Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

Cổ phiếu ngân hàng giảm, EIB 'ngược dòng' tăng 6,3%

16:43 6/10

Kết phiên 6/10, nhóm cổ phiếu ngân hàng có 21/27 mã giảm giá, bên cạnh 3 mã tăng và 3 mã đứng giá.

Hương Giang   -   Thứ ba, 01/09/2020 16:55 (GMT+7)

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước
Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú trao quyết định cho tân Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Nguyễn Tuấn Anh (trái).

Ngày 31.8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký Quyết định số 1558/QĐ-NHNN để điều động ông Nguyễn Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán sang nhậm chức  Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (thay thế cho ông Nguyễn Quốc Hùng nghỉ hưu theo chế độ). Đây là Vụ chức năng chuyên sâu và đặc biệt quan trọng của Ngân hàng Nhà nước. 

Ông Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1975 tại Hà Nội, cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân Khoa Ngân hàng Tài chính và lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ kinh tế tại trường đại học này.

Ông từng nhiều năm công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), giữ vị trí chuyên viên Khối Kinh tế đối ngoại và Quản lý Hối đoái, Phó Phòng, Phó Trưởng ban Thư ký Pháp chế, Phó Giám đốc Chi nhánh Agribank Láng Hạ, Giám đốc Chi nhánh Agribank Mỹ Đình và Phó Tổng Giám đốc Agribank trước khi được điều động sang làm Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán từ năm 2015.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước
Ông Nguyễn Tuấn Anh nhậm chức Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế. 

Trong gần 5 năm công tác tại Vụ Tài chính - Kế toán, ông đã gặt hái được rất nhiều thành công ở cương vị này, và được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng 2 vào năm 2018.

Ngoài hoạt động chuyên môn, ông Nguyễn Tuấn Anh còn là người tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo, ông thường tham gia nói chuyện chuyên đề, hướng dẫn học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội… 

Ông Nguyễn Tuấn Anh cũng là thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí Ngân hàng, Thành viên (kiêm chức) của Hội đồng trường Học viện Ngân hàng Việt Nam, một cơ sở đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam. 

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng chậm lại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, ông được điều động về giữ chiếc “ghế nóng” Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế để chèo lái con thuyền tín dụng của toàn hệ thống. Thách thức với ông không nhỏ so với người tiền nhiệm, tuy nhiên, quyết định này cũng thể hiện rõ niềm tin của Thống đốc, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dành cho ông.

Bình luận:

Bạn nghĩ gì về nội dung này?

Bạn cần đăng nhập để gửi bình luận.

Gửi bình luận

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo “Winning in ASEAN - Gặt hái thành công tại ASEAN” vừa công bố, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, 58% lãnh đạo các doanh nghiệp đã có kế hoạch mở rộng hoạt động bán hàng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qatar không phải là nơi duy nhất “bùng nổ” du lịch nhờ vòng chung kết World Cup 2022.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại Hà Nội. Buổi họp mặt có sự tham dự của các thành viên hội đồng biên tập Tạp chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia hàng đầu của FPT giới thiệu nhiều giải pháp, nền tảng công nghệ mới nhằm tháo gỡ các bài toán trọng điểm, xây dựng nền tài chính số dựa trên dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking không chỉ hỗ trợ khách hàng mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi mà còn đơn giản hóa quy trình và đảm bảo an toàn.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 23/11, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 đã chính thức khai mạc tại tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Khu Đô thị Vinhomes Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, giúp nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khoẻ bằng bảo hiểm y tế (BHYT), sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 8253/NHNN-CSTT ngày 22/11/2022 yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mức phí bảo hiểm chỉ từ 220.000 đồng/ha và diện tích bảo vệ tối thiểu là 0,1 ha, sản phẩm bảo vệ người nông dân trước tình trạng lượng mưa bất thường. Dựa trên các chỉ số dữ liệu thời tiết, người nông dân có thể tự động nhận được các khoản bồi thường lên tới 3.000.000 đồng/ha.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Sacombank triển khai chương trình “Gia tăng đặc quyền – Đột phá toàn diện” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp, doanh nhân và cán bộ nhân viên của doanh nghiệp. Chương trình có tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng với thời gian áp dụng ưu đãi lên đến 12 tháng kể từ khi khách hàng tham gia chương trình.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 23/11, tại Trụ sở Thượng viện Philippines, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philippines, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã dự khán phiên họp của Thượng viện Philippines, chứng kiến thông qua Nghị quyết về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Nghị viện Philippines và Quốc hội Việt Nam.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Lễ Phát động Chương trình tặng Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tại Chương trình, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cam kết trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT với tổng giá trị 05 tỷ đồng.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa được vinh danh là 1 trong 15 doanh nghiệp niêm yết có Năng lực Quản trị Tài chính tốt theo kết quả chương trình Đánh giá năng lực doanh nghiệp năm 2022 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) và Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp về thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp. Dự cuộc họp còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi; đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Vụ Tài chính ngân hàng, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Về phía các doanh nghiệp tham dự có 7 công ty chứng khoán và 32 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 23/11/2022 Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Không thể tin nổi điều đã xảy ra” là cảm xúc của những người theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Đức.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11/2022, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ling Hai - Thành viên Ban Quản trị, đồng Chủ tịch phụ trách các thị trường quốc tế của Mastercard.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp Backbase và Tập đoàn IEC tổ chức tọa đàm cấp cao với chủ đề “Đột phá trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023: Kiến tạo trải nghiệm khách hàng thế hệ mới”.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù chỉ có 16 công ty tài chính được cấp phép bởi NHNN nhưng thực tế lại có tới hàng chục ngàn công ty tài chính đang cho vay với lãi suất cắt cổ, khiến nhiều người dân không thể phân biệt, từ đó gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến uy tín cũng như hoạt động của công ty tài chính chính thống.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Phạm Nguyên Hùng, Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương cho biết, dự kiến từ ngày 25-30/ 11/2022, Bộ Công Thương sẽ thẩm định xong và ban hành khung giá cho các dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa vinh dự nhận 4 giải thưởng quan trọng tại Lễ vinh danh các ngân hàng thành viên tiêu biểu năm 2022 do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giám sát chặt chẽ hoạt động công vụ, ngăn chặn hiệu quả, triệt phá các đường dây buôn lậu, tăng cường kiểm tra các hoạt động vận chuyển hành khách, hành lý…

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - SCIC đã bán thành công lô cổ phần hơn 19,5 triệu cổ phiếu của CTCP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) thu về hơn 390 tỷ đồng.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/11, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022. Theo đó, Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của MB từ mức B+ lên BB-, triển vọng Tích cực.

Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam triệt phát đường dây hoạt động “tín dụng đen” với lãi suất tới 360%/năm do một đối tượng nữ cầm đầu.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Vụ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Nhà nước