Ad liên quân là gì

Liên Quân Mobile đã không còn là tựa trò chơi thể thao xa lạ gì nữa khi mà số lượng game thủ vẫn đang ngày một tăng. Mỗi ngày vẫn có người chơi đăng ký vào game, đây là một tựa game ngày càng phổ biến. Từ đó, các thuật ngữ game cũng xuất hiện và được sử dụng nhiều hơn. Nhằm hỗ trợ cho việc trao đổi giữa đồng đội với nhau hay với đối thủ trong các giải đấu. Và trong các trận đấu bình thường được thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. AD là một trong các thuật ngữ thường được sử dụng trong game Liên Quân Mobile. Như vậy, câu hỏi được đặt ra là AD trong Liên Quân là gì?

Vì sao cần biết AD trong Liên Quân Mobile là gì?

Trong Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ thường dùng, tránh việc bạn không tiêu hóa hết hàng loạt các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile trong thời gian ngắn. Nên bài viết này chỉ giúp bạn thấm nhuần[U1] AD trong Liên Quân Mobile là gì thôi.

Ad liên quân là gì
ad trong liên quân là gì

AD là một trong số nhiều thuật ngữ được sử dụng trong Liên Quân Mobile. Chẳng hạn, trong lúc đang chọn tướng bạn thấy có đồng đội nhắn “thiếu AD”. Nếu bạn là người chơi lâu thì có lẽ bạn sẽ hiểu ý đồng đội bạn muốn truyền đạt. Nhưng nếu bạn là người mới thì sao? Liệu bạn có hiểu được đồng đội mình đang nói gì không? Bạn sẽ có suy nghĩ “AD? AD là gì?” chứ? Biết nhiều thuật ngữ hơn sẽ giúp bạn giao tiếp với đồng đội dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết AD trong Liên Quân Mobile là gì hãy cùng đọc tiếp nhé!

>>> Xem thêm: Xanh trong Liên Quân là gì? – Công dụng máu xanh

AD trong Liên Quân Mobile nghĩa là gì?

AD trong Liên Quân Mobile là một thuật ngữ ngắn gọn, hỗ trợ cho người chơi giao tiếp với nhau nhanh chóng và hiệu quả hơn. AD dùng để chỉ vị trí của tướng, là viết tắt của cụm từ[U2] attack damage. Đọc đến đây chắc bạn cũng có suy đoán đại khái về vị tướng này rồi nhỉ?

Đúng vậy, AD trong Liên Quân Mobile là chỉ vị tướng chuyên về tấn công gây sát thương mạnh cho tướng bên phe địch. Hiện tại bạn đang nghĩ AD trong Liên Quân Mobile là chỉ vị tướng nào? À, nếu bạn nghĩ AD là chỉ vị trí đấu sĩ thì bạn nhầm rồi. AD trong Liên Quân Mobile thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ.

Ad liên quân là gì
Ý nghĩa của Ad trong game Liên Quân

Tướng AD hay còn gọi là tướng xạ thủ, tướng này cũng pờ rồ lắm nhé! Đây là tướng có lực sát thương vật lý cao nên khi lên đồ, bạn cần trang bị công vật lý, chí mạng. Và xuyên giáp để có thể phát huy tối đa năng lực sát thương tay tướng xạ thủ của bạn. AD – tướng xạ thủ ngoài ưu điểm là có sát thương vật lý lớn thì bạn cũng biết đó. Là xạ thủ dĩ nhiên phải có tầm đánh xa.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả, câu này dù trong game vẫn đúng, đã có ưu điểm tất nhiên cũng có nhược điểm, nhược điểm đó là máu của tướng AD – xạ thủ là máu giấy. Nếu bạn là người chơi lâu năm có kinh nghiệm chơi xạ thủ thì không nói làm gì, nhưng đối với người mới chơi thì việc chơi tướng AD – xạ thủ thì khác, chưa nói đến việc bạn đánh thường và tung chiêu có trúng địch hay không, việc bạn có bị địch chém về hồi sinh không cũng là vấn đề bạn cần quan tâm rồi, chỉ cần vài nhát ngọt xớt bạn liền die. Tướng AD có máu giấy, không chừng còn rất dễ tạch, vậy AD – xạ thủ có vai trò gì trong đội, bạn có biết không?

Vai trò của AD trong Liên Quân Mobile

Ad liên quân là gì
Ad có vài trò gì trong Liên Quân

Như đã nói ở trên, xạ thủ – tướng AD trong Liên Quân Mobile là tướng pờ rồ lắm nên đừng vì nó máu giấy mà xem thường. Việc phá trụ giao cho xạ thủ là chuẩn luôn, với lực sát thương tay lớn và sở hữu năng lực đánh xa giúp cho các tướng AD – xạ thủ phá trụ dễ dàng và nhanh hơn, nên hãy cẩn thận với các xạ thủ ẩn nấp mon men lại gần trụ đồng minh của bạn nhé! Bên cạnh đó, tướng này có vai trò tạo cho tướng phe địch lượng sát thương lớn. AD trong Liên Quân Mobile là tướng gây sát thương chủ lực của đội.

Kết luận

Tóm lại, AD trong Liên Quân Mobile thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ trong game. Đây là tướng có lực sát thương tay lớn, tầm đánh xa nhưng máu giấy, nên khi trang bị công vật lí, chí mạng, xuyên giáp sẽ giúp tướng AD phát huy tốt hơn và nếu trong đội có một vị trợ thủ đi theo AD thì còn tuyệt vời hơn nữa. Hy vọng bài viết này của Ku Esports sẽ giúp bạn biết và nhớ được AD trong Liên Quân Mobile là gì. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

AD trong Liên Quân là gì?

Liên quân Mobile là tựa game MOBA phổ biến với lượng người chơi đông đảo nhất nhì hiện nay. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các thuật ngữ trong game nhưng chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được AD trong Liên Quân là gì? Mời bạn đọc tham khảo.

AD trong Liên Quân Mobile là viết tắt của cụm từ Attack Damage, dùng để chỉ các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay chủ yếu. AD trong Liên Quân Mobile thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ. Bạn có thể nâng cao sát thương của vị trí này bằng cách sử dụng các trang bị vật lý, chí mạng,… để gây sát thương mạnh cho tướng bên phe địch. Tuy nhiên, nhược điểm của các tướng AD là máu giấy, rất dễ bị team địch gank và lên bảng đếm số bất cứ khi nào.


  • Với lực sát thương tay lớn và sở hữu năng lực đánh xa giúp cho các tướng AD phá trụ dễ dàng và nhanh chóng.
  • Bên cạnh đó, AD là tướng ra gây sát thương chủ lực của đội, giúp team chiến thắng trong mọi trận combat.
Ad liên quân là gì


Tóm lại, AD trong Liên Quân Mobile thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ trong game. Đây là tướng có lực sát thương tay lớn, tầm đánh xa nhưng máu giấy, nên khi trang bị công vật lí, chí mạng, xuyên giáp sẽ giúp tướng AD phát huy tốt hơn và nếu trong đội có một vị trợ thủ đi theo AD thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Ad liên quân là gì

AD là gì trong Liên Quân luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, nhất là các Newbie. Thực tế, Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ, chúng được sử dụng trong giao tiếp giữa các game thủ khi thi đấu. Dưới đây, http://xboxoz360gamer.com xin điểm qua những thuật ngữ cơ bản nhất trong Liên Quân để người chơi tham khảo.

AD là gì trong Liên Quân?

AD là gì trong Liên Quân? Từ này trong tiếng Anh có nghĩa là gì? Câu trả lời cho những thắc mắc này vô cùng đơn giản, AD trong Liên Quân là viết tắt của từ Attack Damage. Thuật ngữ này được dùng để chỉ vị trí Xạ Thủ. Ví dụ như có một đồng đội chat: “Team đang cần một Xạ Thủ”, điều này có nghĩa là team của bạn đang thiếu một AD.

Ad liên quân là gì

Tướng Vahein – Một trong những AD Liên Quân mạnh nhất

Ngoài ra, AD trong Liên Quân cũng là từ được dùng để chỉ những sát thương vật lý. Khi bạn lên trang bị công cho AD thì các đòn đánh tay sẽ tăng thêm một lượng lớn sát thương vật lý. Tuy nhiên, phụ thuộc vào vị trí của tướng mà lượng sát thương của các kỹ năng có thể khác nhau.

Combat trong Liên Quân

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc “AD là gì trong Liên Quân?” chúng tôi cũng sẽ nhắc tới một số thuật ngữ hay dùng trong trò chơi này để Newbie tham khảo. Đầu tiên là Combat. Cụm từ này thường được các game thủ dùng khi thi đấu cùng một team, tức là cả team sẽ đi chung và đẩy cao đội hình để tấn công địch.

Thông thường, các trận Combat sẽ bắt đầu khi cả 2 phe đã farm đủ đồ. Cũng trong những trận Combat, tính đồng đội sẽ được đề cao. Do vậy, việc mở Combat phải thật chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra một gánh nặng không nhỏ cho team.

Liên Quân là trò chơi được đông đảo game thủ yêu thích. Chính vì thế mà hình ảnh logo Liên Quân luôn được nhiều người tìm kiếm. Truy cập ngay bài viết của chúng tôi để chiêm ngưỡng bộ ảnh đẹp nhất hành tinh nhé!

Thuật ngữ AFK

Nếu từng chơi dòng game MOBA chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Trong Liên Quân cũng như một số game MOBA Mobile khác thì AFK được dùng để chỉ hành động thoát ngang trận đấu. Nó là từ viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard” – Rời khỏi bàn phím.

Ad liên quân là gì

AFK là thuật ngữ dùng để chỉ hành động thoát ngang trận đấu

Bạn sẽ gặp phải tình trạng AFK trong những trận đấu rank thấp. Và chắc chắn tại đây bạn không thể nào thoát được những người chơi có phần “trẻ trâu”. Và quan trọng hơn cả những những AFK-er luôn là kiểu đồng đội cực kỳ bị ghét trong game.

AP – Ability Power

Cũng trong Liên Quân, thuật ngữ AP được sử dụng khá phổ biến. AP được sử dụng vị trí Pháp Sư, họ là những người đi Đường Giữa. Bên cạnh đó, từ này cũng được dùng để chỉ những Sát Thương Vật Lý. Tùy vào từng tướng mà trang bị tăng AP có thể giúp các kỹ năng của bạn gia tăng sát thương.

Ví dụ, có một đồng đội của bạn nói rằng “Chúng tôi cần đỡ đòn”, nó có nghĩa là đội bạn thiếu tank. Lúc này, trang bị phòng thủ chính là đồ cốt lõi của tướng tank.

Thuật ngữ JG – Jungle

Ngoài thuật ngữ AD, trong Liên Quân còn có rất nhiều thuật ngữ khác được sử dụng, ví dụ như JG. Trong tiếng Anh, từ này là Jungle. Nó được dùng để chỉ những người Đi Rừng. Và những người này sẽ sử dụng phép Trừng Trị để tăng tốc độ dọn quái.

Các Newbie cũng nên chú ý rằng đa phần các tướng trong Liên Quân đều có thể Đi Rừng. Họ có nhiệm vụ là tiêu diệt bãi quái rừng và thu lại tài nguyên sau đó đảo ra hỗ trợ đường khác và giành lấy lợi thế so với đối thủ.

Farm trong Liên Quân

Bên cạnh việc giải đáp câu hỏi “AD là gì trong Liên Quân” chúng tôi cũng sẽ giải đáp thêm thuật ngữ Farm. Từ này được dùng để chỉ việc người chơi tham gia khai thác vàng, kiếm thêm kinh nghiệm từ lính/bãi quái rừng. Trong một số trường hợp game thủ thường viết là “Fam” hoặc “Fram”, nhưng về cơ bản thì chúng đều được dùng để chỉ chung một hành động trong game.

Bên cạnh Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại cũng là trò chơi hấp dẫn nhiều game thủ. Tham khảo ngay bảng ngọc Tristana từ các cao thủ nhé!

Gank

Từ này được dùng để chỉ hành động người chơi di chuyển và hỗ trợ đồng đội bằng việc tấn công đối phương. Mục đích của Gank chính là tìm ra điểm hạ gục và gây thiệt hạ cho đối thủ, từ đó khiến chúng phải lùi về, bạn giành được lợi thế cho mình.

Ad liên quân là gì

Tướng Veera – Một trong những AD trong Liên Quân

Lưu ý rừng Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Một số người vì nhầm lẫn 2 thuật ngữ này nên trong Liên Quân không ít lần đã xuất hiện các thuật ngữ “mới” kiểu như “Gank team”…

KK – Kinh Kong

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ Kinh Kong – mục tiêu to lớn trong Liên Quân. Khi bạn tiêu diệt được Liên Quân thì toàn đội của bạn sẽ giành được vàng và bùa lợi. Đồng thời, đây cũng là mục tiêu tối thượng mà cả 2 phe đều muốn giành được kể từ giữa trận trở đi.

 Hy vọng qua bài viết này các Newbie đã giải đáp được thắc mắc “AD là gì trong Liên Quân”. Để nhanh chóng trở thành cao thủ đừng quên thường xuyên tìm hiểu thêm những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong game nhé!