White Witch là gì

Trong tiếng việt phù thủy thì vẫn là phù thủy, nhưng trong tiếng Anh có rất nhiều cách gọi cho những người sử dụng phép thuật, nói chung là không khác nhau mà còn tùy vào cách sử dụng và quan niệm của từng người. Tuy nhiên ta vẫn phải phân loại chúng theo hướng cơ bản nhất để khỏi bị rối khi tiếp xúc với các thuật ngữ này:

Trans + Edit + Beta: Heli, Phù thủy Bạc

Bản chất của phân loại con đường ma thuật (path of witchcraft, hay gọi tắt là path) hay tên gọi loại phù thủy là thể hiện trọng tâm nghiên cứu, học tập kiến thức và thực hành của mỗi người. Nên nó là do bạn lựa chọn để theo đuổi chứ không phải là bạn thuộc loại nào.

Ví dụ: green witch thiên về nghiên cứu thảo mộc, thiên nhiên và sử dụng phần lớn thảo mộc trong spell.

Loại phù thủy

Trong mục này có vài cái là lẫn cả cách giải thích trong game vào, mình không bỏ vì cứ ghi cả vào đọc cho mọi người biết thôi. Phía trước dòng nào đánh dấu (*) vào (có phần) chính xác, sẽ sửa lại sau , dòng nào đánh dấu (×) ở đầu và cuối là sai. Còn từ mụclà đúng hết.

* Enchanter (nam) / Enchantress (nữ): Bắt nguồn từ tiếng Latin incantator (người bỏ bùa mê) [incanta (thần chú, bùa phép, ngải) + hậu tố tor], ×là những phù thủy (có lẽ) yếu nhất trong hầu hết các loại phù thủy, bởi vì Enchanter không có khả năng hấp thụ năng lượng phép thuật để làm đủ thứ trò trên đời như Witch hay Wizard (đừng để ý, giải đáp game thôi)×, pháp thuật của họ cũng không nhằm để tác động lên thân xác con người, họ tác động vào tâm trí con người bằng cách sử dụng ảo giác và chủ yếu để mê hoặc, quyến rũ, dụ dỗ ai đó chứ không dùng pháp thuật vào mục đích nào khác.

* Warlock: Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ waerloga (kẻ phản bội, kẻ nói dối, quỷ dữ, kẻ phá vỡ lời thề) được dùng để chỉ những phù thủy bị đuổi/rời đi khỏi một hội phù thủy (có thể vì nhiều lý do chứ không nhất thiết là phá vỡ lời thề như ý nghĩa của cái tên). Một khi nhắc đến Warlock người ta thường liên tưởng tới cái ác, cái tiêu cực nhiều hơn là cái tốt. Warlock cũng mượn sức mạnh từ nam thần chứ không phải từ nữ thần như Witch, đặc biệt là thần ác. Nhưng những người được sinh ra từ dòng dõi Warlock không nhất thiết là phải ác, phải thuộc về bóng tối (giống như kiểu con của phạm nhân không phải cũng là phạm nhân). Các Warlock cũng hoạt động riêng lẽ chứ không tụ hội thành nhóm như Witch, nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ, lúc này thì Coven trở thành Dark Coven.

× Sorcerer (nam)/Sorceress (nữ): Bắt nguồn từ Middle English Sorser và tiếng Pháp Cổ Sorcier (người sử dụng phép thuật), được dùng để chỉ loại phù thủy hiếm nhất và cũng mạnh nhất trong hàng ngũ phù thủy. Khác với Witch hay Wizard thường sinh ra có pháp thuật bẩm sinh, các Sorcerer là những người đạt được cảnh giới cao nhất của pháp thuật thông qua nghiên cứu và luyện tập, không thể tự nhiên mà thành một Sorcerer được. Một Wizard khi đạt đến đỉnh cao sức mạnh của mình cũng được gọi là Sorcerer. Các Sorcerer thường dùng gậy để tập trung toàn lực sức mạnh của mình giống như Wizard có đũa phép, tuy nhiên Sorcerer lại không bị phụ thuộc vào gậy phép như Wizard.

Điều làm Sorcerer mạnh nhất là bởi vì họ đã đạt được đến khả năng thâm nhập vào nguồn năng lượng thuần khiết nhất, chân chính nhất của phép thuật xuất phát từ tâm trí vĩnh hằng của Đấng Toàn Năng (đấng sáng tạo lớn nhất), chứ không còn phải vay mượn sức mạnh từ việc sùng kính các vị thần trần gian khác nhau nữa. Nó giống như kiểu tạo ra kiệt tác từ niềm đam mê xuất thần, tạo ra những vần thơ phép thuật từ tâm trí thiền tịnh, giống như tu hành rồi đắc đạo thành tiên =)))

Các Sorcerer luôn làm việc một mình và chỉ nhận duy nhất một người thực tập để truyền đạt lại sức mạnh và tri thức cho người đó sau này.×

* Wizard: Wizard xuất phát từ Middle English wys (thông thái) + hậu tố ard thường đi đôi với hình ảnh của những người lão già râu trắng tóc bạc phơ với trí tuệ vượt bậc luôn mang lại lời khuyên thông thái cho người khác. Có lẽ vì vậy mà Wizard mang nghĩa tích cực hơn rất nhiều so với Witch hay Warlock. Điểm khác biệt giữa Witch và Wizard không phải như trước giờ ta vẫn nghĩ (Witch là nữ trong khi Wizard là nam) mà là về cách thức học tập phép thuật của họ. Giống như cái tên của mình, Wizard đi sâu hơn vào việc nghiên cứu phép thuật như một bộ môn khoa học, như một niềm đam mê tìm kiếm sự thông tuệ tri thức đất trời, về qui luật vận hành của pháp thuật, có lẽ vì vậy mà mỗi Wizard đều được cho là một Nhà Giả Kim (Alchemist : những người đi tìm phương pháp biến các kim loại thường thành vàng cũng như tìm kiếm loại thuốc trường sinh bất lão) hoặc ít nhiều liên quan tới giả kim thuật (giả kim thuật được coi là đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những bước đầu phát triển nền khoa học cận đại). Các Wizard đồng thời là chuyên gia trong việc bào chế thuốc độc vậy nên họ cũng được xem là nhà hóa học của thế giới phù thủy.

×Vì việc nghiên cứu nghiêm túc pháp thuật một cách khoa học như vậy nên bùa chú mà Wizard sử dụng cũng phức tạp và quyền năng hơn nhiều so với Witch. (nhảm, wizardry với witchcraft là 1) Những gì mà các Wizard học hỏi và tích lũy được thì gọi là Ma Thuật (Wizardry) (giống như Witch với Witchcraft). Nhằm để tập trung toàn lực nguồn năng lượng phép thuật mỗi khi sử dụng, các Wizard phải chuyển chúng vào đũa phép, một Wizard không thể thi triển pháp thuật mà không dùng đũa phép của họ.×

Các Wizard có thể vừa làm việc riêng lẻ vừa gia nhập các hội nhóm Wizard.

* Witch: Bắt nguồn từ từ tiếng Anh Cổ wicce(witch) (phù thủy) được dùng để chỉ những người luyện tập yêu thuật (witchcraft) nhằm đạt được quyền năng thấu thị những tri thức huyền bí như khả năng tác động, điều khiển tâm trí, cơ thể của người khác, khả năng chữa thương, khả năng gọi hồn người chết, Witch có thể đạt được phép thuật từ việc học và luyện tập yêu thuật ×hoặc được di truyền khả năng điều khiển phép thuật từ nhỏ thông qua gia đình (tạm gọi là phù thủy thuần chủng). Các phù thủy thuần chủng tất nhiên sẽ có khả năng làm chủ yêu thuật tốt hơn và dễ dàng hơn những người không phải thuần chủng, đồng thời họ cũng có thể tự sáng tạo ra thần chú cho riêng mình trong khi người không thuần chủng chỉ có thể sử dụng bùa chú có sẵn ×. Bùa chú có thể được thể hiện bằng dạng một chuỗi từ ngữ hay một chuỗi hành động thuộc nghi thức nào đó, thông qua các vật thể (búp bê voodoo, đá rune,), thông qua việc bào chế thuốc (thảo dược, thuốc độc,) và bằng nhiều cách khác.

Witch thường hoạt động theo nhóm, được gọi là một hội phù thủy (coven), và các hội phù thủy luôn có nguyên tắc vận hành riêng. Các phù thủy thuần chủng thì có thể không cần nhưng những phù thủy phải tập luyện mới có được phép thuật thì phải mượn sức mạnh từ việc tôn thờ thánh thần (không phải mượn thì mới có được phép thuật, thờ thần giúp ké thêm liên kết với phép thuật thôi), hầu hết là từ các nữ thần, cá biệt thì có một số phù thủy tốt (white witch : những phù thủy luôn hạn chế việc sử dụng phép thuật lên người thường mà không có sự đồng thuận của họ) còn mượn sức mạnh từ các thiên thần. Vì việc nghiên cứu yêu thuật thường trông kì lạ, thần bí và đáng sợ trong mắt người thường, cũng như việc tôn thờ các vị thần khác nhau để đạt được sức mạnh, nên Witch thường bị cho là dị giáo (đối với các đạo giáo chính thống khác). Không những thế một bộ phận phù thủy có thể dùng đến sức mạnh mượn từ quỷ thần hay dùng sức mạnh vào việc xấu cá nhân gây hậu quả như dịch bệnh, đột tử ở người/vật, điềm xui xẻo, cũng như những kẻ muốn hãm hại nhau bằng cách đổ tội phù thủy gây tai ương lên đời sống dân thường đã khiến cho cụm từ Witch trở nên tiêu cực, và khiến những người mang danh Witch phải chịu sự ghét bỏ, kinh tởm của xã hội.

×Witchcraft: Witchcraft là một Pagan dân gian tôn giáo của những người tích lũy kinh nghiệm cá nhân.× The craft of the witch magick, đặc biệt là ma thuật từ năng lượng của cá nhân kết hợp với năng lượng của các vật như đá, tinh thể, thảo dược, màu sắc và các vật thể tự nhiên khác. Hệ thống niềm tin này ko liên quan đến Satan Black magick ( một số người thường nhầm lẫn điều này) thông thường thì họ thường sử dụng quyền lực siêu nhiên hoặc ma thuật cho ác quỷ và mục đích cá nhân. Các Wicca hiện đại và Witchcraft thường tìm cách thoát khỏi những ý định thực hành Black Magick. Voodoo cũng có 1 lịch sử riêng biệt của nó và nó cũng có ít liên quan đến truyền thống phù thủy hiện đại. Thiên hướng ma thuật của họ liên quan đến lời nguyền, chất độc và xác sống nghĩa là họ và Voodoo nói chung thường liên quan đến loại ma thuật đen đặc biệt.

* Green Witch: Ma thuật của họ dựa vào tự nhiên và trái đất, nó đến từ văn hóa dân gian, tôn giáo dân gian và ma thuật dân gian của nền văn hóa cổ xưa bằng cách kết nối với rừng cây, như là sự tôn tôn sùng cây của Druids, kitchen của witches Ý hoặc lưu giữ những khu vườn thiêng liêng đc nói rõ trong tín ngưỡng Gallic. Green witches thường luyện tập 1 dạng truyền thống của phù thủy về trái đất, cây, thảo dược, cây cối và hoa, chuyên về chữa bệnh và giá trị ma thuật,. Họ tự trồng thảo dược hoặc luyện phép với chúng, và giỏi về làm ra các phương thuốc. Niềm tin vào các vị thần phụ thuộc vào mỗi cá nhân witch, mặc dù nhiều Green witch đc công nhận là đất mẹ hoặc những thần linh thiên nhiên chính là đức tin của họ. Thường thường, các vị thần thiên nhiên, cái chết ( của con người và đv) hay gần chết thường là 1 phần của truyền thống green. ×1 dạng green witches cao cấp hơn dạng cơ bản là Green Wicca×.

* Wicca: Một tôn giáo Pagan hiện đại với gốc rễ tâm linh trong sự biểu hiện thành kính đối với tự nhiên 1 cách sớm nhất. 1 số cái mẫu nhận dạng chính là: sự tôn kính đối với Goddess và God; tin vào luân hồi và ma thuật; tuân thủ các nghi lễ của thiên văn và hiện tượng nông nghiệp; và sửa dụng vòng tròn ma thuật cho mục đích nghi lễ.

* Traditional Witch: là những phù thủy mà có được hành trình của phù thủy truyền thống, họ hứng thú với khoa học, lịch sử và nghệ thuật, xây dựng nên một nền tảng cho craft chính mình. Những witches này thiếu đi cái hướng về tự nhiên hoặc thiếu sự tôn dùng các vi thần, thích làm việc chủ yếu vs thế giới tâm linh. Khi họ làm việc trong khu vực và vòng tròn thiêng liêng của họ, họ thường cởi mở tâm hồn để tiếp nhận thông tin từ thế giới tâm linh. Họ cũng thường sử dụng thảo dược, hoa, và chất độc trong khi diễn ra nghi lễ của mình. Trong những trường hợp khác, 1 số traditionally witches nghiêng về phía ma thuật đen và làm việc với thần chú cấm và xua đuổi, nhưng họ vẫn hiểu rằng cái mà họ bỏ ra sẽ trở về hơn nữa họ thường k thích làm câu thần chú với ánh sáng tích cực.

* Hedge Witch: Hedge craft là con đường của một số shamanic thiên nhiên ( thỉnh thoảng họ đc xem là những người thông thái) ma thuật của họ dựa vào năng lượng trái đất. Đây là 1 trong những người mà tham gia vào các chuyến du hành tinh thần qua những thế giới khác. Họ có khả năng mạnh mẽ trong việc hộ sinh ( bà mụ) và chữa bệnh. Có một loài chim hay những đv khác luôn giao tiếp vs Hedge witch, hầu hết là quạ hoặc ngỗng. Thuật ngữ hedge biểu thị ranh giới của ngôi làng vs ranh giới đại diện cái mà tồn tại giữa thế giới này và thế giới tâm linh. ( Lời đồn rằng họ là những người du hành ban đêm hay những người đi nộ trên gió) Chức vụ chính của họ là người hòa giải giữa tâm linh và con người. Họ cũng thường làm việc với thảo dược chữa bệnh hay làm bà mụ. Một số người cho nó là sự tiếp tục của các tập quán dân gian xảo quyệt và sự khôn ngoan của phụ nữ, trong khi những người khác nói rằng đó là một truyền thống hiện đại.

* Hereditary Wicthcraft: Thuật ngữ Hereditary Witchcraft là để chỉ những phù thủy kế thừa lại món quà phép thuật thông qua gene (chính xác là cách gọi cho con nhà nòi có bố mẹ ông bà là phù thuỷ nên được dạy và tiếp xúc từ bé, vốn ai chẳng có ma thuật trong tâm trí). Khi những witches này ra đời, thường thì họ có 1 gia đình đầy phép thuật và bắt đầu chuyến hành trình sớm hơn, sử dụng món quà thông qua các thế hệ. Sinh ra trong một nguồn gốc bí mật. Những truyền thống này thường không đc ghi chép lại, ngoại trừ Grimoires, được bảo vệ rất kĩ nhưng chủ yếu là truyền miệng và thể chất (??). Mỗi gia đình đều có truyền thống riêng.

* Sea Witch (Water Witch): Như cái tên nêu ra, Sea Witch tin vào khả năng điều khiển những thứ liên quan đến nước, hầu hết là đại dương hoặc biển. Họ chuyên về ma thuật nước và tôn kính thần Biển (Sea Gods and Goddess).. Mặc dù vậy, trong thế giới hiện đại, nhiều sea witch vẫn có thể luyện tập phép phù thủy mà những nơi có nước như hồ, sông, bồn tắm, hay thậm chí là với 1 bát nước muối. Sea witch thường luyện ma thuật liên quan đến mặt trăng, thủy triều, và thời tiết, họ tin họ hoàn toàn có thể điều khiển nước biển. Trong 1 số câu chuyện dân gian, sea witch đc miểu tả như là 1 loài yêu quái hay hồn ma mà có những năng lực để điều khiển số phận của những người đi biển. Sea witch thường làm trên những gì họ có hơn là đi đổi chác ở cửa hàng hay từ ai khác. Những dụng cụ thông thường là vỏ ngao, vỏ sò, vỏ hàu đc đặt trong cái bát hoặc nồi. Họ là những beachcombers chuyên đi thu thập lưới cá, vỏ mai, rong biển, gỗ trôi nổi, mảnh nhỏ của kính biển, và thậm chí là cát.. Gỗ trôi nổi thường đc sửa dụng để làm đũa phép và gậy chống. Sea witch làm việc với grey magic để cân bằng giữ Light và Dark.

* Druid (nam) / Druidess (nữ): hay gọi là tu sĩ. Bắt nguồn từ từ Latin druids và có cùng nguồn gốc với từ Ai-len druí cũng như từ Welsh dryw mang nghĩa người nhìn thấu. Việc phân biệt Druid với các loại phù thủy ở trên có vẻ dễ thở hơn, bởi vì như ý nghĩa cái tên của nó Druid giống như một Oracle của Hy Lạp, những người có khả năng tiên đoán tương lai, và Druid cũng nổi tiếng với việc hiến tế thú vật và con người cho việc tiên đoán tương lai của mình. Các Druid cũng là những người có học thức cao trong cộng đồng người Celtic, họ có thể là nhà thơ, bác sĩ, luật sư, là những người có vị trí vô cùng lớn trong cộng đồng.

* Ecletic Witch: Đây là cách tiếp cận của cá nhân họ chọn từ nhiều truyền thống khác nhau và tạo ra 1 hình thức riêng cho mình để đáp ứng cho nhu cầu và khả năng của họ. Họ không theo 1 tôn giáo hay truyền thống đặc biệt nào, nhưng họ nghiên cứu và học hỏi từ nhiều hệ thống khác nhau và sử dụng nó 1 cách tốt nhất cho công việc. Nhiều Witches Eclectic tự xem mình như Solitary Practioners, Sorcerors, Witches Hedge, Green, White, và Grey Witches. Một số tự nhận họ là Wicca, miễn là Rede được tôn trọng, trái đất và vũ trụ được tôn kính. 1 lời than phiền chính đến từ phía chống đối Eclectic Witch là họ k phải là Wiccans thực sự bởi vì họ tự tạo dựng nên tôn giáo hay truyền thống cho bản thân hơn là đi theo những thứ đã có của Wicca. Tâm trí của họ vẫn giữ nguyên sự cởi mở và tiếp thu tri thức, niềm tin và phương pháp từ những người khác. Họ thích nghi tốt với những hoàn ảnh khác nhau và tạo nên con đường của riêng mình bằng cách tin vào sự thật và lẽ phải tại thời điểm trong cuộc sống của họ ( phá vỡ mọi luật lệ).. Họ thích khám phá và tạo ra lỗi lầm từ đó rút ra đc kinh nghiệm từ những luật lệ và truyền thống. Đó là vì sao bạn có thể đưa 2 Eclectic Witches vào trong 1 căn phòng mà họ hoàn toàn bằng những cách khác nhau, họ luyện tập, sinh sống và tin tưởng rằng họ luôn khác biệt với tất cả.

* Necromancer: Bắt nguồn từ từ tiếng Hy Lạp hậu-cổ đại nekromanteía [nekrós (xác chết) + manteía (lời tiên tri) dùng để chỉ những người gọi hồn người chết, trò chuyện với họ để biết trước tương lai, tìm hiểu những kiến thức bí ẩn, hoặc điều khiển người chết làm việc cho mình. Có lẽ vì vậy mà Necromancer thường bị cho là những thầy phù thủy hắc ám (mà chắc 99.9% hắc ám thật =)))

×Mage: Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Cổ gμάγος (magos tức magician nhà ảo thuật) dùng để chỉ những người sử dụng, điều khiển phép thuật, những pháp sư đầy thông thái. Vì vậy mà có lẽ Wizard với Mage không khác nhau là mấy, họ cũng là những người xem pháp thuật như một bộ môn khoa học, một lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Điểm khác biệt rất nhỏ giữa Mage và Wizard là Mage không phải phù thủy thuần chủng (trong khi Wizard vừa có thể thuần chủng hoặc không) và Mage là chuyên gia trong nghiên cứu và sáng tạo bùa chú (có lẽ vì thế mà ta hay bắt gặp hình ảnh các Mage mang theo bên mình một quyển sách phép thuật để cast spell), Mage cũng không phụ thuộc vào gậy hay đũa phép. Đặc biệt thì Mage thường dùng khả năng điều khiển pháp thuật của mình vào việc chiến đấu (một chiến binh trong thế giới phù thủy chăng).

Các Mage hay đi solo giống Sorcerer chứ không lập phường hội liên kết như Witch hay Wizard.×

* Magician: Hay Magus hay Magi, cái này là từ để dùng chung cho những người sử dụng phép thuật, những người thực hành pháp thuật để tìm kiếm kiến thức và nghiên cứu pháp thuật thông qua các kênh siêu nhiên.

* Shaman: Là những người học cách ngồi thiền để kết nối với thế giới tâm linh và hấp thụ năng lượng từ đó chuyển sang thế giới thực nhằm mục đích bói toán và chữa bệnh. (cứ như là dân Healer vậy)

* Alchemist : cái tên nói lên tất cả, họ là những nhà giả kim thông thái với mục đích tạo ra hòn đá phù thủy có thể biến kim loại thường thành vàng.

* Summoner : các pháp sư triệu hồi sinh vật từ thế giới song song (astral world ớ)

×Magic Knight : nửa kị sĩ nửa phù thủy×

* Anti-magician : các pháp sư chuyên ngành phá giải phép thuật

* Sage : những phù thuỷ được học tập chính quy, thông hiểu nhiều lĩnh vực kể cả lĩnh vực phi pháp thuật

Solitary Độc lập: Tự thực hành ma thuật; không tham gia một nhóm nào.

Secular Non-religious: Thế tục Không tôn giáo / Không kết nối với thần linh (s) Túm lại là vô thần :)).

(Theistic Hữu thần) Satanic: ma thuật thường tập trung xung quanh việc tôn vinh (và) hoặc làm việc với satan trong spell và cầu nguyện.

Athiest / Laveyan Satanic: ma thuật cho rằng Satan là một khái niệm, chứ không phải là một người hay một thực thể thực sự. Còn được gọi là phù thuỷ Satanic người phù hợp mô tả những người vô thần.

Christian: là dạng phù thủy tôn vinh hoặc kết hợp với Thiên Chúa giáo là đức tin chính và duy nhất.

Hellenic Hy Lạp: 1 hình thức thực hành phi ma thuật trong đó người thực hành theo những lý tưởng hoặc văn hóa Hy Lạp và tôn vinh các vị thần Hy Lạp.

Celtic: thực hành ma thuật dựa trên các nền văn hóa Celtic, trong đó có thần thoại, các vị thần, các lối cũ, và (đôi khi) ngôn ngữ / các ký tự, biểu tượng. Cũng có thể mô tả những người chỉ thờ thần Celtic.

Khoa học Sciene: Một hình thức của ma thuật mà trong đó cả những tư tưởng huyền học và dữ kiện khoa học/ lý thuyết được trộn lẫn vào với nhau bởi mỗi người khác nhau.

Green (xanh lá): Sử dụng cây xanh / thực vật / thảo mộc / hoa trong phép thuật về thảo dược và tự nhiên, chẳng hạn như tạo ra hỗn hợp của thực vật khác nhau hoặc sử dụng chủ yếu là các loại thảo mộc trong spellwork.

Hedge (hàng rào): Còn được gọi là astral, một loại ma thuật có xu hướng theo ma thuật hệ tinh thần nhiều hơn; astral travel/ projection, lucid dream, tinh thần, chữa bệnh, và out-of-body ,tất cả hoạt động đó đều trong loại ma thuật này.

Dream (1 biến thể của Hedge): magick này chủ yếu tập trung vào giải thích những giấc mơ hoặc tham gia lucid dream. Tăng cường trong việc giải mã biểu tượng và thông điệp trong thế giới giấc mơ tương tự như cách mà người ta sử dụng kỹ thuật bói toán.

Sea (biển): 1 loại phép thuật có nguồn gốc từ các nguyên liệu và các ý tưởng trừu tượng liên quan đến biển và đại dương trên thế giới. Ma thuật Biển / Đại Dương thường sử dụng vỏ sò và xương, rong biển, cát bãi biển, lũa (gỗ trôi dạt ấy), nước biển, và một phù thủy biển có thể lấy năng lượng từ biển!

Storm/Weather (Bão / Thời tiết): Ma thuạt này kết hợp năng lượng của một người với năng lượng của thời tiết, phổ biến nhất là mưa. Phù thủy thời tiết sẽ làm những việc như thu thập nước mưa / tuyết, hấp thụ năng lượng của một cơn bão sấm sét, whitle up (whitle up để gọi hoặc triệu tậpbằng cách huýt sáo) hoặc điều khiển gió, dự đoán thời tiết,

Cottage / Hearth: (Một biến thể nhỏ từ nhà bếp) Ma thuật này dệt, hoạt động, hoặc áp dụng vào những công việc đời thường quanh nhà hay dành cho những người yêu quý. Cottage / Hearth magick có thể được dùng vào công việc hàng ngày như lau chùi, nấu ăn, hoặc bất kỳ sở thích nào khác.

Kitchen (Nhà bếp): Magick này cụ thể là thực hiện qua kitchen craft (nghề bếp) như là hỗn hợp các thảo mộc, pha chế, nướng và nấu ăn và tôn vinh nhiều khía cạnh khác trong thiên nhiên bao gồm thảo mộc, tinh thể, fey (tiên) và nguyên tố.

Tea (Trà): Là những người uống trà, pha trà, bói lá trà, hoặc thưởng thức pha chế thuốc thảo mộc! Một biến thể của nhà bếp / Cottage witch.

Tech (viết tắt của technology): Magick này được thực hành thông qua công nghệ! Một phù thủy công nghệ rất có thể sẽ có ít nhất một vài ứng dụng ma thuật trên điện thoại của họ, sigils kỹ thuật số, BOS và Grimoire trực tuyến/ kỹ thuật số. (có cảm giác không liên quan cho lắm)

Garden (vườn): ma thuật này chủ yếu là (nếu không phải tất cả) về thảo dược và thực vật có liên quan! Phù thủy làm vườn tự hào và thấy nó giúp làm dịu hoặc tiếp thêm sinh lực để làm việc với nguyên tố đất, thu hoạch thứ mà họ đã trồng và có liên quan chặt chẽ với Green Magick.

Elemental (Nguyên tố): Magick này làm việc bằng cách tôn vinh hay thừa nhận 4 hoặc tất cả 5 nguyên tố: nước, đất, khí, lửa, và linh hồn. Thường một Elementalist sẽ dành khu vực khác nhau của bàn thờ để mỗi nguyên tố, kêu gọi họ trong phép thuật và nghi lễ và sử dụng những biểu tượng đại diện cho mỗi nguyên tố đó.

Water (Nước): Đặc biệt tập trung vào các yếu tố của nước; scrying nước, thu gom nước biển / bão / tuyết / nước sông / nước suối, bơi / ma thuật với bồn tắm và các hoạt động liên quan đến nước khác, tạo ra và sử dụng biểu tượng gắn kết với nước.

Earth (Đất): đặc biệt là tập trung vào các yếu tố của Đất; bài tập kết nối, thu thập đá/đất, bày tỏ lòng cảm kích mạnh mẽ tới thế giới tự nhiên, tạo ra và sử dụng các biểu tượng liên quan đến đất.

Air (khí): đặc biệt là tập trung vào các yếu tố của không khí và làm việc với gió, sử dụng các công cụ liên quan đến không khí (chẳng hạn như đũa thần), tạo ra và sử dụng các biểu tượng liên quan đến với không khí.

Fire (lửa): Đặc biệt tập trung vào các yếu tố của lửa; Sử dụng bất cứ điều gì liên quan đến lửa (đống lửa, nến, các đồ vật gây cháy) trong hầu hết spellwork, tạo và sử dụng biểu tượng gắn kết với lửa.

Flora (thực vật): Giống như một green hoặc garden, những người này làm việc phần lớn với các vật liệu hương hoa và hoa trong việc thực hành của họ và trong spellwork của họ! Grimmoire của họ có thể được liên kết với nhiều hoa hơn là thảo mộc, và tương tự như vậy, người ta có thể sử dụng thuộc tính của hoa trong spell hoặc nghề thủ công.

Urban Primitive/City (Đô thị kiểu mẫu/ Thành phố): Đối với những người sống hoặc thích lối sống thành thị / thành phố; phép thuật có thể được thực hiện không giống cách thông thường của thuật phù thủy truyền thống .

Faery / Fey (tiên): Magick cho những người giao tiếp và làm việc với fey trong spell và những nghi lễ. Thông thường, những người làm việc với fey cũng có thể thường xuyên để lại lễ vật, như các lễ vật cảm ơn vì sự trợ giúp của một faery trong spellwork của họ.

Spirit working (hệ tinh thần): Một hoạt động mà người đó sẽ thực hiện spellwork cùng với hoặc với sự giúp đỡ của bất cứ phương pháp nào của hệ tinh thần. Điều này bao gồm Ouija, (đôi khi) linh hồn quỷ, liên hệ tâm linh,

Draconian: loại phép thuật dành cho những người kêu gọi hoặc làm việc với những con rồng và hình ảnh con rồng trong việc thực hành của họ; cho dù đó là thông qua astral hoặc thần chú và nghi lễ.

Seasonal (theo mùa): Phù thủy sử dụng và lấy năng lượng từ những thời điểm cụ thể trong năm cho ma thuật của họ, lựa chọn sao cho để có một tình yêu mạnh mẽ hoặc kết nối tới một khoảng thời gian nhất định trong năm! Điều này cũng có thể được phân ra thành phù thủy mùa đông, mùa thu, mùa xuân và mùa hè.

Embroidery / Sewing / Knit (Thêu/ May/ Đan): người đưa ma thuật vào đường khâu hoặc chuỗi trong những sở thích cá nhân như là thêu, may vá, đan, xâu, và kết(knot). Về cơ bản, là người bằng cách sử dụng kết (knot) hoặc ma thuật của sợi dây trong nhiều kỹ năng khác nhau.

Paper (giấy): về cơ bản ma thuật này làm việc với giấy! Đốt tờ giấy đã được viết lên sigils, lời tụng, biểu tượng hay thần chú, tạo ra các lễ vật ma thuật, đồ vật, hay túi giấy nhỏ, v.v

Music (âm nhạc): ma thuật này làm việc với âm nhạc, chuông chùm, hoặc nhịp điệu! Ngâm nga/ ca hát, vỗ tay, tụng thần chú, chơi nhạc cụ (ngay cả những thứ đơn giản, giống như tam giác hoặc chuông), hoặc thậm chí chỉ đơn giản là chơi nhạc trong spellwork, phép thuật, hoặc trong bài tập năng lượng nào đó có vài thứ 1 phù thủy âm nhạc thích.

Chaos/ Chaostic (hỗn loạn): 1 loại phép thuật sử dụng các phương pháp mới, phi truyền thống và không chính thống. Đó là một dạng mới và có tính cá nhân cao, trong khi vẫn rút ra từ các hình thức phổ biến khác của ma thuật.

Animal (động vật 1 biến thể của green): ma thuật gắn chặt chẽ với thế giới động vật, trong đó bao gồm lòng biết ơn sâu sắc cho tất cả các loài động vật và thường xuyên nhất là sử dụng vật liệu về động vật trong spellwork. Một phù thủy động vật rất có thể sẽ là một người yêu động vật, người mà động vật có tình cảm với ngay lập tức với và người hiểu rõ giá trị của tự nhiên.

Sanguine: Nghĩa là máu hoặc màu đỏ máu trong tiếng La-tinh, một loại magick về các dạng máu hoặc sự sống khác từ chất lỏng, máu cũng có thể được đại diện qua những thứ như nước, hoặc chất dinh dưỡng. 1 thuật ngữ đối với những ai làm việc với máu và hướng tới magick về cuộc sống!

Sigil: Một phù thủy làm việc phần lớn với sigils và mục đích là đưa vào chúng hoạt động với năng lực của chúng.

Art/Craft (nghệ thuật/ thủ công): Phù thủy có thể làm việc thông qua nghệ thuật và đồ thủ công, chỉ cần đặt vào nó! Một người có thể đưa macgick vào trong hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, vẽ, xây dựng, cắt, tạo, vv

Grey (xám): Một phù thủy trung lập, người thực hành phép thuật mà không phải vì lợi ích hay hại người khác. Phép thuật xám cũng có thể cả hai tác hại và lợi ích đồng thời, cân bằng và trung hòa.

Bone (Xương): là những người thường thu thập, làm sạch và sử dụng xương động vật trong thực hành ma thuật của họ và để trang trí bàn thờ hay ban phép đồ vật / đồ trang sức. Vật liệu được sử dụng bởi những người là phù thủy xương thường được thu thập trong hòa bình hoặc sau khi đã được đã thông qua tự nhiên!

Lunar (trăng): làm phép thuật với (hoặc tôn vinh) mặt trăng, đó là năng lượng trăng và các giai đoạn trăng. Đây là cũng là một loại phù thủy ủng hộ việc cast vào buổi đêm chứ không phải ban ngày. (hiển nhiên rồi)

Astronomy/ Space (Thiên Văn Học / Không gian-Một biến thể rộng hơn của âm lịch): Những người này thực hành ma thuật và những tương quan tín ngưỡng của họ kết hợp với các hành tinh và các ngôi sao! Những phù thủy này có thể tập trung phép thuật của họ với các thuộc tính của mỗi hành tinh, thường xuyên đọc horoscope hoặc nghiên cứu chiêm tinh học và có một tình yêu dành cho các ngôi sao và màn đêm.

Energy (Năng lượng): Những người thích làm phép thuật thông qua các bài tập năng lượng và điều khiển hơn là với nhiều công cụ hoặc nguyên liệu; sử dụng sức mạnh nâng cao tâm trí và năng lượng tự nhiên của cơ thể để mang lại một kết quả hoặc cảm giác ma thuật. (Cũng có thể bao gồm hào quang).

Crystal (tinh thể): Magick này thường được thực hiện với đá và các tinh thể, chẳng hạn như trong spellwork hoặc cho các công cụ chữa lành bằng tinh thể. Điều này cũng có thể bao gồm cân bằng chakra, thiền định với tinh thể bất cứ điều gì mà sử dụng các tinh thể. Một phù thủy tinh thể cũng có thể có một kiến thức sâu rộng về các loại đá, bao gồm: làm thế nào để xác định chúng và sử dụng thuộc tính của chúng.

Heathenry: một hoạt động mà trong đó các cá nhân theo/ làm việc với/ hoặc là tôn thờ các vị thần Bắc Âu.

Lokean: người làm việc với/ hoặc thờ Loki/ hoặc là bất kỳ thần nào có liên hệ với Loki (Hel, Jormugandr, Sigyn, Angrboda,) ; không loại trừ các vị thần khác.

Odinism: một niềm tin mà hoạt động chủ yếu là với thần Odin, Thor, Freyjr, Freyja, Frigga, và Heimdall.

Asatru: nghĩa làNiềm tin vào các Vị thần [Cũ] là nhánh cụ thể hơn của Heathenry tôn thờ các vị thần Bắc Âu lớn, trừ Loki, Fenrir, hay thầnđối địch khác.

Gaulish: Một hoạt động có liên quan đến thờ các thần Gaulish.

Kemetic: thờ và làm việc với các vị thần Ai Cập.

Death / Necromancy: Một hoạt động mà có thể kết hợp xương, động vật, hoạt động tinh thàn, đôi khi là máu. Sử dụng linh hồn tạo sức mạnh cho bản thân, tích trữ xương, sử dụng nghĩa trang, mồ, linh hồn của họ, cũng như bùn đất ( hoặc thậm chí cả thực vật ) được tìm thấy trong chúng (o_O bới xác). Cũng có thể tôn vinh người chết và hoặc là vị thần của cái chết. Cũng cố gắng liên kết với chúng.

Pop culture ( Văn hóaPop): Sử dụng văn hóa pop như một trọng tâm chính hoặc nguồn cảm hứng cho craft. Sử dụng lời bài hát hoặc dòng phim trong phép thuật, tôn thờ và tôn vinh các biểu tượng văn hóa pop hay thần tượng, sử dụng các fandom và nhiều hơn nữa. Đó là một hoạt động rất rộng. Ví dụ có thể bao gồm bản vẽ phép thuật từ Harry Potter hoặc sử dụng sigils phát minh ra từ các chương trình như Supernatural.

Poison Path (Con đường thuốc độc): Làm việc với thực vật, thảo dược, các đồ vật khác mà có thể sẽ có độc chết người, gây ảo giác, hoặc ảnh hưởng đến trí óc hay cơ thể ở một số cách nào đó (đôi khi bao gồm cả thuốc kích thích).

Desert (Sa mạc): Sử dụng và tận dụng môi trường sa mạc. Rất nhiều công việc với thực vật khỏe mạnh như xương rồng hay Tumbleweeds. Sử dụng mặt trăng, đất sa mạc, lửa, nước hiếm (đặc biệt là nước mưa), gió, thực vật ở địa phương và các loại thảo mộc, cũng như động vật / sinh vật của sa mạc như rắn, nhện, bọ cạp, và.

Swamp / Bog (Đầm lầy): sử dụng những thứ giàu nước và độ ẩm, giàu đất/ bùn, đôi khi kết hợp việc sử dụng xương, động vật và côn trùng, nhất là thực vật ở gần đầm lầy.

Các loại Spellwork / Magick

Knot/ Chord Nút thắt/ dây, thừng

Energy Manipulation Điều khiển năng lượng

Bottle / Jar Chai/ lọ, vại, bình

Vocal (Chanting) Giọng (Niệm)

(Physical) Binding (Cơ thể) Trói buộc

Glamour Quyến rũ/ mê hoặc

Trans + Edit + Beta: Heli, Phù thủy Bạc

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết White Witch là gì