Chứng chỉ b1 thời hạn bao lâu

Bộ GD&ĐT vừa nâng cấp chính thức chứng chỉ tiếng Anh mới theo chuẩn theo chuẩn thông tư 01/2014. Vậy chính xác thì chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Edulife tìm hiểu ngay về thời hạn của chứng chỉ B1 nhé!

Trước khi tìm hiểu chứng chỉ B1 có thời hạn bao lâu thì hãy tìm hiểu chứng chỉ tiếng Anh là bậc mấy. Tiếng Anh B1 là bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam. Đây đồng thời cũng là chứng chỉ mới nhất theo Thông tư 01/2014 của Bộ GD&ĐT. Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh B1 thường được biết đến với 2 loại phổ biến và thông dụng nhất đó là:

 • Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu quốc tế
 • Chứng chỉ tiếng Anh B1 nội bộ (theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Tuy nhiên, cả hai loại chứng chỉ này đều chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu đang có ý định dự thi công chức hay chuyển ngạch nâng lương hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm một công việc tốt có liên quan đến tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngay từ bây giờ. Nắm rõ chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu cũng là một bước giúp bạn chuẩn bị hồ sơ dự tuyển tốt nhất.

Bằng anh văn B1 có thời hạn bao lâu?

>>> Xem thêm: B1 Vstep

Đăng ký luyện thi B1 tiếng Anh ở đâu chất lượng? 

Trên thực tế, chứng chỉ tiếng Anh B1 là một trình độ không dễ dàng để đạt được. Nhưng nếu chọn được đúng trung tâm với một mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Hãy cân nhắc thật kỹ bằng tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu để lựa chọn thời điểm luyện thi thích hợp nhất.

Lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự dao động tùy thuộc vào trường tổ chức thi và đối tượng tham dự kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau:

 • Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.
 • Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Bạn lưu ý là mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại các trường có thể thay đổi theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm hiện tại. Để biết được mức phí chính xác, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của các trường, tìm đến phần thông báo tổ chức kỳ thi B1 gần nhất.

Bằng B1 châu âu có thời hạn bao lâu?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B1 đầu ra thạc sĩ

Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Hiện nay, đa số các trường áp dụng 2 hình thức đăng ký thi tiếng anh B1:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và đóng lệ phí bằng tiền mặt, giữ hóa đơn.
 • Đăng ký qua hình thức online và chuyển khoản lệ phí.

Hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng anh B1 bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường dán ảnh chân dung 4x6cm
 • 2-4 ảnh chân dung 4x6cm ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau để trong phong bì.
 • 01 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Lưu ý: Ảnh chân dung 4×6 phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, chưa qua chỉnh sửa. Đối với một số trường, bạn sẽ phải nộp bản photo giấy nộp tiền qua ngân hàng khi đăng ký dự thi B1 theo hình thức online.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ Vstep đại học Hà Nội

Thông báo khai giảng luyện thi B1 tại Edulife

Công ty Cổ phần Giáo dục Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo, luyện thi chứng chỉ tiếng Anh – Tin học chuẩn Bộ GD&ĐT

Đối tượng: Tất cả các đối tượng có nhu cầu luyện thi lấy bằng B1 tiếng anh.

Thời gian đăng ký: Tất cả các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

Lịch khai giảng: Liên tục mở lớp online, offline theo tuần, tháng.

Tài liệu ôn tập: Học viên được cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi ngay sau khi hoàn thành học phí.

Cam kết chất lượng: Tỷ lệ thí sinh thi đỗ lần đầu tại Edulife duy trì 95%. Học viên được học lại nhiều khóa đến khi cảm thấy tự tin đi thi.

Hỗ trợ liên tục: Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật liên tục hỗ trợ học viên tại lớp học online và offline.

Đăng Ký Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 định dạng mới nhất 2022 tại 18 trường Chuẩn Bộ Giáo Dục

Mọi chi tiết thắc mắc về chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu hay lựa chọn khóa luyện thi chứng chỉ anh văn B1 quý học viên vui lòng liên hệ với Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8170

Chứng chỉ tiếng Anh B1 bằng chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngu 6 bậc dành cho Việt Nam. Hồ sơ thi chứng chỉ tiếng anh có phức tạp không? Chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết của Công ty Luật ACC để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi muốn gửi tới quý độc chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu.

Chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 bằng chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngu 6 bậc dành cho Việt Nam. Hay bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (PET) của Cambridge English. Đối với những khung chứng chỉ tiếng Anh khác, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh để xem ở trình độ nào.

– Thứ nhất, chứng chỉ tiếng anh B1 do Bộ GD&ĐT cấp: nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của mỗi cá nhân, được tổ chức thi và cấp bởi các trường đại học đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Loại chứng chỉ này dành cho các đối tượng là người Việt Nam, người muốn hoàn thiện hồ sơ thi công chức; đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ; học sinh, sinh viên đủ điều kiện ra trường…

– Thứ hai, chứng chỉ B1 Châu Âu do trường đại học Cambridge cấp: Chứng chỉ B1 châu Âu tương ứng PET do trường đại học Cambridge Anh tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ B1 Cambridge phù hợp với các đối tượng có nhu cầu học tập và công tác tại nước ngoài. Để thi đạt B1 Châu Âu cũng khó hơn B1 chuẩn Bộ GD.

Thời hạn chứng chỉ tiếng anh B1 được quy định như sau:

Chứng chỉ B1 nội bộ của Bộ Giáo dục theo định dạng cũ sau đại học có giá trị 2 năm.

Chứng chỉ B1 Vstep và chứng chỉ B1 châu Âu và có giá trị vĩnh viễn.

Thực tế, thời hạn chứng chỉ tiếng anh B1 phụ thuộc vào đơn vị chủ quản sử dụng chứng chỉ. Nhiều đơn vị chấp nhận thời hạn chứng chỉ tiếng anh B1 trong vòng 2 năm mà không quan tâm chứng chỉ B1 của bạn là loại nào.

Bằng tiếng Anh B1 dành cho những đối tượng sau đây:

 • Người thi cao học muốn miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư /2014/TT-BGDĐT)
 • Ai đang có nhu cầu bảo vệ luận án, luận văn bằng thạc sĩ (theo thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT)
 • Nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh cần B1 để xét tốt nghiệp đại học và cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 thi B1 để hoàn toàn được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Những người thi công chức, viên chức.
 • Học viên, sinh viên đi du học.

Lệ phí thi tiếng Anh B1 có sự dao động tùy thuộc vào trường tổ chức thi và đối tượng tham dự kỳ thi. Tổng hợp mức lệ phí thi B1 tiếng Anh trung bình như sau:

Đối với thí sinh dự thi là sinh viên đang theo học tại trường tổ chức thi: 150.000 – 600.000 đồng. Một số trường tổ chức thi miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình. Mức phí thi lần 2 có thể khác tùy quy định mỗi trường.

Đối với các thí sinh tự do: 1.300.000 – 1.800.000 đồng. Thi lại các lần tiếp theo thì mức lệ phí dự thi cũng không hề thay đổi.

Bạn lưu ý là mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại các trường có thể thay đổi theo năm nên mức lệ phí trên chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm hiện tại.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi chia sẻ về chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu để độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này. Công ty Luật ACC chuyên hỗ trợ khách hàng về thủ tục về đăng ký đất đai nhanh chóng, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.