Hướng dẫn is it hard to learn excel reddit - học excel reddit có khó không

Họ hoàn toàn không giống nhau. Chắc chắn tìm hiểu năm 2016 hoặc 2019, chủ yếu là do truy vấn sức mạnh. Đó là một công cụ đáng kinh ngạc và sẽ khiến bạn trông giống như một pháp sư đối với những người không biết cách sử dụng nó, ngay cả những ưu điểm Excel tự xưng.

Tôi bắt đầu học Excel chưa đầy hai năm trước. Trong vòng sáu tháng sau khi tham gia một vài lớp học trực tuyến trên edx.org, tôi đã lấy những gì tôi học được, thiết kế một lớp phân tích dữ liệu khám phá cho chủ nhân của tôi và đã dạy nó cho hơn 500 người khác. Đó là trong nhu cầu nóng như vậy, tôi đã tới Hawaii, Ohio, Missouri, Florida, Virginia và Ottawa (CN) để cung cấp nó.

Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn, không dài và nhớ là một "chuyên gia", "guru" hoặc "nâng cao", bạn chỉ cần biết nhiều hơn người bạn đang nói chuyện. ;)

Nếu bạn tò mò làm thế nào tôi bắt đầu, tôi đã tham gia ba lớp hoàn toàn miễn phí trên edx.org như một phần của x-series của họ trên excel để phân tích dữ liệu

Họ là:

 • Giới thiệu về phân tích dữ liệu với Excel

 • Phân tích và trực quan hóa dữ liệu với Excel

 • Thống kê thiết yếu với Excel để phân tích dữ liệu

Tôi thực sự đã thiết kế khóa học của mình trong hai trong số này và tập trung rất nhiều vào việc sử dụng truy vấn sức mạnh và tóm tắt và trực quan hóa dữ liệu với các bảng và biểu đồ trục. Mọi người nghĩ rằng bây giờ tôi xuất sắc, nhưng tôi vẫn coi mình là người tương đối không có kinh nghiệm chưa đầy hai năm.

Sau đó hoặc ngoài ra, tôi cũng rất khuyến khích các lớp học của Chris Dutton về Udemy. Rất rẻ và thực sự tốt.

Tôi đã là một nhà phân tích dữ liệu trong ba năm. Lời khuyên của tôi là hãy tạo ra bảng tính lớn của riêng bạn mà theo chủ đề xung quanh một thứ gì đó mà bạn quan tâm, và sau đó chỉ làm hỏng điều đó và dần dần làm cho nó tốt hơn và tốt hơn khi bạn chọn các kỹ năng mới. Ví dụ, tôi là một độc giả lớn và có hơn 1.000 cuốn sách, vì vậy khi tôi còn trẻ, tôi đã nhập tất cả chúng vào Excel và tiếp tục thêm các cột: Tiêu đề, Tác giả, ISBN, Điều kiện, Thể loại, Xếp hạng, v.v. Một sự hiểu biết khá chắc chắn về cách cấu trúc dữ liệu và chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, chỉ bằng cách dùng thử và lỗi khi tôi đi cùng. Cuối cùng tôi thậm chí đã tạo ra các cột cho những thứ như qty trong kho và # đã bán, bạn có thể sử dụng randbet giữa để nhập các giá trị ngẫu nhiên, và sau đó chỉ là dán thô trên chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách cắt bỏ bước đó, cũng có những trang web mà bạn có thể tải xuống các bộ dữ liệu giả để hoạt động.

Dù bằng cách nào, nó khó có thể đặt một dòng thời gian lên nó; Tôi sẽ ít lo lắng hơn về việc làm chủ mọi thứ và nhiều hơn về việc trở nên thoải mái để bạn cảm thấy tự tin về việc nghiên cứu và học bất cứ điều gì bạn cần biết trong công việc. Không ai mong bạn tham gia công việc và có 100% quen thuộc với mọi thứ. Nhiều hơn trong số đó là nghiên cứu của người Viking và tìm ra một giải pháp, hơn là bạn nghĩ.

Tuy nhiên, đây là một số khái niệm Excel mà tôi khuyên bạn nên đóng đinh nhiều nhất có thể (và như những người khác đã nói, có thể kiểm tra một cái gì đó như Power Bi nơi bạn có thể thực hành một chút R hoặc Python) -

 • Đếm/Đếm

 • SUMIF/SUMIFS

 • Nếu tuyên bố

 • MỤC LỤC

 • Các tập lệnh tra cứu như Xlookup, Index/Match (thực sự không cần phải bận tâm với Vlookup hoặc Hlookup nếu bạn biết một trong hai người khác tôi đã liệt kê TBH ... và nếu bạn muốn sử dụng chúng trên đường, bạn sẽ có không có vấn đề với cú pháp nếu bạn đã quen với những vấn đề đó)

 • Bảng xoay vòng. Đây là nơi tôi đã đặt phần lớn thời gian của bạn. Cấu trúc bảng của bạn theo những cách khác nhau và tìm ra những gì hoạt động bằng cách dùng thử và lỗi. Sử dụng slicers. Tạo đồ thị. Sử dụng một tab để làm một bảng điều khiển trong Excel để thực hành. Phân tích ý nghĩa của các số khác nhau, sử dụng các cài đặt khác nhau trong nhóm Giá trị của các giá trị, nhìn vào những thứ như trung bình và ST Dev. Nói cách khác: tìm kiếm những gì vậy? Và kể câu chuyện.

 • Dự báo.ets. Bạn cũng có thể kiểm tra bảng dự báo trong Excel.

 • Truy vấn sức mạnh là một người tốt đẹp để có, nhưng thực sự tôi đã ưu tiên những điều trên. Có thể phát hiện ra xu hướng, kể một câu chuyện, vv rất quan trọng hơn và bạn nên đóng đinh tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể sắp xếp dữ liệu của mình trước. Nếu bạn làm việc cho một công ty không có nhiều tài nguyên trong công việc đầu tiên của tôi, chúng tôi chỉ sử dụng Excel, sau đó 90% thời gian của bạn sẽ là thời gian dành cho các bảng xoay vòng. Làm cho họ làm việc cho bạn.

^ Danh sách trên này giả định sự quen thuộc với chức năng Excel cơ bản, như định dạng dữ liệu của bạn vào bảng, thêm các cột có thể giúp bạn có những thứ như ngày trong tuần Các chức năng từ tổng đến ST Dev, v.v.

Tôi đã tham gia một khóa học $ 33 bao gồm một lượng thông tin nếu bạn muốn một liên kết, nhưng tôi chắc chắn có rất nhiều video miễn phí. Chỉ cần nhập bất cứ điều gì bạn muốn biết trên YouTube. Nếu bạn muốn lời khuyên hoặc cần thông tin chi tiết hơn, hãy cho tôi biết - nó thực sự rất nhiều chỉ chơi xung quanh!

. sẽ liên quan đến các yếu tố khác, như nếu công ty cụ thể muốn ai đó biết Python hoặc R, nếu bạn có bằng cấp (không nhất thiết phải trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, tôi từ một nền tảng không truyền thống và ông chủ của tôi cũng vậy), v.v.)

Excel có thực sự khó học không?

Excel có thể là một công cụ đầy thách thức để thành thạo nếu bạn là người mới bắt đầu và không có kinh nghiệm về dữ liệu hoặc bảng tính. Tuy nhiên, học những điều cơ bản là một quá trình đơn giản chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt nếu bạn nhận được một số trợ giúp từ các khóa học trực tuyến.. However, learning the basics is a straightforward process that only takes a short amount of time, especially if you get some help from online courses.

Sẽ mất bao nhiêu thời gian để học Excel?

Vì vậy, tất cả phụ thuộc vào bạn.Nếu bạn thực hành mỗi ngày và dành khoảng 2-3 giờ mỗi ngày để tìm hiểu các khái niệm, thì bạn có thể học nó trong vòng bốn tuần.Nhưng, để làm chủ các khái niệm trong Excel, bạn cần sử dụng các thủ thuật và công thức hàng ngày.

Tôi có thể học Excel trong 2 ngày không?

Chìa khóa để học Excel nhanh là chia quá trình học tập thành các thành phần có thể quản lý được.Không thể học Excel trong một ngày hoặc một tuần, nhưng nếu bạn đặt tâm trí để hiểu từng quy trình riêng lẻ, bạn sẽ sớm thấy rằng bạn có kiến thức làm việc về phần mềm.

Tôi có thể học Excel trong 3 tháng không?

Học Excel không cần phải mất vài tuần, tháng hoặc năm.Trên thực tế, bạn có thể tìm hiểu nhiều chức năng cốt lõi của Excel trong một ngày.Đó là - nếu bạn học hỏi từ một khóa học Excel tốt với một giáo viên am hiểu.. In fact, you can learn many of the core functions of Excel in a single day. That is – if you learn from a good Excel course with a knowledgeable teacher.