UNAM có nhận lớp 11 2023 không?

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ cho phép những người không đáp ứng tiêu chí có cơ hội vào đại học trong khi họ nâng cấp các môn học của mình. Chúng tôi cũng nghĩ rằng điều đó sẽ không gây hại gì cho một trường đại học nếu họ cân nhắc việc tiếp nhận học sinh lớp 11 như đã làm vào năm 2022. Chúng tôi kêu gọi sinh viên tận dụng cơ hội và nỗ lực tối đa,” Shikesho Natangwe, thư ký giáo dục đại học của SUN, cho biết.

Việc nhập học có điều kiện sẽ được xem xét đối với sinh viên năm thứ nhất vào các chương trình cấp bằng trong chương trình giảng dạy mới, vì UNAM đã phê duyệt tiêu chí nhập học tiêu chuẩn mới cho người nộp đơn. Người phát ngôn của UNAM Simon Namesho cho biết việc tuyển sinh có điều kiện đã được quyết định và thông qua vào ngày 12 tháng 1. Ông lưu ý: “Chúng được áp dụng cho những học viên đã tham dự kỳ thi năm 2022 cũng như những học viên đã tham gia kỳ thi trước năm 2021”.
Báo cáo đầy đủ trên trang New Era Live

Nhận thông tin cập nhật qua email từ UWN

Bản tin toàn cầu    Bản tin Châu Phi    Khác
(khác bao gồm các sự kiện và hội thảo trên web có liên quan)

Triển vọng nhập học đại học của học sinh lớp 11 nộp đơn vào Đại học Namibia (Unam) cuối cùng đã bị dập tắt vào thứ Năm. Phó hiệu trưởng Unam, Giáo sư Kenneth Matengu, đặt câu hỏi về chất lượng chương trình giảng dạy và khả năng xử lý giáo dục đại học của họ

“Chương trình giảng dạy chưa đủ sâu để học sinh sẵn sàng vào đại học. Người ta vẫn hiểu rằng chương trình giáo dục cơ bản sẽ được sửa đổi và cải tiến lên cấp độ nâng cao để cho phép những học sinh mong muốn theo học đại học có thể học từ lớp 11 cấp 3 lên Chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc gia Cấp độ 4 (NSSCAS)

“Tôi có thể cung cấp cho bạn nếu cần thiết kinh nghiệm của chúng tôi về những gì xảy ra với trẻ em khi chúng đến đây và chúng chưa sẵn sàng. Nó rất đau thương và chúng tôi không muốn điều đó tiếp tục. Chúng ta phải chăm sóc con cái của mình và đảm bảo rằng khi đến trường đại học, chúng sẵn sàng tận hưởng và phát triển trong cuộc sống đại học đó thay vì phải vật lộn. ”

Phó hiệu trưởng Unam Pro (các vấn đề học thuật), Frednard Gideon, nói thêm rằng mục đích hoặc lý do tại sao cần phải cải cách chương trình giảng dạy là vì trường đại học muốn có những sinh viên tốt nghiệp có những kỹ năng, năng lực và khả năng độc đáo để có thể hoạt động trong thế giới công việc.

“Những đứa trẻ này cũng phải trưởng thành và tự lập chứ. Unam đã bắt tay vào chuyển đổi chương trình giảng dạy để sau đó bao gồm một số khía cạnh đã đề cập nhằm tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có nền tảng vững chắc và có thể cạnh tranh theo cách chúng tôi muốn,” ông nói.

Quyền đăng ký của Unam, Tiến sĩ. Hilkka Ndjaula, phát biểu về tiêu chí tuyển sinh, đã kêu gọi các học sinh lớp 11 hiện tại là Học sinh Trung học Phổ thông Quốc gia mới (NSSCO), tiến tới cấp độ NSSCAS và sau đó có các môn học sẽ tạo nên sự kết hợp cần thiết để được nhận vào học

“Các cấp độ cho chúng ta biết năng lực được phát triển ở một người học và chúng phản ánh sự tích hợp và kỹ năng của người học đó. Nó cũng cho chúng tôi biết làm thế nào người học có thể chuyển giao kiến ​​thức đã học, để chúng tôi tiếp tục tiếp nhận người học ở cấp độ 3 trong khi cơ hội để họ đạt được cấp độ 4 có thể hơi khó khăn,” nhà đăng ký Unam cho biết

“Học sinh bây giờ sẽ được yêu cầu phải có 27 điểm, là sự kết hợp của hai môn trong chương trình phụ nâng cao (AS) và ba môn trong NSSCO với ít nhất C trở lên và ký hiệu C trở lên bằng tiếng Anh. Đó sẽ là những sự kết hợp cần thiết để học sinh đạt được 27 điểm. ”

Ndjaula cho biết quan điểm của trường đại học không mâu thuẫn với quan điểm của Bộ Giáo dục Cơ bản, “phù hợp với những gì nội các đã phê duyệt rằng những người học chọn theo đuổi giáo dục đại học phải tiến tới AS. Chúng ta không thể cạnh tranh bằng giáo dục cơ bản để giành được loại kem đỉnh cao đó, nếu chúng ta cạnh tranh với giáo dục cơ bản về loại kem đó muốn tiến lên AS thì chúng ta sẽ lấy họ và sẽ không có ứng cử viên nào cho AS. Chúng ta phải chấp nhận cải cách và đảm bảo rằng nó thành công. Đối với chúng tôi, quyền truy cập thành công là chìa khóa, quyền truy cập không cho phép bạn thành công không phải là quyền truy cập, nó trở nên tốn kém và đó là điểm rất cơ bản mà chúng tôi tính đến với tư cách là một trường đại học. ”

“Unam sẵn sàng đánh giá cao các sinh viên từ NSSCAS vì họ sẽ mang lại những lợi ích mà trường đại học yêu cầu. ”

Bất chấp sự phản đối của công chúng đối với quyết định của Unam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Công nghệ và Đổi mới, Tiến sĩ Itah Kandjii-Murangi, vẫn để ngỏ cho các trường đại học quyết định có chấp nhận hay không những sinh viên có điểm 11

“Tôi muốn khuyến khích tất cả những người học đã xuất sắc trong kỳ thi cấp độ Thông thường NSSC mới của họ tiếp tục tham gia NSSCAS như một lựa chọn ưu tiên và mời những người sẵn sàng theo đuổi giáo dục đại học nghiên cứu đúng cách và tự tìm hiểu các yêu cầu của các tổ chức và chương trình khác nhau mà họ lựa chọn

“Do đó, như thường lệ, một số chương trình sẽ cho phép nhập học với trình độ thông thường của NSSC, trong khi những chương trình khác quy định rằng người học phải đạt trình độ cao hơn hoặc trình độ AS, mức tốt nghiệp cao nhất trong giáo dục trung học phổ thông. Những thay đổi được thực hiện trong chương trình giảng dạy ở trường có nghĩa là, hiện tồn tại hai cấp độ đầu ra cho các cơ sở giáo dục đại học, đó là cấp độ Trung học Phổ thông Quốc gia (NSSCO), mà cho đến năm nay chỉ có thể đạt được sau 12 năm giáo dục cơ bản chính quy, và cấp độ mới . ”

Tuy nhiên, Quỹ hỗ trợ tài chính sinh viên Namibia (NSFAF) cho biết bất kỳ người học nào đạt 25 điểm trở lên trong 5 môn học và được một tổ chức được công nhận chấp nhận, đều đủ điều kiện để được NSFAF tài trợ.

Yêu cầu đầu vào của UNAM 2023 là gì?

Tuân theo Quy định đặc biệt của trường, yêu cầu cơ bản thông thường để vào các chương trình cấp bằng đại học sẽ là. Đạt năm môn khác nhau. (a) ở cấp độ thông thường (NSSCO) với tối thiểu 24 điểm trên Thang đánh giá UNAM, với tiếng Anh ở mức D tối thiểu ở cấp độ NSSCO .

Tôi có thể đăng ký vào UNAM với lớp 11 không?

Thứ Năm, ngày 11 tháng 2, Đại học Namibia (Unam) và hội đồng trường đã tổ chức họp báo để làm rõ cho người học về quan điểm của Unam trong việc tiếp nhận học sinh lớp 11 (NSSCO, cấp 3) vào đại học

Cần bao nhiêu điểm cho ngành Điều dưỡng tại UNAM 2023?

Học sinh phải đạt tối thiểu 25 điểm trên Thang điểm đánh giá UNAM trong năm môn học tốt nhất của mình để được nhận vào học

Các yêu cầu cho giáo dục tại UNAM là gì?

Chương trình cấp bằng đại học .
Đạt 5 môn khác nhau như sau
2 môn ở cấp độ cao hơn (NSSCH) với điểm 4 trở lên
3 môn ở cấp độ phổ thông (NSSCO) có điểm C trở lên
Tiếng Anh phải đạt tối thiểu C ở cấp độ NSSCO