Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Thiết bị mạng LAN không dây cài sẵn cho phép bạn truy cập Internet và tận hưởng các lợi ích của mạng trong môi trường không sử dụng cáp.

  1. Máy tính
  2. Bộ định tuyến không dây
  3. Modem
  4. Internet
  5. Thiết lập bộ định tuyến không dây. Để biết chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến không dây hoặc liên hệ với người thiết lập mạng (quản trị viên mạng).
  6. Bấm nút HOME, sau đó chọn [Cài đặt] — [Mạng] — [Thiết lập mạng] — [Dễ]. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình thiết lập. Nếu TV của bạn không thể kết nối với Internet/Mạng, hãy tham khảo trang TV của bạn không thể kết nối với Internet/Mạng..

Nhắc đến Tivi Sony, khách hàng sẽ luôn nghĩ đến thương hiệu Tivi uy tín được tích hợp và trang bị công nghệ hiện đại cũng như màn hình sắc nét nhất trên thế giới. Tuy nhiên, do có quá nhiều tính năng nên khách hàng hiện nay vẫn chưa nắm vững toàn bộ cách sử dụng điều khiển Tivi Sony. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Điện máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về cách điều khiển Tivi Sony.

\>> Nên chọn mua Tivi hãng nào tốt, tiết kiệm điện nhất

Tổng quan về cấu tạo của điều khiển Tivi Sony

Muốn sử dụng được thành thạo các tính năng của Tivi Sony, điều đầu tiên là bạn phải nắm và hiểu rõ về cấu tạo của chiếc điều khiển Tivi Sony hiện nay. Nhìn chung, điều khiển Tivi Sony được thiết kế đổi mới hơn với những tính năng riêng biệt tạo điều kiện cho người dùng có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời với một chiếc Tivi Sony hiện đại.

Các nút lệnh thường sử dụng trên điều khiển Tivi Sony hiện nay:

Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Cấu tạo của bộ điều khiển Tivi Sony hiện nay

1. Phím tắt đầu ở trên phím tắt DIGITAL/ANALOG có hai công dụng chính. Đầu tiên khi Tivi Sony đã được kết nối và được cài đặt ở chế độ Tivi thì bạn sẽ chọn phím tắt này để chọn ngõ vào các kênh truyền hình . Ngoài ra, phím tắt còn hỗ trợ bạn giữ nguyên trang hiện tại mà không bị đổi sang trang khác khi Tivi Sony được thiết lập ở chế độ văn bản.

2. Phím tắt màu xanh dùng để bật/ tắt Tivi khi bạn đang muốn sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng

3. DIGITAL/ANALOG: Phím tắt được dùng để chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ DIGITAL hoặc ANALOG tùy theo lựa chọn của khách hàng. Ngoài ra, trong lúc sử dụng Tivi Sony đã được kết nối sẵn với thiết bị, bạn có thể bấm phím tắt này để quay về chế độ TiVi đã được xem sau cùng.

4. Phím tắt EXIT: Dùng để tắt chương trình đang xem hoặc đóng ứng dụng.

5. Các phím số hỗ trợ bạn nhập văn bản khi cần thiết.

6. Phím tắt bên phải phím số 0: Hỗ trợ trình chiếu đầy đủ thông tin văn bản.

7. Phím tắt bên trái phím số 0: Hỗ trợ hiển thị cùng lúc hai hình ảnh.

8. Bốn phím tắt xanh lá, xanh biển, đỏ, vàng : Đây là các nút chức năng đặc biệt trên bộ điều khiển Tivi Sony. Khi sử dụng bất kì tính năng nào mong muốn, bạn có thể ấn vào các phím tắt.

9. Phím tắt HELP bên phải phím TV : Trong quá trình sử dụng, nếu có những thắc mắc nào về cách sử dụng điều khiển TiVi Sony, bạn có thể ấn vào phím tắt HELP để nhận được sự hướng dẫn từ Tivi.

10. Phím tắt bên trái phím TV : Đây là phím tắt hỗ trợ bạn tự do điều chỉnh kích thước hình ảnh được hiển thị.

11. Phím tắt TV: Hỗ trợ người dùng trở về chế độ xem trực tiếp truyền hình.

12. Phím tắt ACTION MENU: Tùy theo ngữ cảnh khi sử dụng, bạn có thể lựa chọn phím tắt này để lựa chọn các tính năng cần thiết với nhu cầu.

13. Phím tắt GUIDE: Nếu bạn thắc mắc về chế độ DIGITAL (kỹ thuật số) thì phím tắt GUIDE sẽ là trợ thủ hướng dẫn bạn sử dụng chương trình kỹ thuật số.

14. Phím tắt đối diện với GUIDE: Dùng hỗ trợ hiển thị đầy đủ các thông tin hoặc văn bản.

15. Khu vực bốn phím mũi tên: Dùng để di chuyển lên, xuống, trái,phải. Cùng với đó là nút ở giữa dùng để xác nhận sử dụng tính năng nào được lựa chọn.

16.Phím tắt HOME: Phím vào chế độ MENU HOME của Tivi Sony.

17.Phím tắt BACK: Dùng để quay về chương trình trước đó.

18. Phím tắt DISCOVER: Dùng để tìm kiếm nội dung, thông tin về các chương trình, phim ảnh,....

19. Phím tắt dùng để chuyển lên và xuống theo thứ tự hai kênh hoặc các ngõ vào.

20. Hai phím tắt (+),(-) bên trái: Dùng để chuyển kênh theo tùy chỉnh lên/xuống.

21. Hai phím tắt(+),(-) bên phải:Hỗ trợ tăng, giảm âm.

22. Phím tắt sử dụng khi bạn không muốn các chương trình phát ra âm thanh.

23. Phím tắt hỗ trợ điều chỉnh chế độ phụ đề.

24. Phím tắt AUDIO: Phím tắt tùy chỉnh chế độ âm thanh kép. Khi cài đặt chế độ DIGITAL (kĩ thuật số), phím tắt cũng hỗ trợ tùy chỉnh ngôn ngữ đối với chương trình đang xem.

25. Các phím tắt hỗ trợ tự do điều chỉnh các tính năng tương thích đã được kết nối.

26. Phím tắt FOOTBALL: Phím tắt tùy chọn riêng cho những ai yêu thích xem bóng đá.

27. Phím tắt SYNC MENU: Hỗ trợ hiển thị tính năng Menu BRAVIA Sync nhằm kết nối tương thích với BRAVIA Sync đã được cài đặt sẵn trước đó.

\>> Nên mua Smart tivi hay Android tivi cho gia đình?

Hướng dẫn điều khiển Tivi Sony bằng điện thoại

Nếu thiết bị điều khiển Tivi Sony của bạn bị hỏng hoặc trục trặc khiến bạn không thể thưởng thức các chương trình trên Tivi được thì đừng quá lo lắng bởi bạn vẫn có thể điều khiển Tivi Sony bằng điện thoại.

Điều kiện để kết nối điện thoại khi điều khiển Tivi Sony đó là bạn đang sử dụng loại Tivi Sony hiện đại cho phép người dùng kết nối với điện thoại để điều khiển các tính năng trên Tivi thay cho bộ điều khiển. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng phải thiết lập được ứng dụng chuyên dùng để điều khiển Tivi Sony. Hiện tại, ứng dụng dùng để điều khiển TiVi Sony bằng điện thoại đã được cho phép hoạt động trên 2 hệ điều hành thịnh hành nhất hiện nay đó là Android và IOS

Hướng dẫn điều khiển Tivi Sony bằng hệ điều hành Android.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối Wifi để tiến hành việc tải ứng dụng chuyên điều khiển Tivi Sony bằng điện thoại.

Bước 2: Sau đó bạn tìm kiếm ứng dụng Sony Video & TV Side View trên hệ điều hành Android và tải ứng dụng xuống. Tiếp đến bạn khởi động ứng dụng và chọn lệnh” đồng ý và bắt đầu”.

Bước 3: Tìm biểu tượng 3 dấu gạch ngang trong mục cài đặt, sau đó bạn chọn vào mục” thêm thiết bị” và lựa chọn “Tivi Sony” để tiến hành kết nối và thực hiện điều khiển Tivi Sony trên điện thoại

Bước 4: Sau khi đã kết nối điện thoại với Tivi Sony, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn bật video từ xa bằng ứng dụng. Lúc này, bạn lựa chọn câu lệnh “Có” để chấp nhận việc kết nối và nhấn “Xong” để hoàn tất việc kết nối giữa Tivi Sony với ứng dụng Sony Video & TV SideView trên hệ điều hành Android.

Bước 5: Khi đã kết nối với ứng dụng điều khiển, bạn có thể thực hiện các thao tác điều hướng hoặc tùy chỉnh trên điện thoại một cách dễ dàng và tiện lợi mà không cần sử dụng điều khiển Tivi Sony

Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Video & TV SideView là trợ thủ đắc lực hỗ trợ người dùng điều khiển Tivi Sony tiện lợi và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn điều khiển Tivi Sony bằng hệ điều hành IOS

Bước 1: Tiến hành tải xuống và khởi động ứng dụng TV Side View trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, bạn hãy thiết lập và lựa chọn quốc gia nơi mình đang sống. Sau đó, bạn nhấn vào “Start” để tiến hành kết nối với điện thoại

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các thiết bị gần cần được kết nối. Bạn hãy xác nhận thiết bị Tivi Sony của mình chính xác và thực hiện kết nối.

Bước 4: Sau khi xác nhận kết nối thì trên màn hình của Tivi Sony sẽ hiển thị một mã số xác nhận. Bạn hãy tiến hành nhập mã số đó vào điện thoại Iphone của mình.

Bước 5: Tiếp đó, bạn vào Menu và ấn vào mục Cài đặt để thực hiện việc điều khiển Tivi Sony bằng điện thoại.Lúc này ứng dụng sẽ tự động thay đổi thành giao diện Channel Setting. Tại đây, bạn chỉ cần tìm và ấn vào biểu tượng điều khiển ở góc phải điện thoại , ứng dụng sẽ hiển thị bộ điều khiển Tivi Sony và bạn có thể tùy chỉnh và thực hiện các thao tác điều hướng và tùy chỉnh Tivi Sony một cách tiện lợi và dễ dàng.

Top 3 Tivi Sony hot nhất trên thị trường hiện nay

Internet Tivi LED SONY 48 Inch KDL-48W650D VN3 (Loại O2B)

Là một trong những Tivi Sony thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay, Internet Tivi LED SONY được đánh giá là TiVi Sony có giá thành hấp dẫn và rất được ưa chuộng từ đông đảo khách hàng yêu thích Tivi Sony. Với màn hình 48 Inch rộng lớn cùng với độ phân giải Full HD 1920x1080, Tivi Sony này hỗ trợ cho việc xem các chương trình toàn cảnh rộng và cực kì sắc nét.

Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Công nghệ Motionflow XR tiên tiến giúp người dùng có thể tạo ra và chèn khung hình vào các khung ban đầu.

Bên cạnh đó, Internet Tivi LED SONY còn tích hợp với ứng dụng phổ biến dùng để xem video clip mới nhất hiện nay là YouTube, giúp cho người dùng có thể xem các clip ở chế độ màn hình TV lớn hơn. Đặc biệt, Internet Tivi LED SONY còn trang bị công nghệ hiện đại Motionflow XR cho các cảnh chuyển động mượt mà, tạo điều kiện cho người dùng có thể tận hưởng các chi tiết sắc nét nhất ngay cả khi chuyển động nhanh.

Android Tivi 4K Sony 55 Inch KD-55X7500H (Loại O3B)

Với thiết kế tinh tế và tối giản nhằm mang đến phong cách sang trọng và quý phái cho không gian phòng khách của bạn, Android Tivi 4K Sony 55 Inch KD-55X7500H hỗ trợ hiển thị hình ảnh siêu nét chuẩn 4K, tạo điều kiện cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi xem các chương trình, phim ảnh trên Tivi.

Hơn thế nữa, Android Tivi 4K Sony 55 Inch KD-55X7500H còn tích hợp tính năng điều khiển từ xa thông qua trợ lý đắc lực “Google Assistant” giúp người dùng không còn phải tìm hiểu các thao tác sử dụng phím tắt trên bộ điều khiển như trước đây nữa.

Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Chất lượng âm thanh chân thật của Sony KD-55X7500H giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời như ở rạp chiếu phim.

Chưa dừng lại ở đó, Android Tivi 4K Sony 55 Inch KD-55X7500H còn trang bị công nghệ Chrome Cast giúp cho người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video, ứng dụng từ Tivi sang điện thoại một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng hoàn hảo.

Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X8000G VN3 (Loại O3B)

Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X8000G VN3 có tính năng riêng biệt so với các Tivi Sony khác trên thị trường hiện nay đó là tích hợp công nghệ hiển thị TRILUMINOS hỗ trợ phân tích màu sắc hình ảnh hiển thị đa dạng từ bảng màu rộng hơn cùng với sự kết hợp mọi màu sắc ở sắc thái đậm nhạt giúp người dùng có những phút giây thưởng thức chân thật và sống động các chương trình trên Tivi. Ngoài ra, Android Tivi Sony 4K 43 Inch KD-43X8000G VN3 còn được cải tiến cao cấp hơn với công nghệ nâng cấp 4K X-Reality™ PRO mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, loại Tivi Sony này còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ người dùng có thể tự do điều hướng điều khiển Tivi Sony tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn sử dụng tivi sony internet

Công nghệ TRILUMINOS tạo điều kiện cho người dùng tận hưởng chi tiết màu sắc sống động và chân thật hơn.

Trong bài viết trên, Điện máy Chợ Lớn đã mách bạn cách điều khiển Tivi Sony đầy đủ nhất giúp cho bạn có thể tận dụng các tính năng hiệu quả mà Tivi Sony đem lại để từ đó có những trải nghiệm chân thật và tuyệt vời hơn cũng như lựa chọn được Tivi Sony phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của bản thân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm Tivi Sony hoặc các ưu đãi đang diễn ra, bạn hãy đến với chi nhánh Điện máy Chợ Lớn gần nhất hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua: