Ứng dụng bixby vision là gì

Trợ lý ảo Bixby là một bước tiến mới của Samsung giúp người dùng tương tác với smartphone một cách dễ dàng hơn. Vậy công dụng của Bixby là gì? Hãy cùng điện thoại 24hStore tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Bixby là gì?

Bixby chính là trợ lý ảo mà Samsung mới cho ra mắt vào khoảng 2 năm trở lại đây. Tương tự như Alexa của Amazon, Siri của Apple hay trợ lý Cortana của Microsoft, trợ lý ảo Bixby của Samsung cũng dùng công nghệ AI và được tích hợp sẵn vào hệ điều hành. Các trợ lý ảo dùng AI sẽ có thói quen học hỏi, nâng cao trải nghiệm của người dùng đối với thiết bị.

Nếu đem lên bàn cân, để so sánh với những trợ lý ảo đã ra mắt trước Bixby thì Samsung tự hào nói rằng khả năng của Bixby vượt trội hoàn toàn so với những cô trợ lý ảo khác. Bixby hoàn toàn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ trên máy do được tích hợp sâu bên trong hệ điều hành. Từ đó, công dụng của Bixby có thể bao gồm cả hỗ trợ người dùng thực hiện các chức năng của ứng dụng chứ không chỉ có những tác vụ thông thường nữa.

Đồng thời, Samsung cũng muốn công dụng của Bixby sẽ ngày càng được hoàn thiện do tính năng Machine Learning (máy học) để học tập thói quen của người dùng. Từ đó đưa ra những thông tin, gợi ý hay những thao tác chính xác với ý muốn của người dùng.

Ứng dụng bixby vision là gì

2. Tính năng chính của Samsung Bixby

2.1 Routines bixby

Đúng như tên gọi Routines tính năng này sẽ giúp bạn thiết lập một thói quen sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị IoT có trong nhà và hoạt động theo mức thời gian nhất định. Các thói các thói quen này được gợi ý thông qua quá trình AI, hoặc có thể tự thiết lập các câu trả lời bằng lệnh If/Then.

2.2 Voice bixby

Với Voice Bixby bạn có thể dễ dàng điều khiển điện thoại và máy tính bảng Samsung với những các thao tác như gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, mở nhạc trên Spotify, tra cứu thông tin, thời tiết … một cách dễ dàng và tiện lợi nhất

Ngoài ra nếu các bạn sử dụng các bộ sản phẩm sinh thái Samsung SmartThings, thông qua Bixby được kích hoạt trên điện thoại bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển và quản lý các sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,... Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại

2.3 Vision bixby

Vision bixby tương tự như cách Google Lens hoạt động, có camera chính trên điện thoại chụp hình quét đoạn văn, mã QR, địa danh, vật thể có trong khung hình. Những kết quả sao khi quét sẽ hiển thị ra thời gian thực, hoặc sẽ hiện ra thông tin các địa danh đồ vật hay các trang bán hàng sản phẩm...

2.4 Home bixby

Home bixby là màn hình phụ ở phía bên trái màn hình chính của điện thoại Samsung. đây là nơi tập hợp các thông tin về thời tiết và thời gian tập thể thao thêm nữa đó là nút điều khiển mở tắt các thiết bị smarthome ở trong gia đình bạn.

\>>> Mời quý khách xem thêm bộ sản phẩm giá iPhone 12 new công nghệ hiện đại cấu hình cực khủng thao hồ lướt web chơi game với giã cực kỳ ưu đãi

Ứng dụng bixby vision là gì

Bạn muốn trải nghiệm tính năng trợ lý ảo nhưng chưa có đủ kinh tế để mua điện thoại Samsung mới. Đừng lo vì đã có chương trình mua iPhone 12 Pro Max cũ trả góp tại 24hStore không lo về giá.

3. Bixby có gì đặc sắc?

Cho phép điều khiển hết ứng dụng có liên kết trực tiếp với thiết bị

Sử dụng bixby chỉ một câu lệnh đơn giản bạn đã có thể có quyền truy cập trên máy ví dụ như hẹn báo thức, thực hiện cuộc gọi, hay là nhắn tin cho người khác. Ngoài ra ứng dụng của chính chủ Samsung có thể điều khiển được các ứng dụng bên thứ ba khác như YouTube hay là Spotify.

Xuất hiện hầu hết trên thiết bị Samsung

Các sản phẩm được sản xuất bởi samsung từ năm 2017 về sau đều được trang bị Samsung Bixby. Samsung có thể tối ưu cho trợ lý ảo Bixby giúp bạn có thể hoạt động mượt mà hơn khi sử dụng các sản phẩm của hãng

Là một phần ở trong hệ sinh thái SmartThings

Bixby Samsung giống như là một kênh kết nối người dùng với lại các sản phẩm trong hệ sinh thái của SmartThings, nhờ vậy các bạn có thể điều khiển được các thiết bị trong gia đình bạn mà không cần chạm đến. Thật dễ dàng và đơn giản bạn có thể nhấc điện thoại của mình lên và thao tác đơn giản là có thể điều khiển được.

Ứng dụng bixby vision là gì

4. Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Bixby Samsung có 4 tính năng chính để cần kích hoạt thì mời các bạn xem các bước sau đây.

4.1 Home bixby

Bixby Home ở trên màn hình chính của điện thoại của bạn nó tương tự như Google Feed và HTC Blinkfeed, Hiển thị tất cả các cập nhật và xu hướng hoặc video trên YouTube, dự báo thời tiết, lời nhắc,…. Bạn có thể tự tùy chỉnh các thông tin này hay thay đổi từ thẻ Bixby Home bằng cách di chuyển những thông tin cần thiết lên đầu.

4.2 Routines bixby

Routines bixby có thể giúp bạn tạo một lời nhắc, nhưng với các tác vụ cụ thể ở định dạng văn bản hoặc danh sách kiểm tra. Bạn có thể tùy chỉnh yêu cầu nhắc lại tin nhắn văn bản mà bạn muốn, video và nội dung web. Bạn có thể đặt lời nhắn bằng giọng nói từ Bixby Home.

4.3 Voice bixby

Điều thú vị là bixby voice là gì là cho phép bạn sử dụng lệnh bằng giọng nói. Nó hoạt động với tất cả các thiết bị ứng dụng của Samsung và ứng dụng bên thứ 3 bao gồm Instagram, Gmail, Facebook và YouTube.

Với voice bixby bạn có thể gửi tin nhắn, kiểm tra tỷ số thể thao, giảm độ sáng màn hình, kiểm tra lịch, khởi chạy ứng dụng và hơn thế nữa. Trợ lý của google cung sẽ hỗ trợ đọc các tin nhắn mới nhất của bạn bằng giọng nam hoặc nữ. Tính năng này cũng có thể sử lý những thứ phức tạp hơn như tạo một album bằng ảnh kỳ nghỉ của bạn và chia sẻ nó với bạn bè. Trợ lý ảo có thể hỗ trợ bạn hơn 3000 lệnh thoại do đó bạn có thể thông qua giọng nói làm bất cứ điều gì mà không cần phải dùng cảm ứng.

Android mới có trợ lý ảo, các dòng điện thoại iOS cũng đã có chức năng trợ lý ảo từ rất lâu. Để trải nghiệm được tính năng trợ lý thông minh nhất của nhà táo. Mời bạn tham khảo dòng iPhone 12 Pro chính hãng với tính năng trợ lý nhanh nhạy như người thật.

Ứng dụng bixby vision là gì

4.4 Vision bixby

Tính năng cung cấp camera và các thông tin mà bạn đang chạm vào. Có 8 chế độ như sau để bạn có thể trải nghiệm.

Địa điểm: Chỉ cần bạn hướng máy vào một địa điểm thì bixby voice sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như giờ mở cửa

Mua sắm: Khi bạn vào nhà bạn bè mà gặp những món đồ thú vị và muốn mua chúng, Bixby Vision có thể giúp bạn mua nó. Chỉ cần hướng máy ảnh vào mục bạn quan tâm thì trợ lý ảo sẽ hướng đến một nhà bán lẻ trực tuyến bán sản phẩm này hoặc sản phẩm tương tự.

Văn bản: Voice bixby có thể dịch được các văn bản và chuyển đổi các tài liệu thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Thực phẩm: Có thể kiểm tra xem có bao nhiêu calo trong thực phẩm và và dinh dưỡng thực tế của sản phẩm

Mã QR: Quét mã QR không cần phải ứng dụng bên ngoài.

Rượu: Quét mã rượu để xem đánh giá trực tuyến

Hình ảnh: Tìm được những hình ảnh tương tự và các hình ảnh bạn đã chụp

Trang điểm: Các bạn nữ có thể thử trang điểm bằng bộ lọc Snapchat – Esque. Hiện tại có những thương hiệu Sephora, CoverGirl và Laneige để bạn có thể lựa chọn phong cách trang điểm hợp với bản thân nhất. Đây là cách kiểm tra sản phẩm mà bạn không cần đến các cửa hàng