liệt, hôn mê, không thể ăn uống, tự chăm sóc bản thân,.. cần phục hồi sức khỏe.
 • Người khuyết tật, người già không cần chăm sóc cao mà có thể chủ động trong việc chăm sóc bản thân.
 • Người cao tuổi cần được giúp đỡ, chăm sóc và theo dõi dùng thuốc, cũng như giám sát y tế.
 • Người bị lú lẫn không nhận ra mình, người thân, không tự chủ, không tự làm được việc cá nhân.

Quyền lợi

Người cao tuổi sẽ được nghỉ ngơi và sống trong một môi trường an toàn và sạch sẽ cùng với sự chăm sóc tận tình của chăm sóc viên.

Được ăn uống và làm vệ sinh cá nhân đầy đủ

Được sử dụng các tiện ích, vật dụng tại trung tâm như xe lăn, bỉm, chăn, mền, gối, nệm, bàn chải đánh răng,…

Dinh dưỡng trong thức ăn và các loại thuốc sẽ được tính toán theo tình trạng bệnh tật, sức khỏe thực tế của người cao tuổi

Có cơ hội tham gia các hoạt động trong ngày, các ngày lễ/kỷ niệm, giao lưu với học sinh, sinh viên và được tổ chức sinh nhật…

Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn bình dương
Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Tàn Tật Cô Đơn Tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các đối tượng.

LỊCH LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Để người nhà có thể thuận tiện chăm sóc và thăm hỏi, Trung tâm Nuôi dưỡng Người già tàn tật cô đơn Tỉnh Bình Dương đã công khai lịch làm việc như sau:

Lịch làm việc trong tuần:

 • Thứ 2 đến Thứ 6: 08:00 – 18:00

Lịch làm việc ngoài giờ:

 • Thứ 7: 08:00 – 18:00
 • Chủ nhật: trung tâm đóng cửa

Lưu ý: Các ngày lễ giờ làm việc có thể thay đổi. Để chắc chắn hơn, bạn nên liên lạc theo số điện thoại 0650.3822092 để biết thêm thông tin chi tiết.

CÁC DỊCH VỤ TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trung Tâm có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho người cao tuổi. Dưới đây là các dịch vụ trung tâm có:

Dịch vụ chăm sóc ngắn hạn và dài hạn

Dịch vụ chăm sóc ngắn hạn phù hợp với những đối tượng có gia đình thường xuyên di chuyển, tạm thời bận công tác trong một thời gian ngắn hoặc những gia đình không có khả năng chăm sóc thường xuyên và cần một địa chỉ tin cậy để an tâm gửi gắm người thân.

Dịch vụ chăm sóc dài hạn phù hợp với đối tượng trên 65 tuổi có nhu cầu chăm sóc nhưng gia đình gần như không có người và thời gian chăm sóc, người cao tuổi sống tại đây sẽ được hỗ trợ toàn diện, từ sinh hoạt cá nhân, ăn uống, ngủ nghỉ, sức khỏe và giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Như vậy, người cao tuổi có thể đăng ký dịch vụ chăm sóc ngắn hạn và dài hạn tùy theo nguyện vọng, hoàn cảnh và nhu cầu của gia đình.

Dịch vụ chăm sóc vào ban ngày

Đây là dịch vụ dành cho những người cao tuổi không muốn sống xa gia đình nhưng con cái lại bận rộn nên không thể thường xuyên chăm sóc sức khỏe cho người già. Đối với dịch vụ này, người già sẽ được đưa đến trung tâm vào buổi sáng và đón vào buổi tối.

Điều trị hậu tai biến

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi phục hồi sức khỏe sau tai biến mạch máu não. Có như vậy, trung tâm mới có những phương pháp khoa học, y học hiện đại để chăm sóc và phục hồi sức khỏe người cao tuổi một cách tốt nhất.

Lưu ý rằng danh sách trên chỉ là một số dịch vụ phổ biến và có thể có thêm các dịch vụ khác tại Trung Tâm . Bạn nên liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đã được cung cấp ở trên để biết thêm chi tiết các dịch vụ

CHI PHÍ KHI VÀO TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Chi phí sinh hoạt trung bình ở viện dưỡng lão trung tâm nằm trong khoảng 8 triệu đồng/tháng nên người cao niên có thể hưởng gần hết các dịch vụ, tiện nghi tại trung tâm. Tuy nhiên, mức phí này thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người, hoặc nếu sử dụng các gói dịch vụ khác thì mức phí này có thể cao hơn lên đến khoảng 12 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

THỦ TỤC KHI VÀO TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG

Để hoàn thành thủ tục vào Trung Tâm thành công và tiết kiệm thời gian, dưới đây là thủ tục, giấy tờ cần thiết mà bạn nên chú ý:

 1. Có người thân hoặc người bảo lãnh đi cùng để đứng tên trong hợp đồng.
 2. Cần mang theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của người bảo lãnh.
 3. Cần mang theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của người cao tuổi.
 4. Bảo hiểm y tế.
 5. Cần mang theo hộ chiếu nếu bạn là người nước ngoài.
 6. Hồ sơ khám bệnh của người cao tuổi nếu từng khám chữa bệnh.

Lưu ý rằng các thủ tục và quy trình có thể thay đổi tùy thuộc vào trung tâm và tình hình cụ thể.

REVIEW TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI GIÀ TÀN TẬT CÔ ĐƠN TỈNH BÌNH DƯƠNG CÓ TỐT KHÔNG?

Để mang đến cái nhìn khách quan nhất cho bạn đọc về Trung tâm nuôi dưỡng Người già tàn tật cô đơn Tỉnh Bình Dương, dưới đây là một số đánh giá của người thân, tình nguyện viên hoặc những người đã từng sống tại cơ sở để lại:

“Trung tâm đang nuôi dưỡng rất nhiều hoàn cảnh , người già người tâm thần và trẻ nhỏ bị bỏ rơi rất tội nghiệp. Nhưng ở đây nếu bạn 1 lần đến và nhìn giờ cơm trưa của mọi người thì mình sẽ yêu thương hơn , cơm nước sạch sẽ đến bất ngờ”

“Có khoảng 170 cụ neo đơn, bệnh tật ở đây. Cuộc sống rất đạm bạc, thiếu thốn. Tuy nhiên những quản lý và nhân viên ở đây rất có tâm, chăm sóc tốt các cụ. Cần lắm những tấm lòng nhân ái đến với Trung tâm.”

Ở viện dưỡng lão bao nhiêu tiền 1 tháng?

Chi phí một tháng ở viện dưỡng lão sẽ giao động trong khoảng từ 7.000.000 đến 15.000.000đ, tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng cũng như các yếu tố sức khỏe, tình trạng bệnh lý của người cao tuổi, các yếu tố khác nhau cũng sẽ quyết định những dịch vụ, phòng ở của mỗi người.

Bình Dương có bao nhiêu trung tâm bảo trợ xã hội?

Hiện Trung tâm có 3 cơ sở: cơ sở chính tại thị xã Bến Cát (nuôi dưỡng trẻ mồ côi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn); cơ sở 1 ở Phường An Thạnh, thành phố Thuận An (nuôi dưỡng người già tàn tật - cô đơn, người lang thang, tâm thần); cơ sở 2 có địa chỉ tại Phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một có chức năng dạy nghề ...

Thành phố Hồ Chí Minh có bao nhiêu viện dưỡng lão?

Theo lãnh đạo Sở Lao động - thương binh và xã hội, hiện nay trên địa bàn TP có 20 đơn vị chăm sóc người cao tuổi, trong đó có 8 cơ sở công lập đang nuôi dưỡng cho 1.555 cụ và 12 cơ sở ngoài công lập đang nuôi dưỡng 1.138 cụ.

Viện Dưỡng lão Hà Nội giá bao nhiêu?

DỊCH VỤ CHĂM SÓC CƠ BẢN.