Lỗi nồi chiên không dầu philips tiếng kêu rất to năm 2024

Để biết được nguyên nhân nồi chiên Philips không nóng, trước hết chúng ta cần hiểu chúng hoạt động như thế nào? Bộ phận nào sinh nhiệt cho nồi chiên Philips không dầu? Từ đó thu hẹp phạm vi và tìm ra lỗi gây nên hiện tượng trên.

Nồi chiên không dầu Philips được trang bị công nghệ làm chín được phẩm bởi các dòng khí nóng với tốc độ luân chuyển nhanh. Khi bạn cắm điện, nồi sẽ không nóng ngay. Mỗi chiếc nồi chiên đều có bảng điều khiển (hầu hết đều là bảng điều khiển điện tử), chờ đến khi bạn chọn các chế độ trên bảng điều khiển, nồi chiên không dầu Philips sẽ được kích hoạt nguồn điện và bắt đầu cấp nhiệt cho nồi.

Bộ phận làm nóng nồi chiên không Philips dầu nằm ở đâu? Nồi chiên không dầu nóng được là nhờ sự kết hợp của nhiều bộ phận. Cụ thể:

Bộ phận đầu tiên được cấp nhiệt là thanh mayso, sau đó nhiệt lượng sẽ được quạt đối lưu nằm trên thanh mayso luân chuyển dưới dạng các luồng khí nóng tới khoang chiên nướng tạo một môi trường đồng nhất giúp thức ăn chín đều nhanh chóng.

Khi nhiệt lượng đã đủ, rơ-le nhiệt sẽ tự động ngắt điện cấp cho dây mayso.

I.Nguyên nhân nồi chiên không dầu Philips không nóng

Từ nguyên lý hoạt động của nồi chiên, chúng ta có thể dễ dàng khoanh vùng được các lỗi có thể xảy ra khiến nồi chiên không dầu không nóng:

1.Các bộ phận của nồi chưa được lắp đúng

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, một số nồi chiên không dầu Philips được thiết kế các khớp nối. Chỉ khi bạn lắp đúng các bộ phận khớp nhau, nồi chiên không dầu mới hoạt động.

2.Chưa được cắm điện hoặc phích cắm lỏng

Trong quá trình nấu nướng, phích cắm có thể bị lỏng hoặc chúng ta quên chưa cắm điện. Lúc này, thiết bị không được kết nối với nguồn điện thì nồi chiên không dầu Philips không sáng đèn hay không nóng là điều dễ hiểu.

3.Hoạt động quá lâu

Khi hoạt động trong một thời gian dài, nhiệt độ của nồi chiên không dầu có thể lên quá cao dẫn đến tình trạng rơ-le nhiệt sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn. Khi đó, nồi chiên ngừng hoạt động nên nồi sẽ không nóng.

4.Hỏng rơ-le nhiệt

Như đã phân tích ở nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu, rơ-le nhiệt là bộ phận quan trọng và tác động trực tiếp đến nguồn nhiệt của nồi. Vì vậy, nguyên nhân nồi chiên không dầu không nóng rất có thể do nồi bị hỏng rơ-le nhiệt.

5.Hỏng quạt thổi gió (quạt đối lưu)

Khi quạt thổi gió bị hỏng, dù cho sợi đốt vẫn cấp nhiệt nhưng nguồn nhiệt không được lưu thông đến khoang chiên. Dẫn đến, nồi không nóng hoặc nóng ít, thức ăn không chín được,…

6. Hỏng sợi đốt (dây mayso)

Đây là bộ phận cung cấp nguồn nhiệt cho nồi, vì vậy khi dây mayso bị hỏng nồi chắc chắn sẽ không nóng được.

7.Hỏng bo mạch điện tử

Bo mạch điện tử ảnh hưởng đến nguồn điện của nồi, nếu nó bị hỏng, nồi sẽ không hoạt động dẫn đến không nóng.

Cách khắc phục

Đối với lỗi nhỏ

Kiểm tra các bộ phận của nồi được lắp chính xác chưa

Trước khi nấu nướng, bạn nên kiểm tra thật kỹ xem đã lắp ráp các bộ phận chính xác và đúng khớp chưa. Việc này vừa loại trừ nguyên nhân khiến nồi không hoạt động, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lắp nồi chiên không dầu đúng cách

Kiểm tra nguồn điện

Với bất cứ thiết bị điện nào, việc kiểm tra nguồn điện cũng là việc không thể bỏ qua. Cần kiểm tra kĩ đã cắm điện chưa, phích cắm và dây cắm có bị hỏng hóc hay lỏng lẻo không.

Tắt nồi và khởi động lại

Trường hợp nồi chiên không dầu Philips để lâu rồi mới sử dụng lại, nồi bật lên không nóng, không sáng đèn. Bạn nên tắt nồi khoảng 15 phút sau đó bật lại.

Đối với các lỗi nặng

Khi bạn đã thử khắc phục sự cố bằng các cách trên rồi nhưng không hiệu quả, thì rất có thể chiếc nồi của bạn đã bị hỏng một số bộ phận. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về sửa đồ điện nói chung hay sửa nồi chiên không dầu nói riêng. Bạn nên mang nồi đến cơ sở sửa chữa uy tín hoặc liên hệ nhà cung cấp để được bảo hành. Không nên tự sửa chữa ở nhà, điều này có thể tồn tại nhiều rủi ro, thiếu an toàn.

Khi quý khách cần hỗ trợ sửa chữa nối chiên không dầu không làm nóng hãy gọi ngay cho trung tâm chúng tôi.

Những kĩ thuật hàng đầu trung tâm sẽ xưe lí dứt điểm lỗi nồi chiên Philips dứt khoát uy tín, cam kết đem lại giá trị ttoots nhất cho khách hàng.