Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

Nếu bạn kết nối với mạng WiFi bất kỳ lần đầu tiên, thì cả thông tin WiFi và mật khẩu đều được lưu trữ trên máy tính. Thông thường, bạn sẽ không cần “nhớ” lại những thông tin đăng nhập này vì máy tính sẽ tự động “lưu” kết nối với mạng đó. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cần pass WiFi nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet cho thiết bị khác. Hãy cùng điểm qua cách để tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Macbook và Windows trong bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

Mọi mật khẩu bạn đã nhập và lưu trên máy Mac đều được lưu trữ trong Keychain Access – hệ thống quản lý mật khẩu dành cho MacOS. Tất nhiên nó bao gồm cả mật khẩu mạng WiFi.

Để bắt đầu tìm lại pass thì bạn cần sử dụng tính năng “Search” để mở ứng dụng Keychain Access. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn như sau:

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 1. Nhấp vào “System” và sau đó nhấn vào “System Keychains” trong sidebar.
 2. Tiếp theo, nhấp vào “Passwords” ở cửa sổ tiếp theo.
 3. Tìm mạng WiFi bạn muốn đặt mật khẩu và nhấp đúp vào mạng đó.
 4. Cuối cùng, nhấp vào dòng “Show Passwords” và nhập mật khẩu mà bạn cần muốn lưu.

Sau đó, phần “Show Passwords” sẽ hiển thị mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào mạng WiFi đó. Cuối cùng, bạn có thể sao chép mật khẩu vào phần notes trong máy nếu cần.

Cách tìm mật khẩu WiFi trên Windows

Cách tìm mật khẩu cho mạng WiFi mà bạn hiện đang kết nối rất đơn giản trên Windows, nhưng việc tìm kiếm tất cả mật khẩu WiFi được lưu trữ sẽ tốn công sức hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo cả hai phương pháp dưới đây.

Tìm mật khẩu cho mạng WiFi hiện đang kết nối trên Windows

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 1. Nhấp vào biểu tượng “Start”, sau đó thực hiện theo chuỗi Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center (Windows 11); hoặc Settings > Network & Internet > Status > Network and Sharing Center (Windows 10).
 2. Bên cạnh ô “Connections”, bạn nhấp vào tên mạng Wi-Fi của bạn được đánh dấu màu xanh lam.
 3. Khi trang Trạng thái WiFi mở ra, bạn hãy nhấp tiếp vào “Wireless Properties”, sau đó nhấp vào tab “Security”.
 4. Cuối cùng, nhấp vào nút “Show characters” để hiển thị pass của mạng WiFi liên quan.

Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để tìm mật khẩu mạng WiFi của bạn. Phương pháp trên chỉ cho phép bạn xem mật khẩu của bất kỳ mạng WiFi nào mà bạn hiện đang kết nối. Thế nhưng cũng có một cách để tìm mật khẩu cho tất cả các mạng WiFi mà bạn đã từng kết nối trên máy tính Windows của mình.

Cách tìm tất cả mật khẩu mạng WiFi của bạn trên Windows

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ trên màn hình của bạn.
 2. Nhấp vào tiếp vào Windows Terminal (Admin).
 3. Sau khi cửa sổ xuất hiện, gõ dòng lệnh “netsh wlan show profile” để hiển thị những WiFi bạn đã từng kết nối trên Windows.
 4. Tiếp theo, bạn gõ dòng lệnh “netsh wlan show profile ‘tên WiFi’ key = clear” để biết mật khẩu của WiFi cần tìm. Sau đó, bạn nhìn xuống Mục “Key Content” thì sẽ thấy hiển thị mật khẩu WiFi mà bạn cần tìm.

Ngoài Windows Terminal, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Command Prompt để nhập các lệnh được liệt kê ở trên để tìm mật khẩu WiFi một cách nhanh chóng trên Windows.

Lời kết

Vừa rồi là những cách tìm mật khẩu WiFi đã lưu trên Macbook và Windows. Chúc bạn luôn có kết nối internet bằng WiFi một cách ổn định, và biết cách chia sẻ mạng WiFi với người thân khi cần thiết nhé!

Các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và cả Macbook đều được trang bị một tính năng thú vị chính là có thể xem pass wifi Macbook sau khi đã kết nối. Điều này rất hữu ích nếu chẳng may bạn cần chia sẻ mật khẩu Wifi cho người khác nhưng lại quên mất. Vậy làm thế nào để xem mật khẩu Wifi Macbook? Bạn đã biết cách xem lại pass Wifi trên Macbook hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm hiểu việc này thực hiện như thế nào nhé!

Thông thường khi Macbook đã được kết nối Wifi, bạn chỉ cần khởi động máy và máy sẽ tự kết nối với Wifi nhà bạn. Điều này đôi khi lại khiến người dùng quên mất mật khẩu Wifi của mình vì không cần phải nhập pass mỗi ngày.

Chính vì thế, khi cần chia sẻ mật khẩu Wifi, nhiều người lại bối rối vì không biết password là gì. Nếu có thể xem lại mật khẩu Wifi, bạn sẽ không cần lo lắng về điều này nữa vì bạn đã có thể lấy lại thông tin mật khẩu mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

Bên cạnh đó, khi bạn có thể xem mật khẩu Wifi trên Macbook, bạn sẽ không cần phải cài đặt lại mật khẩu mới cũng như chia sẻ mật khẩu cho người khác.

Cách xem pass wifi macbook đơn giản

Vậy làm thế nào để xem password Wifi Macbook? Nếu bạn chưa biết cách xem pass Wifi Macbook thì xin chia sẻ với bạn điều ấy rất đơn giản từ những thủ thuật máy tính đơn giản và chỉ với 5 bước cơ bản sau đây bạn đã có thể xem được mật khẩu.

 • Bước 1: Tìm biểu tượng kính lúp ở trên cùng màn hình Macbook, góc bên phải.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 • Bước 2: Nhập từ khóa “Keychain Access” vào ô tìm kiếm và chọn vào Keychain Access xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm để mở ứng dụng.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 • Bước 3: Sau khi mở Keychain Access, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm ở góc phải trên cùng tên Wifi mà bạn cần xem mật khẩu.
 • Bước 4: Khi nhập tên Wifi cần tìm password, hãy chú ý các thông tin ở bảng bên dưới để tìm tên Wifi của bạn và chọn Copy Password to Clipboard.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 • Bước 5: Tiếp theo một cửa sổ yêu cầu mật khẩu hiện ra trên Macbook, lúc này bạn hãy điền tài khoản Admin vào > Chọn Allow để tiếp tục.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

 • Bước 6: Sau bước 4, bạn đã có thể xem pass Wifi Macbook bằng cách vào các ứng dụng ghi chép như Notes, Word,…và nhấn Paste và mật khẩu sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Macbook

Sau khi xem pass wifi Macbook, bạn đã có thể chia sẻ mật khẩu với bạn bè, người thân cũng như đăng nhập vào Wifi bằng thiết bị khác. Nếu mật khẩu Wifi của bạn quá phức tạp cũng sẽ không tránh khỏi nhập sai cũng như trong quá trình nhập bạn sẽ không biết mình nhập sai ở đâu.

Để tránh việc nhập sai mật khẩu Wifi, bạn có thể hiển thị mật khẩu trong lúc nhập trên Macbook để tránh việc nhập sai cũng như dễ dàng theo dõi cụ thể từng ký tự nhập vào.

Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Macbook cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở menu Wifi và chọn kết nối vào mạng Wifi. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu Wifi.

Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên máy tính macbook

Tại cửa sổ này, bạn chỉ cần tích vào ô Show Password nằm dưới khung nhập Password và sau đó bạn chỉ cần nhập mật khẩu, các ký tự sẽ được hiển thị để bạn có thể quan sát.

Với các thủ thuật nhỏ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn như cách xem mật khẩu Wifi Macbook hay cách hiển thị mật khẩu sẽ giúp bạn dễ dàng biết được password Wifi để có thể share với người khác cũng như không sợ quên mật khẩu hay phải đổi mật khẩu Wifi khác.

Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tốt hơn khi xem pass wifi trên Macbook của mình. Đừng quên để lại bình luận của bạn cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các bài viết thủ thuật hữu ích nhé!