Chương trình trình chiếu trên linux

Chương trình trình chiếu trên linux

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét về Hiện tại. Đây là một công cụ để tạo bản trình bày từ thiết bị đầu cuối, mà chúng tôi có thể thêm màu sắc và hiệu ứng. Như trong một số trường hợp, các bài thuyết trình có thể nhàm chán, một số người tìm cách thêm vào một số sự hài hước và phong cách của riêng họ để phá vỡ sự đơn điệu.

Nếu bạn muốn tạo phong cách độc đáo / khác biệt cho bài thuyết trình cho nghiên cứu hoặc công ty của mình, sử dụng thiết bị đầu cuối Gnu / Linux cũng là một lựa chọn. Các ứng dụng dựa trên python được gọi là Present sẽ cho phép người dùng tạo các slide dựa trên YML và đánh dấu một lần chạm đam mê, để phân biệt bạn với những người khác. Chương trình này được xuất bản dưới Giấy phép Apache.

Index

 • 1 Đặc điểm chung của Hiện tại
 • 2 Cài đặt Trình bày trên Ubuntu
  • 2.1 Gỡ cài đặt
 • 3 Sử dụng Trình bày để Tạo và Trình bày Trang trình bày trong Terminal

Đặc điểm chung của Hiện tại

Chương trình trình chiếu trên linux

Trong số những điều khác, một số điều chúng ta có thể làm và chúng ta sẽ tìm thấy trong Hiện tại, sẽ như sau:

 • Chúng ta có thể sử dụng cú pháp đánh dấu để thêm văn bản vào trang trình bày. Bạn có thể tham khảo ví dụ mẫu như một tài liệu tham khảo
 • Chúng tôi sẽ có khả năng điều khiển các trang trình bày bằng các phím mũi tên hoặc Page Up / Page Down.
 • Chương trình sẽ cung cấp cho chúng tôi khả năng thay đổi màu nền trước và nền sau.
 • Chúng tôi cũng sẽ có khả năng thêm hình ảnh vào trang trình bày. Như đã chỉ ra trên trang của họ, bạn có thể sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao và điều chỉnh kích thước phông chữ của thiết bị đầu cuối để có được kết quả tốt nhất.
 • Chúng tôi sẽ tìm ra khả năng thêm khối mã.
 • Chúng tôi sẽ có thể chơi một mô phỏng mã và đầu ra với các tệp mã số(khối mã được ghi trước) YML.
 • Một số thứ chưa được hỗ trợ; hiệu ứng và màu sắc trên cùng một trang chiếu hoặc các hiệu ứng và mã trên cùng một trang chiếu.
 • Bạn phải nhớ rằng thay đổi kích thước cửa sổ đầu cuối trong khi bản trình bày đang chạy sẽ làm mọi thứ rối tung lên, giống như nhấn phím Giới thiệu.

Cài đặt Trình bày trên Ubuntu

Hiện tại là một công cụ dựa trên Python và chúng ta có thể sử dụng PIP để cài đặt nó. Để bắt đầu, chúng ta phải đảm bảo rằng cài đặt Pip trên Ubuntu. Chúng ta có thể thực hiện việc này bằng cách mở một terminal (Ctrl + Alt + T) và thực hiện lệnh sau:

Chương trình trình chiếu trên linux

sudo apt install python3-pip

Khi chúng tôi đã cài đặt PIP trong hệ thống của mình, chúng tôi có thể cài đặt hệ thống hiện tại rộng rãi thực hiện trong cùng một thiết bị đầu cuối lệnh khác này:

Chương trình trình chiếu trên linux

sudo pip3 install present

Bạn cũng có thể cài đặt nó chỉ cho người dùng hiện tại, nhưng sau này sẽ cần thêm ~ / .local / bin với bạn PATH.

Gỡ cài đặt

đến xóa chương trình này khỏi nhóm của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ phải mở một thiết bị đầu cuối (Ctrl + Alt + T) và thực hiện lệnh:

Chương trình trình chiếu trên linux

sudo pip3 uninstall present

Hiện tại sử dụng cú pháp đánh dấu, việc sử dụng một trình chỉnh sửa đánh dấu nó có thể hữu ích cho mục đích này.

đến viền trang trình bày từ tệp đánh dấu, chúng ta sẽ chỉ phải sử dụng tên của chương trình theo sau là tên của tệp.

Chương trình trình chiếu trên linux

present archivo-markdow

đến tách các trang trình bày, chúng tôi sẽ chỉ phải sử dụng - bên trong tập tin. Sử dụng cú pháp đánh dấu để thêm văn bản vào trang trình bày của bạn.

Thêm hình ảnh với cú pháp này: ! [RC] (images / name.png). Đường dẫn hình ảnh có liên quan đến thư mục lưu các trang chiếu và nơi Trình bày được gọi.

Chương trình trình chiếu trên linux

Thay đổi màu sắc của các trang trình bàys thêm cú pháp như:

Chương trình trình chiếu trên linux

Thêm các hiệu ứng như pháo hoa vào trang chiếu sử dụng:

Sử dụng cú pháp của mã số để thêm mã chạy mô phỏng.

Bất cứ khi nào chúng ta muốn thoát khỏi bản trình bày chúng ta chỉ cần nhấn phím q. Trong buổi thuyết trình, chúng tôi sẽ có thể điều khiển các trang trình bày bằng các mũi tên trái / phải hoặc các phím PgUp / PgDn. Cuối cùng, chúng ta có thể nhấn phím r để bắt đầu lại bản trình bày.

Nếu bạn đã quen với Markdown và thiết bị đầu cuối, thì việc sử dụng Present không có gì khó khăn. Rõ ràng là Nó không thể được so sánh với các slide thuyết trình thông thường được tạo bằng Impress, MS Office, v.v., nhưng đây là một công cụ tuyệt vời để thỉnh thoảng sử dụng. Nếu bạn là một sinh viên khoa học máy tính / mạng hoặc làm việc với tư cách là nhà phát triển hoặc quản trị viên hệ thống, đồng nghiệp của bạn có thể sẽ thấy thú vị khi xem và sử dụng phần mềm này.

Đây chỉ là một trong nhiều thứ có thể được thực hiện từ thiết bị đầu cuối. Tạo và trình bày trang trình bày chỉ là một nữa. Nó có thể nhận thêm thông tin về dự án này trong website của nó


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.