Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22

  • Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22
    Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 22 (có đáp án): Một số dịch vụ cơ bản của Internet

  • Lý thuyết Bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet (hay, chi tiết)

Câu 1: WWW là từ viết tắt của từ nào:

A. world wide web

B. wide world web

C. wesite world web

D. wide with world

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

WWW là từ viết tắt của từ world wide web. Hệ thống WWW được cấu thành từ các trang Web và được xây dựng trên giao thức truyền tin đặc biệt HTTP dùng tìm kiếm các trang Web, tài nguyên…

Câu 2: Web động là các trang Web:

A. Mở ra khả năng tương tác giữa người dùng và máy chủ

B. Có thể có nhiều video, ảnh động...

C. Có nhiều trang liên kết đến trang chủ Home pase

D. Một ý kiến khác

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Web động là các trang Web mở ra khả năng tương tác giữa người dùng và máy chủ chứa trang Web. Cơ chế hoạt động là mỗi khi có yêu cầu từ máy người dung, máy chủ sẽ thực hiện tìm kiếm dữ liệu và tạo trang web có nội dung theo đúng yêu cầu rồi gửi về máy người dùng.

Câu 3: Thế nào là ngôn ngữ siêu văn bản?

A. Là một ngôn ngữ siêu lập trình do Microsoft viết ra

B. Là ngôn ngữ dùng giao tiếp giữa các máy tính trong mạng

C. Là văn bản tích hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh, video...

D. Tất cả các đáp án trên

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Ngôn ngữ siêu văn bản là văn bản tích hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh, video...và các liên kết tới các siêu văn bản khác.

Câu 4: Phải biểu nào sau đây là sai:

A. Mỗi máy chỉ cần cài đặt một phần mềm chống virut là có thể tìm và diệt tất cả các loại virus

B. Không có phần mềm diệt virus nào có thể tìm và diệt tất cả các loại virus

C. Những người đưa virus lên mạng nhằm mục đích phá hoại là vi phạm pháp luật

D. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí người dùng có thể download sử dụng nó

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus miễn phí người dùng có thể download sử dụng nó và không có phần mềm diệt virus nào có thể tìm và diệt tất cả các loại virus. Những người đưa virus lên mạng nhằm mục đích phá hoại là vi phạm pháp luật.

Câu 5: Chọn một câu đúng:

A. Chỉ có người gửi thư mới có quyền truy nhập tệp đính kèm trong thư đã gửi đi.

B. Khi chưa có thư phản hồi ta khẳng định người nhận chưa nhận được thư

C. Trong thư điện tử có đính kèm tệp, người gửi có thể nêu giải thích ngắn gọn về một số đặc điểm của tệp

D. Trong hộp thư (Inbox) không thể có thư của người không quen

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Trong thư điện tử có đính kèm tệp, người gửi có thể nêu giải thích ngắn gọn về một số đặc điểm của tệp trong phần nội dung.

Câu 6: Giao thức truyền tin siêu văn bản viết tắt là:

A. HTML

B. WWW

C. HTTP

D. TCP/IP

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Giao thức truyền tin siêu văn bản viết tắt là HTTP (Hyper Text Transfer Protocol).

Câu 7: Trình duyệt Web là:

A. Chương trình giúp người dùng giao tiếp với hệ thống WWW, để truy cập đến các trang Web

B. Là chương trình duyệt và loại bỏ các Web có nội dung xấu

C. Là một thư mục của hệ điều hành Windows

D. Tất cả các đáp án trên

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Trình duyệt Web là chương trình giúp người dùng giao tiếp với hệ thống WWW: truy cập đến các trang Web, tương tác với các máy chủ trong hệ thống WWW và các tài nguyên khác của Internet.

Câu 8: Những nội dung nào dưới đây là quan trọng mà em cần phải biết khi sử dụng Internet:

A. Nguyên tắc bảo mật khi trao đổi thông tin trên Internet

B. Các luật bảo quyền liên quan đến sử dụng Internet

C. Nguy cơ lây nhiễm virus rất cao

D. Tất cả đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Khi sử dụng Internet cần phải biết nguyên tắc bảo mật khi trao đổi thông tin trên Internet, các luật bảo quyền liên quan đến sử dụng Internet, các nguy cơ lây nhiễm virus…Vấn đề bảo mật thông tin rất quan trọng trong thời đại Internet.

Câu 9: Web tĩnh là các trang Web:

A. Chỉ có một trang duy nhất

B. Có nội dung không thay đổi

C. Không có video hay ảnh động

D. Một ý kiến khác

Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Web tĩnh là các siêu văn bản (văn bản được tích hợp văn bản, hình ảnh, âm thanh…) được phát hành trên Internet với nội dung không thay đổi.

Câu 10: Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML là viết tắt của?

A. Hyper Text Markup Language

B. Hyper Text Memory Line

C. Hyper Transfer Markup Language

D. Một đáp án khác

Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML viết tắt của cụm từ “Hyper Text Markup Language” .

Xem thêm các bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 chọn lọc, có đáp án hay khác:

  • Lý thuyết Bài 21: Mạng thông tin toàn cầu Internet (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Bài 21 (có đáp án): Mạng thông tin toàn cầu Internet
  • Bài tập và thực hành 10: Sử dụng trình duyệt internet explorer
  • Bài tập và thực hành 11: Thư điện tử và máy tính tìm kiếm

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

  • (mới) Giải bài tập Lớp 10 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài tập Lớp 10 Chân trời sáng tạo
  • (mới) Giải bài tập Lớp 10 Cánh diều

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22
    Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack trả lời miễn phí!

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 7500 câu trắc nghiệm Toán 10 có đáp án
  • Hơn 5000 câu trắc nghiệm Hóa 10 có đáp án chi tiết
  • Gần 4000 câu trắc nghiệm Vật lý 10 có đáp án

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22

Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-22-mot-so-dich-vu-co-ban-cua-internet.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học

  • Lớp 10 - Kết nối tri thức
  • Soạn văn lớp 10 (hay nhất) - KNTT
  • Giải Toán lớp 10 - KNTT
  • Giải Tiếng Anh lớp 10 - KNTT
  • Giải Vật lí lớp 10 - KNTT
  • Giải Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 - KNTT
  • Giải Sinh học lớp 10 - KNTT
  • Giải Địa lí lớp 10 - KNTT
  • Giải Lịch sử lớp 10 - KNTT
  • Giải Công nghệ lớp 10 - KNTT
  • Giải Hoạt động trải nghiệm lớp 10 - KNTT
  • Giải Giáo dục quốc phòng lớp 10 - KNTT
  • Giải Tin học lớp 10 - KNTT
  • Lớp 10 - Chân trời sáng tạo
  • Soạn văn lớp 10 (hay nhất) - CTST
  • Giải Toán lớp 10 - CTST
  • Giải Tiếng Anh lớp 10 - CTST
  • Giải Vật lí lớp 10 - CTST
  • Giải Hóa học lớp 10 - CTST
  • Giải Sinh học lớp 10 - CTST
  • Giải Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 - CTST
  • Giải Địa lí lớp 10 - CTST
  • Giải Lịch sử lớp 10 - CTST
  • Giải Hoạt động trải nghiệm lớp 10 - CTST
  • Lớp 10 - Cánh diều
  • Soạn văn lớp 10 (hay nhất) - CD
  • Giải Toán lớp 10 - CD
  • Giải Tiếng Anh lớp 10 - CD
  • Giải Vật lí lớp 10 - CD
  • Giải Hóa học lớp 10 - CD
  • Giải Sinh học lớp 10 - CD
  • Giải Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 - CD
  • Giải Địa lí lớp 10 - CD
  • Giải Lịch sử lớp 10 - CD
  • Giải Giáo dục quốc phòng lớp 10 - CD
  • Giải Tin học lớp 10 - CD

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Đánh giá trắc nghiệm tin học 10 bài 22