Giải chạy lý sơn 2023

Trong ngày bế mạc Tiền Phong Marathon 2022, địa điểm tổ chức tiếp theo của giải đấu cũng được hé lộ. Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64, năm 2023, sẽ diễn ra tại Lai Châu.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Cứ sau mỗi lần tổ chức xong thì giải đấu sẽ di chuyển đến địa điểm mới. Trong những năm gần đây, giải đấu đã nỗ lực rất nhiều hướng về việc phát triển kinh tế-xã hội và làm nhiệm vụ chính trị.

Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì việc đưa giải đến địa bàn đang cần phải có sự đầu tư, sự phát triển. Sau khi tổ chức ở biển đảo (Côn Đảo), giải đấu sẽ đến với một địa bàn còn đang khó khăn ở miền núi, miền biên ải".

Giải chạy lý sơn 2023

Tiền Phong Marathon 2023 diễn ra ở Lai Châu.

Trong những năm gần đây, Tiền Phong Marathon liên tục thay đổi địa điểm tổ chức, đến với mọi miền đất nước. Giải đấu không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là một sự kiện mang ý nghĩa văn hóa, xã hội mang nhiều chủ đề khơi gợi tinh thần yêu nước, truyền thống dân tộc cũng như quảng bá du lịch, giới thiệu danh lam thắng cảnh ở những nơi giải đấu đi qua.

Tiền Phong Marathon 2022 có 3.700 vận động đăng ký tham gia, trong đó có 250 vận động viên thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia và đội tuyển các tỉnh thành trong cả nước và hơn 3.400 vận động viên phong trào.

Điều đó đảm bảo cho giải đấu có chất lượng thể thao và tính cạnh tranh ở tầm cao nhất đồng thời cũng kích thích sự phát triển của môn chạy, môn điền kinh ở khắp các địa phương trong cả nước, một mục tiêu và nhiệm vụ mà Việt dã giải báo Tiền Phong đặt ra cho mình từ hơn 60 năm trước và vẫn kiên định theo đuổi cho đến ngày hôm nay.

Ở nội dung nam tuyển, Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) xuất sắc đăng quang. Nội dung này có 5 vận động viên (VĐV) đăng ký là Hoàng Nguyên Thanh, Lý Phi Hải (Bình Phước), Lê Văn Tuấn (Bình Dương), Lê Quang Hòa (Bình Định) và Lê Tấn Hi (Lâm Đồng).

Ở nội dung của nữ, Hoàng Thị Ngọc Hoa giành HCV với thành tích 2 giờ 53 phút 56 giây. Như vậy, Ngọc Hoa đã trở lại ngôi hậu của mình, sau khi bị truất ngôi vào tay Hồng Lệ ở giải đấu năm ngoái ở Pleiku (Gia Lai). Trước đó, cô từng về nhất ở giải đấu ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) năm 2020.

Trên đường chạy 21km, nhà đương kim vô địch marathon Phạm Thị Hồng Lệ xuất sắc lên ngôi hậu.

Ở nội dung 10km nam, Đỗ Quốc Luật (Quân đội) có lần thứ 8 liên tiếp lên ngôi vô địch. Cự ly 10km nam tuyển luôn là nội dung quy tụ đông đảo nhất số VĐV, với trình độ ngang ngửa, tạo ra những cuộc đua khốc liệt, hấp dẫn có tại đường chạy của Tiền Phong Marathon. 

Tiểu Cường

(laichau.gov.vn)

Từ ngày 25 - 27/3, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022) được tổ chức tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tại Lễ khai mạc Ban Tổ chức Giải đã trao Cờ đăng cai Giải lần thứ 64 - năm 2023 cho lãnh đạo tỉnh Lai Châu.

Giải chạy lý sơn 2023

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban Tổ chức Giải đã trao Cờ tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 cho ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu.

Dự Lễ khai mạc Giải có đại diện lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Tiền Phong; đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu...

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 diễn ra từ ngày 25 - 27/3. Tham gia Giải có 3.700 vận động viên, trong đó có 250 vận động viên thuộc đội tuyển điền kinh Quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành trong cả nước và hơn 3.400 vận động viên phong trào.

Giải chạy lý sơn 2023

Ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tham gia chạy Marathon 2022 tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 là nơi các vận động viên chuyên và không chuyên thi tài nhằm phát hiện các tài năng cho thể thao nước nhà. Bên cạnh đó, Giải còn có nhiệm vụ quan trọng là lan tỏa tinh thần thể thao, thúc đẩy sự phát triển của điền kinh, của phong trào chạy và rèn luyện thân thể trên toàn quốc.

Tại Lễ khai mạc, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban Tổ chức Giải đã trao Cờ tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong cho ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, địa phương sẽ đăng cai giải lần thứ 64 - năm 2023.

Giải chạy lý sơn 2023

Năm 2023, tỉnh Lai Châu sẽ đăng cai tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64. (Ảnh: Kim Anh)

Lai Châu đăng cai tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 là niềm vinh dự đối với tỉnh. Lai Châu sẽ chuẩn bị để Giải diễn ra một cách tốt nhất vừa thể hiện tính thể thao chuyên nghiệp, vừa góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và Quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết