Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc trị giun cho chó mèo. Tuy nhiên, nên dùng sản phẩm nào tốt và hiệu quả luôn là vấn đề khá đau đầu với nhiều người. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo bài viết dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt của chúng mình ngay bây giờ.

Tẩy giun cho mèo có lưu ý gì không?

Quan tâm đên việc tẩy giun cho mèo là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc tẩy giun các bạn cũng nên biết một số lưu ý để không gặp phải các tác dụng phụ khi dùng thuốc tẩy giun cho chúng:

Độ tuổi tẩy giun cho mèo

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Độ tuổi tẩy giun cho mèo

Lịch tẩy giun cho mèo sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi mà sẽ có sự thay đổi khác nhau. Thông thường với mèo con, lịch tẩy giun và liều lượng thuốc khác với mèo trưởng thành. Những lần tẩy giun cho mèo theo chỉ dẫn của các bác sỹ thú ý:

 • Lần đầu tiên khi mèo được 3 tuần tuổi.
 • Sau đó, 2 tuần tẩy 1 lần tới khi được 3 tháng tuổi.
 • Mèo trên 6 tháng tuổi : 2-3 tháng tẩy giun 1 lần
 • Mèo trên 1 tuổi : 1 năm tẩy 1-2 lần. Tốt nhất là 2 lần.
 • Đối với mèo cái, tẩy giun trước lúc phối 1 tháng.
 • Đối với mèo bị giun sán hoặc mèo mới mua về (chưa biết đã tẩy giun hay chưa). Tẩy giun ngay, sau đó cứ 2 tuần tẩy lại và tẩy theo lịch

Trạng thái sức khỏe mèo

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Trạng thái sức khoẻ của mèo đạt tiêu chuẩn tẩy giun

Sức khỏe của mèo cũng đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của thuốc tẩy giun. Dĩ nhiên, khi bé mèo của bạn đang bị ốm hoặc đang trong tình trạng sức khỏe yếu bạn sẽ xảy ra những phản ứng sau đây: Bị nôn, đi ỉa, say thuốc giun – lảo đảo, chóng mặt, chán ăn – bỏ bữa.

Liều lượng thuốc tẩy giun cho mèo

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Liều lượng tẩy giun cho mèo phù hợp

Liều lượng thuốc tẩy giun cần được bác sỹ thú ý kê thuốc chỉ đỉnh hoặc uống theo hướng dẫn sử dụng tùy loại thuốc.

Nếu bạn cho mèo uống thuốc tẩy giun quá liều sẽ không mang lại tác dụng diệt được giun tận gốc mà còn gây ra tình trạng như đi ngoài, nôn mửa, đau bụng và rối loạn hệ tiêu hóa.

Để đảm bảo cho việc tẩy giun phát huy hiệu quả và không xảy ra tác dụng phụ trong thời gian sử dụng thuốc. Bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y cần phải xét nghiệm phân của mèo để đảm bảo được sức khỏe của bé mèo vẫn ổn định.

Đọc thêm:

Dùng thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt nhất?

Để các bạn có thể tìm được những sản phẩm thuốc trị giun tốt nhất. Chúng mình đã tổng hợp top 3 các loại thuốc tẩy giun cho mèo được đánh giá cao nhất:

Đây là một trong những loại sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Công dụng dùng để điều trị các bệnh ký sinh trùng được gây bởi các loài giun như giun đũa, giun móc, sản dây, sán xơ mít,..

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Thuốc tẩy giun cho mèo Virbac exotraL- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Thuốc tẩy giun Merantel-L là thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả tác. Sản phẩm tác động mạnh giúp tẩy các loại giun đang ký sinh trong ruột của chó hoặc mèo như giun đũa, giun kim, giun móc, sán dây,…

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Thuốc tẩy giun Merantel-L – thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Một lưu ý cho các bạn khi sử dụng sản phẩm này là xác đinh liều lượng phù hợp trước khi cho mèo của bạn dùng. Bởi nó phụ thuộc vào độ cân nặng của thú cưng mà  liều lượng tẩy giun khác nhau.

Thuốc Tẩy Giun  Drontal là thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước đang được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm không chỉ có tác dụng tẩy giun mà còn có tác dụng phòng tránh các loại ký sinh trong ngoài như giun tròn, giun kim, ve, rận, ghẻ tai,…

Thuốc tẩy giun cho mèo con dạng nước

Thuốc Tẩy Giun Dạng Nước Drontal- thuốc tẩy giun cho mèo loại nào tốt

Sau khi sử dụng thuốc các bạn nên đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ cho mèo để không bị tái nhiễm giun. Bằng các biện pháp đơn giản như:Cân nhắc việc nhốt mèo trong nhà, đuổi bọ chét ra khỏi nhà và sân vườn, dọn sạch hộp cát vệ sinh cho mèo thường xuyên,…

Trên đây là một số thông tin cần thiết và hữu ích mà bạn nên biết khi tẩy giun cho mèo. adayne.vn mong rằng bạn sẽ chăm sóc tốt cho thú ưng của mình luôn được khỏe mạnh nhất để có thể phát triển tốt nhất!

Mua thuốc tẩy giun cho mèo loại nào hiểu quả và an toàn cho mèo của bạn? Hầu hết các triệu chứng mà mèo mắc giun là tiêu chảy và một trong những cách dễ phát hiện nhất ở mèo của bạn là cách kiểm tra phân của chúng. Nếu không tẩy giun kịp thời, giun sán sẽ sinh sôi nảy nở và làm hại tới sức khỏe của thú cưng một cách nghiêm trọng. Thông qua bài viết dưới đây VIETPET sẽ giới thiệu đến cho chủ nuôi thú cưng 9 loại thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả nhất và an toàn đến vật nuôi. Hy vọng bài viết này mang lại hữu ích cho các bạn.

Thuốc tẩy giun cho mèo Exotral Virbac

Thuốc tẩy giun cho mèo Exotral Virbac có thành phần Niclosamide 400 mg, Levamisole (HCl) 21,2 mg và tá dược vừa đủ 1 viên 800 mg. Trong đó Niclosamid là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Salicylanilaide, không bị hấp thu bởi ống tiêu hóa. Nó tác động lên sự hấp thu glucose của ký sinh trùng. Niclosamide có tác động tốt trên các loại sán dây phổ biến trên chó, mèo như: Taenia sp, Dipylidium và Echinococcus. Được dung nạp dễ dàng trong cơ thể và hoàn toàn không gây độc. Levamisole : là chất kháng nội ký sinh thuộc nhóm Imidazoles, có tác động hữu hiệu trên các loại giun sán mèo.

Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Exotral Virbac chỉ định phòng, trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi các loại giun đũa, giun móc cùng các loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis…  Được dùng như sau:

 • 1 viên / 5 kg thể trọng. Dùng trước khi ăn. Uống nguyên viên hay trộn vào thức ăn.
 • Mèo con dễ rất bị tái nhiễm nên được cho uống hàng tháng trong 2 tháng đầu.
 • Mèo lớn xổ 3 – 4 lần/năm để tránh tái nhiễm.
 • Thuốc tẩy giun Exotral Virbac rất an toàn và có thể xổ cho thú rất nhỏ, cũng như thú bệnh hay dưỡng bệnh, chó cái mang thai hay nuôi con.

Thuốc tẩy giun cho mèo Interceptor

Thuốc tẩy giun cho mèo Interceptor đặc biệt hoạt động để giúp bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bệnh giun sán và ký sinh trùng đường ruột bao gồm giun móc, giun tròn và giun đũa. Thêm vào đó, nó xử lý và kiểm soát giun tròn trưởng thành, giun móc trưởng thành, giun tóc trưởng thành và sán dây trưởng thành. Nó có dạng viên nén ngon, vì vậy bạn có thể cho thú cưng của bạn như một món ngon, hoặc thêm nó vào thức ăn của mình để tăng hương vị. Sản phẩm này cũng có sẵn cho chó trong một viên thuốc nhai.

Đừng đưa Interceptor cho thú cưng của bạn nếu thú cưng của bạn đang dùng thuốc thay thế cho thuốc gây mê tim. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về bất kỳ loại thuốc nào khác mà thú cưng của bạn đang dùng trước khi bắt đầu dùng thuốc này. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý:

 • Không sử dụng trong vật nuôi dưới bốn tuần tuổi và ít hơn 1kg trọng lượng cơ thể.
 • Trước khi bắt đầu dùng thuốc này, vật nuôi nên được xét nghiệm cho các bệnh nhiễm trùng giun móc hiện có.
 • Vật nuôi bị nhiễm bệnh nên được điều trị để loại bỏ giun kim và giun chỉ trưởng thành trước khi bắt đầu điều trị.

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard

Thuốc tẩy giun cho mèo Heartgard là một phương pháp phòng ngừa bệnh giun sán giết chết giun đất và giúp kiểm soát và điều trị giun móc. Cho hàng tháng, nó đi kèm trong một viên thuốc nhai mà bạn có thể ăn cho bạn của bạn như là một điều trị ngon, hương vị thịt bò. Nếu mèo của bạn có xu hướng nuốt thức ăn của mình hoặc xử lý toàn bộ, bạn có thể chia từng viên thuốc thành từng miếng nhỏ để cho ăn dễ dàng hơn. Đặc biệt có khả năng điều trị và phòng tránh giun tim cho vật nuôi.

Thuốc giúp ngăn ngừa bệnh giun sán bằng cách loại bỏ giai đoạn mô của ấu trùng giun sán Dirofilaria immitis trong một tháng (30 ngày) sau khi nhiễm trùng và để loại bỏ và kiểm soát giun móc trưởng thành và chưa trưởng thành Ancylostoma tubaeforme và A. braziliense. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý:

 • Vật nuôi nên được kiểm tra nhiễm trùng giun sán hiện có trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc này.
 • Tránh xa ngoài tầm với của trẻ em.
 • Không sử dụng trong vật nuôi dưới 7 tuần tuổi và ít hơn 1kg trọng lượng cơ thể.

Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal

Thuốc tẩy giun cho mèo Drontal là thuốc uống đặc biệt được xây dựng cho mèo và mèo con và được bác sĩ thú y quy định để giúp điều trị nhiều loại giun đường ruột bao gồm sán dây, giun móc và giun tròn lớn. Những viên thuốc tẩy dewormer hành động phổ rộng được ghi cho liều chính xác và có thể dễ dàng được sụp đổ và trộn vào thức ăn yêu thích của mèo hoặc mèo của bạn để quản lý dễ dàng.

Drontal là một loại thuốc tẩy giun có hiệu quả cao trong việc loại bỏ sán dây, giun móc và giun tròn lớn ở mèo và mèo con. Thuốc Drontal viên nén có thể được đưa trực tiếp bằng miệng hoặc được cung cấp trong một lượng nhỏ thức ăn. Được chia theo cân nặng của các bé mèo. Lưu ý khi sử dụng:

 • Động vật bị dị ứng với các hoạt chất trong Drontal không nên dùng.
 • Thuốc này không được khuyến cáo nếu mèo con của bạn dưới 2 tháng tuổi hoặc nếu cân nặng dưới 1kg.
 • Một số ký sinh trùng đường ruột có thể lây lan từ động vật sang người vì vậy điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về các biện pháp bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa nhiễm trùng và tái nhiễm cho thú cưng.

Thuốc tẩy giun cho mèo Profender

Thuốc tẩy giun cho mèo Profender là một loại thuốc tẩy giun bôi tại chỗ được quy định bởi bác sĩ thú y để kiểm soát và điều trị giun móc, giun tròn, và sán dây trong đồng hành mèo của chúng tôi. Đó là loại thuốc tẩy giun chỉ có thể sử dụng trên da mèo để điều trị và kiểm soát các ký sinh trùng đường ruột thông thường. Thêm vào đó, nó dễ sử dụng cho mọi tiện ích của chủ thú cưng.

 • Điều trị và kiểm soát nhiễm trùng do giun sán gây ra.
 • Thuốc tẩy giun chỉ có thể bôi trên da mèo để điều trị và kiểm soát các ký sinh trùng đường ruột thông thường.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra: Vui lòng liên hệ với bác sĩ thú y của bạn nếu các phản ứng bất lợi sau đây xảy ra: trầm cảm/thờ ơ, nôn mửa, mất điều hòa, chán ăn, tiêu chảy, co giật, suy nhược và chảy không kiểm soát nước miếng.

Trên đây là 5 loại thuốc phòng tránh và điều trị tẩy giun sán cho mèo, bạn nên kết hợp với vệ sinh môi trường xung quanh và tẩy giun cho các bé mèo định kỳ thường xuyên để mèo của bạn có sức khỏe tốt nhất.