Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Những bức ảnh sắc nét luôn cho cảm giác dễ nhìn và lưu giữ lại những khoảnh khắc cung xnhuw cảm xuacss một các trọn vẹn nhất. Nhưng trong thực tế ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng không phải lúc nào cũng giữ chắc máy. Những bức ảnh chụp được khi bị rung tay sẽ bị mờ và rất khó nhìn, mà khoảnh khắc đẹp chỉ đến 1 lần, muốn chụp lại là rất khó. Nhưng với photoshop chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn có thể khôi phục lại bức ảnh một cách dễ dàng.

Cách 1: Chọn Filter vào sharpen cồi chọn shade reduction và đợi nếu độ nét chưa vừa ý bạn chỉ cần lập lại thao tác này cho đến khi đạt được độ nét vừa ý thì thôi.

Cách 2: Sử dụng high pass sharpening

Bước 1: Mở hình muốn khử nhiễu và nhân đôi ảnh

Bước 2: Phóng to hình ảnh sau đó vào filter -> chọn others -> chọn high pass

Bước 3: Sau khi chọn high pass một cửa sổ xuất hiện, trên thanh radius, tùy chỉnh kéo giá trị sao cho phù hợp

Bước 4: Chọn layer vừa tạo trên mũi tên tùy chỉnh chọn overlay hoặc soft light nếu ảnh quá nét có thể điều chỉnh thanh opacity.

Trên đây là những cách phục chế ảnh bị nhòe do quá trình chụp. Chúc các bạn thành công, hy vong bài viết bổ ích với các bạn.

Nếu một trong những bức ảnh của bạn bị nhòe do rung máy, bạn có thể sửa nó bằng cách sử dụng bộ lọc Shake Reduction trong Adobe Photoshop.

Không thể tránh khỏi việc một bức ảnh đẹp bị hỏng do rung máy. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn chụp nhiều bức ảnh của cùng một cảnh. Nhưng nếu bạn quên quy tắc chụp ảnh cơ bản này, thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý ảnh bị nhòe bằng photoshop một cách đơn giản bằng Filter Camera Shake.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Filter Camera Shake Reduction trong Photoshop

Lệnh Camera Shake Reduction là một bộ lọc đặc biệt trong bộ sưu tập Filter của Adobe Photoshop có thể giảm độ mờ trong bất kỳ hình ảnh nào. Hình ảnh bị mờ có thể đo tốc độ màn trập chậm, tiêu cự dài hoặc tay không vững.

Bộ lọc sử dụng phép ngoại suy thông minh để phát hiện đường đi của vết mờ và làm sắc nét hình ảnh tại những điểm đó. Giao diện của bộ lọc cũng cho phép bạn kiểm soát độ sắc nét cho các vùng khác nhau của hình ảnh và ghi đè phân tích tự động của Photoshop.

Các bước khắc phục hình ảnh bị nhòe bằng photoshop

Để khắc phục được hình ảnh bị nhòe thì bạn cần thực hiện theo 6 bước như sau:

Bước 1: Mở hình ảnh bị mờ trong Adobe Photoshop, vào File >> Open >> chọn hình bị mờ cần chỉnh sửa.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Bước 2: Mở bộ lọc Shake Reduction

Đi tới Filter>> Sharpen>> Shake Reduction. 

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Khi mở được hộp thoại Shake Reduction thì Photoshop tự động làm mờ hình ảnh và hiển thị bản xem trước trong hộp thoại Shake Reduction.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Bước 3:  Khi bạn mở phần Advanced bạn sẽ nhìn thấy Blur Estimation Region, nó được hiển thị bằng một hình vẽ ở trong phần xem trước hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng vị trí này để di chuyển hình vẽ sang nơi khác của hình ảnh hoặc bạn có thể vẽ các ước tính độ mờ bổ sung, chỉ cần bạn thao tác trên đó là bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình tốt hơn lúc ban đầu.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Bước 4: Trước khi làm điều đó, chúng tôi sẽ phóng to hình ảnh. Lưu ý rằng ở phía dưới bên phải của hộp thoại là phần Chi tiết, cho phép bạn xem thêm những gì đang diễn ra với hình ảnh.

Ở phía dưới bên trái của phần đó là một kính hiển thị chi tiết, cho phép bạn xem thêm những gì đang diễn ra trong hình ảnh. Để kích hoạt nó, hãy nhấp vào biểu tượng hình vuông có chấm ở trên cùng bên trái của hộp thoại. Con trỏ chuyển thành biểu tượng hình chữ thập lớn.

Khi bạn nhấp vào bất kỳ đâu trong hình ảnh, kết quả sẽ được hiển thị trong bảng Chi tiết. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng này để thay đổi kích thước của hộp Blur Estimation.

Nói một cách đơn giản thì Photoshop đặt một hình chữ nhật lựa chọn trên một vùng mà nó là nơi mà các pixel di chuyển nhiều nhất. Bạn có thể thay đổi kích thước và định vị lại hộp xung quanh hình ảnh và tạo các vùng bổ sung bằng công cụ Blue Estimation để Photoshop lấy tiêu điểm. Mỗi khu vực được chọn giúp Photoshop tạo ra “blue traces” và áp dụng bộ lọc.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Bước 5: Sử dụng các thanh trượt điều khiển nâng cao để điều khiển hiệu chỉnh độ mờ. Bạn có thể thay đổi khu vực được sử dụng để theo dõi vết mờ bằng thanh trượt Blur Trace Bounds. Bạn cũng có thể tăng Smoothness và Artifact Suppression bằng cách di chuyển các thanh trượt sang bên phải.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Bước 6: Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với các thay đổi của mình, hãy nhấp vào OK. Trong hình ảnh hoàn chỉnh, Photoshop đã cải thiện đáng kể độ sắc nét. Để biết thông tin chuyên sâu về cách hoạt động của tính năng Blur Estimation bạn có thể lên mang tham khảo về tính năng này.

Chỉnh ảnh bị rung tay bằng Photoshop

Điều quan trọng là phải kiểm tra Preview và chọn Artifact Suppression vì nếu như bạn càng cài đặt cao thì sẽ càng gây tắc nghẽn trong hình ảnh.

Trên đây là các bước thực hành xử lý ảnh nhòe trong photoshop qua bộ lọc Filter Camera Shake Reduction. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách khác trên SaDesign để mang đến một hình ảnh nét hơn.

Xem thêm 15+ Lỗi trong Photoshop và Cách xử lý nhanh

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================|

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Xem thêm:

  • Chụp chồng ảnh là gì? 2 Kỹ thuật chụp chồng ảnh phổ biến
  • Stock SD ST064 CỔ ĐIỂN 06
  • SD PT230 Collage of School Children
  • SD FWT041 Frame Wedding Template
  • SD BL007 Colorful Granules