Hướng dẫn how long does it take to learn python youtube - mất bao lâu để học python youtube

Được viết bởi Coursera • Cập nhật vào ngày 14 tháng 7 năm 2022

Lượng thời gian cần thiết để học Python sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Đọc về các mẹo về cách tối đa hóa việc học của bạn.

Hướng dẫn how long does it take to learn python youtube - mất bao lâu để học python youtube

Nhìn chung, phải mất khoảng hai đến sáu tháng để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Python. Nhưng bạn có thể học đủ để viết chương trình ngắn đầu tiên của mình trong vài phút. Phát triển việc làm chủ các thư viện khổng lồ Python có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm. & NBSP;two to six months to learn the fundamentals of Python. But you can learn enough to write your first short program in a matter of minutes. Developing mastery of Python’s vast array of libraries can take months or years. 

Bạn mất bao lâu để học Python sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm bao nhiêu Python bạn cần biết để đạt được mục tiêu mong muốn của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hiểu đủ Python để tự động hóa một nhiệm vụ cụ thể tại nơi làm việc, bạn có thể đạt được điều đó nhanh hơn so với nếu bạn muốn tìm hiểu đủ Python để có được một công việc phân tích dữ liệu. Dưới đây là một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc bạn nhặt Python:

 • Kinh nghiệm lập trình trước đây: Nếu bạn đã viết mã trước đây, bạn có thể thấy rằng bạn nhận Python nhanh hơn. If you’ve written code before, you may find that you pick up Python more quickly.

 • Phương pháp học tập: Các khóa học có cấu trúc tốt phù hợp với mục tiêu của bạn đôi khi có thể đẩy nhanh việc học của bạn. Well-structured courses in line with your goals can sometimes accelerate your learning.

 • Thời gian dành cho việc học: Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học và thực hành Python? Nói chung, đó là một ý tưởng tốt để cam kết một chút thời gian mỗi ngày. How much time can you devote to learning and practicing Python? Generally, it’s a good idea to commit a little time every day.

Bắt đầu với Python

Sẵn sàng để bắt đầu học hỏi? Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào Python phù hợp với các mục tiêu cá nhân và chuyên nghiệp của bạn, hãy xem xét một khóa học giới thiệu rộng rãi, như Python cho mọi người. Mặt khác, nếu bạn muốn phát triển các kỹ năng Python của mình cho sự nghiệp là một nhà phân tích dữ liệu, hãy xem xét việc kiếm được chứng chỉ chuyên nghiệp của nhà phân tích dữ liệu IBM. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực hành làm việc với Python, cũng như SQL, Excel và Jupyter Notebooks.

Mất bao lâu để học Python cơ bản?

Nó có thể học những điều cơ bản của Python trong hai đến sáu tháng, mặc dù điều này có thể ít hơn nhiều hoặc ít hơn nhiều tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho việc học. Chẳng hạn, Python cho mọi người chuyên môn hóa trên Coursera, thường mất khoảng bốn tháng để hoàn thành nếu bạn dành sáu giờ mỗi tuần cho các khóa học. Nếu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn, hãy để nói hai giờ mỗi ngày, bạn có thể hoàn thành chuyên môn trong hai tháng.

Trong các khóa học giới thiệu này và nhiều khóa học giới thiệu khác, bạn có thể mong đợi tìm hiểu các cú pháp nền tảng sau đây và các yếu tố của Python:

 • Biến và loại

 • Cấu trúc đối tượng và dữ liệu (chuỗi, số nguyên, phao, v.v.)

 • Lập chỉ mục và cắt lát

 • Toán tử so sánh

 • Cho và trong khi các vòng lặp

 • Chức năng

 • Danh sách, từ điển và bộ dữ

 • Đọc và ghi vào các tập tin

 • Các lớp và đối tượng

 • rút trích nội dung trang web

 • Giao diện lập trình ứng dụng (API)

Khi bạn đã xây dựng kiến ​​thức nền tảng về Python, bạn có thể bắt đầu tiến triển các kỹ năng lập trình của mình theo mục tiêu độc đáo của riêng bạn, cho dù đó là công việc là nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà phát triển ứng dụng hoặc khả năng tự động hóa các nhiệm vụ tại nơi làm việc.

Mất bao lâu để làm chủ Python?

Điều này phụ thuộc vào ý nghĩa làm chủ của bạn đối với bạn. & NBSP;

Có khoảng 8.2 triệu nhà phát triển Python trên thế giới, theo công ty phân tích của nhà phát triển Slashdata [1]. Với rất nhiều người làm việc trên phần mềm nguồn mở này, nó luôn luôn phát triển để bao gồm các công cụ và khả năng mới. Bạn không bao giờ biết mọi thứ cần biết về Python, và điều đó ổn. & NBSP;

Người dùng Python có quyền truy cập vào hàng chục (nếu không phải hàng trăm) hàng ngàn thư viện, các bộ phận hữu ích có nghĩa là giúp mã hóa dễ dàng hơn. Chẳng hạn, Tensorflower có thể giúp hợp lý hóa các chương trình học máy, trong khi gấu trúc cung cấp quyền truy cập vào các cấu trúc dữ liệu linh hoạt và đáp ứng. Điều này có nghĩa là làm chủ Python là một quá trình đang diễn ra, nơi bạn tìm hiểu những gì bạn cần biết khi bạn cần.

Tại sao phải học Python?

Python được xem xét rộng rãi trong số các ngôn ngữ lập trình dễ nhất cho người mới bắt đầu học hỏi. Nếu bạn quan tâm đến việc học một ngôn ngữ lập trình, Python là một nơi tốt để bắt đầu. Nó cũng là một trong những người được sử dụng rộng rãi nhất. Chỉ số TIOBE cho tháng 6 năm 2021 liệt kê Python là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau C, và mức độ phổ biến của nó đang phát triển [2]. Khi bạn học, bạn có thể tận dụng cộng đồng mạnh mẽ của những người học và nhà phát triển đồng nghiệp, cũng như các cơ hội việc làm đi kèm với việc biết Python.

Bạn có thể làm gì với Python?

Python cũng rất linh hoạt. Vì nó là một ngôn ngữ mục đích chung, Python có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm:

 • Phân tích thống kê & NBSP;

 • Trực quan hóa dữ liệu

 • Học máy

 • Tự động hóa nhiệm vụ hoặc kịch bản

 • Phát triển web và phần mềm

Tìm hiểu thêm: Python hoặc R để phân tích dữ liệu: Tôi nên học cái nào? Python or R for Data Analysis: Which Should I Learn?

Công việc sử dụng python

Python xếp hạng trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới một phần vì nó được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp và vai trò công việc. Bằng cách học cách viết Python, bạn có thể tạo cơ hội cho nhiều nghề nghiệp. Một số tiêu đề công việc sử dụng Python bao gồm:

 • Nhà phân tích dữ liệu - $ 68,583

 • Nhà phát triển phụ trợ - $ 78.585

 • Kỹ sư đảm bảo chất lượng - $ 85,731

 • Kỹ sư tự động vận hành - $ 88,462

 • Nhà phát triển Python - $ 95,849

 • Nhà phát triển Stack đầy đủ - $ 99,106

 • Kỹ sư dữ liệu - $ 112,071

 • Nhà khoa học dữ liệu - $ 116,041

 • Kỹ sư học máy - $ 129,417

*Dữ liệu lương đại diện cho Hoa Kỳ trung bình vào tháng 6 năm 2021 từ Glassdoor

Đọc thêm: 4 Đường dẫn sự nghiệp phân tích dữ liệu: Hướng dẫn của bạn để tăng cấp 4 Data Analyst Career Paths: Your Guide to Leveling Up

Mẹo để học Python

Mặc dù học một kỹ năng kỹ thuật như lập trình với Python nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó có thể không khó như bạn nghĩ. Giữ những lời khuyên này để tăng cường học tập của bạn.

Mã hàng ngày. & NBSP;

Python là một ngôn ngữ, và giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, sự lặp lại là chìa khóa để học nó. Dành thời gian hàng ngày, ngay cả khi nó chỉ có 15 phút để thực hành mã hóa. Nhiều khóa học Python trực tuyến, bao gồm Python cho tất cả mọi người, được chia thành các bài giảng video ngắn, câu đố và bài tập thực hành mã hóa. Loại cấu trúc này có thể giúp dễ dàng tìm thấy thời gian để học hỏi về cuộc sống của bạn. & NBSP;

Nó cũng có thể giúp bạn học hiệu quả hơn. Học trong các khối nhỏ, một kỹ thuật được gọi là microlearning, cải thiện khả năng duy trì và tham gia. & NBSP;microlearning, improves retention and engagement. 

Bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản.

Cho dù bạn có kế hoạch sử dụng Python như thế nào trong tương lai, bạn sẽ muốn bắt đầu với cùng một bộ cơ bản. Học những điều cơ bản trước tiên sẽ thiết lập cho bạn thành công khi bạn tiếp tục giải quyết các cách sử dụng phức tạp hơn. Cho dù bạn đang tự học hay thông qua một khóa học, hãy chắc chắn bao gồm các nguyên tắc cơ bản được liệt kê ở trên (xem, mất bao lâu để học Python cơ bản?

Tập trung vào logic trên cú pháp.

Hiểu về cách thức và lý do tại sao các dòng mã của bạn trong Python quan trọng hơn so với ghi nhớ cú pháp. & NBSP;

Nhớ để đóng dấu ngoặc đơn của bạn hoặc bao gồm một dấu hai chấm trước khi thụt lề sẽ đi kèm với sự lặp lại. Ngoài ra, bạn luôn có thể tìm kiếm cách cấu trúc mã của mình trên Google hoặc Stack Overflow (một cộng đồng trực tuyến cho các lập trình viên). Nhưng bạn sẽ cần phải hiểu logic của những gì bạn đang cố gắng thực hiện. & NBSP;

Khi bạn làm việc thông qua các vấn đề mã hóa Python, bạn có thể thấy hữu ích khi viết một phác thảo về những gì mã của bạn cần làm mà không phải lo lắng về cú pháp. Điều này được gọi là Pseudocode, một kỹ thuật thậm chí có kinh nghiệm các lập trình viên Python sử dụng để lên kế hoạch cho các chương trình của họ.pseudocode—a technique even experienced Python programmers use to plan out their programs.

Hãy để mục tiêu của bạn hướng dẫn học tập của bạn.

Khi bạn đã xây dựng một nền tảng với những điều cơ bản, thế giới của Python thực sự mở ra. Khi bạn tiến bộ, điều quan trọng là phải biết mục tiêu của bạn và để nó ra lệnh cho con đường học tập của bạn. & NBSP;

Ví dụ, nếu bạn xây dựng các kỹ năng cho sự nghiệp mới là một nhà phân tích dữ liệu, bạn có thể muốn học các kỹ năng trăn như quét dữ liệu hoặc trực quan hóa. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến việc trở thành nhà phát triển, bạn có thể tập trung vào các kỹ năng như kiểm soát phiên bản và kiến ​​trúc đa quy trình.

Các loại thư viện, khung và môi trường phát triển tích hợp (IDE) mà bạn học cách làm việc cũng sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu nghề nghiệp của bạn. & NBSP;

Tham gia một cộng đồng Python.

Thay vì học cách viết mã như một hoạt động đơn độc, dù sao cũng bao quanh bạn (hầu như, dù sao) với những người khác đang học Python. Điều này có thể giúp thúc đẩy động lực của bạn trong khi cung cấp cho bạn một nơi để trao đổi các mẹo và thủ thuật với các lập trình viên khác. & NBSP;

Cả Quora và Reddit đều có cộng đồng Python tích cực. Bạn cũng có thể tham gia PySlackers để gặp những người đam mê Python khác trên Slack hoặc Kênh Python Discord.

Câu hỏi thường gặp (Câu hỏi thường gặp)

Tôi có thể tự học Python không?

Vâng, nó hoàn toàn có thể dạy cho mình Python. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các tài nguyên, từ video YouTube đến sách đến các trò chơi tương tác, có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng mã hóa của mình. Nhiều khóa học trực tuyến cũng cho phép bạn học theo tốc độ của riêng bạn, nhưng với cấu trúc bổ sung, con đường học tập rõ ràng và đôi khi là một cộng đồng tích hợp của những người học khác. & NBSP;

Python có khó học không?

Python thực sự là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu. Cú pháp của nó tương tự như tiếng Anh, giúp nó tương đối dễ đọc và hiểu. Với một thời gian và sự cống hiến, bạn có thể học cách viết Python, ngay cả khi bạn chưa bao giờ viết một dòng mã trước đây.

Tôi có cần phải giỏi toán để học Python không?

Nó có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng lập trình đòi hỏi rất nhiều toán học. Bạn không phải là một người chơi toán để thành công với Python. Nó giúp có một sự hiểu biết cơ bản về số học. Viết Python nhiều hơn về việc có thể giải quyết các vấn đề bằng cách chia chúng thành các bước nhỏ hơn, sau đó sử dụng sự sáng tạo của bạn để tạo ra một giải pháp.

Tôi nên học Python 2 hay Python 3?

Trừ khi bạn có một lý do rất cụ thể để sử dụng Python 2, bạn nên sử dụng Python 3. Hầu hết các công ty sử dụng Python 3, cộng với Python 2 đã được SunSeted vào ngày 1 tháng 1 năm 2020. Điều này có nghĩa là không có thêm tính năng, sửa chữa hoặc cập nhật bảo mật nào đã thêm. & nbsp;

Python có đủ để có được một công việc không?

Python là một kỹ năng có giá trị để có trong sơ yếu lý lịch của bạn, nhưng hầu hết các công việc đều đòi hỏi một bộ kỹ năng. Ví dụ, nếu bạn đang đi vào phân tích dữ liệu, bạn có thể cần phải có một số trình độ về SQL, thống kê và trực quan hóa dữ liệu. Các nhà phát triển có thể cần hiểu các cấu trúc dữ liệu, cơ bản mạng và phương pháp thử nghiệm. & NBSP;

Tìm hiểu Python cho các nhà phân tích dữ liệu

Bắt đầu học Python cùng với một loạt các kỹ năng phân tích dữ liệu khác với Chứng chỉ chuyên nghiệp của nhà phân tích dữ liệu IBM trên Coursera. Bạn có thể xây dựng các kỹ năng sẵn sàng cho công việc trong vòng chưa đầy sáu tháng và kết thúc với thông tin xác thực cho sơ yếu lý lịch của bạn từ một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp.

Những bài viết liên quan

 • Python được sử dụng để làm gì? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng Python

 • Python hoặc R để phân tích dữ liệu: Tôi nên học cái nào?

 • 7 Kỹ năng phân tích dữ liệu theo yêu cầu để được thuê

 • Phân tích dữ liệu có khó không? Mẹo để vượt qua thử thách

Nguồn bài viết

1. Slashdata. "Báo cáo dân số nhà phát triển toàn cầu, https://slashdata-website-cms.s3.amazonaws.com/sample_reports/eiweym5bfze1kug_.pdf." Truy cập ngày 23 tháng 6 năm 2021.

Được viết bởi Coursera • Cập nhật vào ngày 14 tháng 7 năm 2022

Nội dung này đã được cung cấp cho mục đích thông tin. Người học được khuyên nên tiến hành nghiên cứu bổ sung để đảm bảo rằng các khóa học và thông tin khác theo đuổi đáp ứng các mục tiêu cá nhân, chuyên nghiệp và tài chính của họ.

Sẽ mất bao nhiêu ngày để học Python?

Trung bình, có thể mất từ năm đến 10 tuần để tìm hiểu những điều cơ bản của lập trình Python, bao gồm lập trình hướng đối tượng, cú pháp Python cơ bản, kiểu dữ liệu, vòng lặp, biến và chức năng.five to 10 weeks to learn the basics of Python programming, including object-oriented programming, basic Python syntax, data types, loops, variables, and functions.

Tôi có thể học Python từ YouTube không?

Telusko là một kênh YouTube Python của Navin Reddy, nơi anh ấy bao gồm toàn bộ các chủ đề được bao gồm trong Python, tinh nghịch và rõ ràng.Kênh YouTube này tự hào có hơn một triệu người đăng ký.Kênh này không chỉ được biết đến với việc đào tạo mọi người cho Python mà cả các khung lập trình khác. where he covers the entirety of topics included in Python, playfully and clearly. This YouTube channel boasts over a million subscribers. Not only is this channel known for training people for python but other programming frameworks as well.

Mất bao nhiêu giờ để học Python?

Từ nhận thức đến khả năng.

Tôi có thể học Python trong 2 giờ không?

Những điều cơ bản của Python cho người mới bắt đầu tuyệt đối6 trong vòng 2 giờ.Những điều cơ bản của khóa học Python, các khái niệm về lập trình Python trong 2 giờ, và sau đó bạn sẽ tạo ra các ứng dụng của riêng mình, làm việc với các câu hỏi mã hóa và thách thức để vượt trội những gì bạn học được. 6 within just 2 hours. The Basics of Python course covers, the concepts of Python Programming in 2 hours, and then you'll be creating your own applications, working with coding quizzes and challenges to excel what you learned.